Xét nghiệm viêm gan B kháng nguyên

Bên cạnh xét nghiệm kháng thể viêm gan B để đo chỉ số Anti HBs thì xét nghiệm viêm gan B kháng nguyên là một trong những cơ sở giúp phát hiện bệnh lý viêm gan B có tính chính xác cao. Từ đó bác sĩ chỉ định biện pháp điều trị nhằm bảo vệ sức khỏe. Cụ thể xét nghiệm này được thực hiện như thế nào cũng như các thông tin hữu ích liên quan sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết trong bài viết sau!

Xét nghiệm viêm gan B kháng nguyên là gì?

Xét nghiệm viêm gan B kháng nguyên (tên viết tắt HBsAg) là xét nghiệm được thực hiện với bề mặt ngoài của vỏ vi rút, xuất hiện trong thời kỳ ủ bệnh, giai đoạn tiền triệu và giai đoạn nhiễm trùng cấp. Chính vì vậy mà đây là xét nghiệm chỉ điểm sớm nhất để chẩn đoán và theo dõi bệnh lý viêm gan B.

Xét nghiệm viêm gan B kháng nguyên là xét nghiệm chỉ điểm đầu tiên chẩn đoán bệnh lý viêm gan B

Xét nghiệm viêm gan B kháng nguyên gồm những mục nào và có ý nghĩ gì?

Có hai kết quả khi xét nghiệm viêm gan B kháng nguyên là âm tính và dương tính. Nếu âm tính thì có nghĩ là không bị nhiễm vi rút, còn ngược lại, nếu xét nghiệm cho kết quả dương tính thì bản thân người đó đã bị nhiễm virus viêm gan B.

Trong trường hợp bị dương tính khi xét nghiệm viêm gan B kháng nguyên, bệnh nhân sẽ được thực hiện tiếp các xét nghiệm cần thiết, nhất là xét nghiệm men gan để xác định có bị tổn thương gan không. Nếu men gan tăng cao trong vòng 6 tháng thì bạn đã nhiễm virus viêm gan B, Còn nếu men gan tăng rồi giảm ở các lần xét nghiệm trong vòng 6 tháng thì là viêm gan siêu vi B cấp. Trong trường hợp chủng virut viêm gan B đang hoạt động và làm tổn thương gan thì phải có biện pháp theo dõi và điều trị kịp thời.

Bác sĩ sẽ xem xét kết quả thu được sau khi xét nghiệm viêm gan B kháng nguyên để xác định tình trạng bệnh lý mà khách hàng đang gặp phải

Nên thực hiện xét nghiệm viêm gan B kháng nguyên khi nào?

Xét nghiệm viên gan B kháng nguyên để chẩn đoán và phát hiện sớm bệnh lý viêm gan B sẽ được chỉ định áp dụng trong các trường hợp sau:

 Nằm trong gói thăm khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh lý, có biện pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

 Bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng nghi là bệnh lý viêm gan B như: Vàng da, mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ…

 Trong trường hợp mẹ bị viêm gan B thì bé sau khi sinh cũng cần được xét nghiệm bệnh lý này.

 Trường hợp sử dụng chung bơm tiêm kim, dao cạo râu, bấm lỗ tai… với một hoặc nhiều người.

 Có quan hệ với những người nghi bị nhiễm bệnh viêm gan B.

Xét nghiệm viêm gan B kháng nguyên tại Phòng khám Đa khoa Pacific

Phòng khám Đa khoa Pacific là một trong những địa chỉ xét nghiệm viêm gan B uy tín hiện nay bởi đáp ứng những tiêu chí mà không phải nơi nào cũng có được. Tại đây, toàn bộ quá trình xét nghiệm sẽ được thực hiện với các bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tận tâm và nhạy bén trong việc kiểm tra kết quả, từ đó có chỉ định điều trị bệnh lý cho phù hợp.

Phòng khám Đa khoa Pacific còn được đánh giá cao về hệ thống cơ sở vật chất với phòng ốc khang trang, không gian thăm khám, xét nghiệm rộng rãi, hiện đại, mang lại chất lượng dịch vụ vượt trội mà không phải nơi nào cũng có được. Hơn nữa, địa chỉ này còn thường xuyên cập nhật thiết bị mới, hỗ trợ cho bác sĩ xét nghiệm viêm gan B cho kết quả chính xác và tiết kiệm thời gian, tránh mất thời gian chờ đợi lâu.

Phòng khám Đa khoa Pacific đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một địa chỉ xét nghiệm viêm gan B kháng nguyên uy tín

Phòng khám Đa khoa Pacific sẽ là địa chỉ xét nghiệmviêm gan B kháng nguyên uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn, có được kết quả chính xác và phòng ngừa cũng như điều trị bệnh lý viêm gan B hiệu quả. Mọi thắc mắc về xét nghiệm này, đừng ngại mà hãy dành thời gian đến thăm khám trực tiếp để bác sĩ tư vấn và cho chỉ định phù hợp nhất nhé!

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN