Các xét nghiệm sốt xuất huyết quan trọng

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm khiến người bệnh sốt cao, phát ban, đau nhức xương khớp. Thậm chí, có thể gây chảy máu nặng, giảm huyết áp đột ngột dẫn đến sốc tử vong. Bệnh thường bị nhầm lẫn với phát ban thông thường, do đó thực hiện xét nghiệm sốt xuất huyết chính là giải phát phát hiện và chuẩn đoán bệnh chính xác.

Khi nào cần xét nghiệm sốt xuất huyết

Bạn nên đi xét nghiệm máu sốt xuất huyết nếu có những dấu hiệu cụ thể sau:

 Sốt cao 39 – 40 độ liên tục 2 – 3 ngày không rõ nguyên nhân

 Có cảm giác mệt mỏi, li bì, đau nhức mình mẩy, đau cơ khớp, nhức mắt

 Tự nhiên bồn chồn, kích thích vật vã hoặc li bì, tăng tình trạng nôn

 Bệnh nhân tự nhiên kêu đau bụng hoặc tăng cảm giác đau

 Số lượng, số lần tiểu giảm và chảy máu ở bất kì chỗ nào: chân răng, máu cam

Xét nghiệm sốt xuất huyết

Nếu sốt cao 2 – 3 ngày không rõ nguyên nhân bạn nên xét nghiệm sốt xuất huyết

Để được tư vấn chi tiết! – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Các xét nghiệm sốt xuất huyết cơ bản

Thông thường, người bệnh sẽ được chỉ định thực hiện những xét nghiệm sốt xuất huyết cơ bản sau:

 Xét nghiệm tổng phân tích máu: Đây là xét nghiệm quan trọng giúp đánh giá nguy cơ xuất huyết và tình trạng cô đặc máu thông qua số lượng bạch cầu, tiểu cầu, hematocrit.

 Xét nghiệm Dengue NS1/Ab Combo: Sốt xuất huyết là bệnh lý do virus Dengue được truyền qua đường máu thông qua muỗi vằn từ người bệnh qua người bình thường. Do đó, đây là xét nghiệm quan trọng giúp phát hiện bệnh lý sốt xuất huyết hiệu quả có thể thực hiện từ những ngày đầu của bệnh.

Bên cạnh đó, tùy tình trạng của từng bệnh nhân cụ thể các bác sĩ có thể chỉ định những xét nghiệm sốt xuất huyết chuyên sâu giúp đánh giá chính xác tình trạng và biến chuyển bệnh lý chính xác. Cụ thể:

 Xét nghiệm điện giải đồ: Đánh giá tình trạng rối loạn điện giải thường gặp ở những bệnh nhân sốt xuất huyết.

 Xét nghiệm chức năng gan: Đánh giá chức năng gan hiện tại và phát hiện nhứng thương tổn, biễn chứng của sốt xuất huyết (nếu có).

 Xét nghiệm Albumin: Sốt xuất huyết có thể dẫn đến tình trạng thoát huyết tương. Do đó, đây là xét nghiệm giúp nhận biết sớm và theo dõi diễn biến của tình trạng tăng tính thấm thành mạch do bệnh lý này gây ra.

 Xét nghiệm chức năng thận: Kiểm tra chức năng và tình trạng thương tổn thận do sốt xuất huyết gây ra.

 Xét nghiệm CRP: Kiểm tra tình trạng viêm nhiễm và chẩn đoán phân biệt nguyên nhân gây sốt và tình trạng bội nhiễm do sốt xuất huyết.

Xét nghiệm có sốt xuất huyết

Xét nghiệm tổng phân tích máu giúp phát hiện sốt xuất huyết hiệu quả

Để được tư vấn chi tiết! – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Địa chỉ xét nghiệm sốt xuất huyết chính xác

Phòng khám Đa khoa Pacific là địa chỉ xét nghiệm sốt xuất huyết được nhiều người tin tưởng lựa chọn hiện nay vì:

Các bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm tại Đa khoa Pacific sẽ dựa trên kết quả thăm khám lâm sàng để đánh giá tình trạng bệnh và đưa ra các chỉ định xét nghiệm xuất huyết cần thiết. Đồng thời, tư vấn kĩ lưỡng mọi vấn đề của khách hàng trước và sau khi thực hiện xét nghiệm.

Hệ thống xét nghiệm huyết học tự động MEK – 9100 kết hợp công nghệ DynaHelix Flow và DynaScatter Laser hiện đại bậc nhất giúp chẩn đoán nhanh chóng, chính xác tình trạng bệnh cụ thể.

Chuyên viên xét nghiệm được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp sẽ thực hiện lấy mấu xét nghiệm và đảm bảo thực hiện nhanh chóng, chính xác.

Dịch vụ nhanh chóng, tiện ích. Chủ động lịch hẹn thăm khám trong và ngoài giờ hành chính – Giá không đổi thông qua hệ thống đặt hẹn Online 24/7 giúp những khách hàng bận rộn nhất cũng có thể chủ động thời gian thăm khám.

Xét nghiệm bệnh sốt xuất huyết

Hệ thống xét nghiệm hiện đại được trang bị tại Đa khoa Pacific

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Bệnh sốt xuất huyết không bắt buộc phải đến điều trị tại bệnh viện nhưng cần nhanh chóng thực hiện xét nghiệm sốt xuất huyết ngay khi có dấu hiệu bất thường để được chẩn đoán và có liệu trình điều trị kịp thời. Tránh tình trạng bệnh chuyển nặng và biến chứng nguy hiểm thậm chí là gây tử vong. Mọi thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ tổng đài 1900.1043 của Đa khoa Pacific để được tư vấn tận tâm.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN