Chỉ số xét nghiệm máu wbc có ý nghĩa gì?

Kết quả xét nghiệm máu Wbc là gì? Có ý nghĩa như thế nào? – Là băn khoăn của rất nhiều khách hàng sau khi thực hiện xét nghiệm máu. Nếu đang có băn khoăn tương tự thì bài viết sau sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Kết quả xét nghiệm máu Wbc là gì?

Theo giải đáp từ các chuyên gia, chỉ số Wbc trong kết quả xét nghiệm máu là viết tắt của từ White Blood Cell, nghĩa là số lượng bạch cầu trong một thể tích máu. Giá trị bình thường của chỉ số này là 4000 – 10000 bạch cầu/mm3 (trung bình khoảng 7000 bạch cầu/mm3 máu). Do đó, dựa vào sự bất thường của chỉ số này có thể biết được tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân.

Xét nghiệm máu wbc

Chỉ số xét nghiệm máu Wbc là số lượng bạch cầu trong một thể tích máu

Chỉ số xét nghiệm máu Wbc có ý nghĩa gì?

Sự tăng giảm của chỉ số Wbc có ý nghĩa quan trọng giúp cảnh báo những dấu hiệu bệnh lý sớm. Cụ thể:

 Kết quả xét nghiệm máu Wbc cao

Báo động cơ thể có tình trạng viêm nhiễm, bệnh máu ác tính, các bệnh bạch cầu như: bệnh bạch cầu dòng tủy cấp, bệnh bạch cầu lympho cấp, bệnh bạch cầu dòng tủy mạn, bệnh bạch cầu lympho mạn, bệnh u bạch cầu. Tuy nhiên, một số trường hợp dùng thuốc (dòng corticosteroid) cũng có thể dẫn đến tình trạng Wbc tăng bất thường.

 Kết quả xét nghiệm máu Wbc thấp

Trong những trường hợp thiếu máu do bất sản (giảm sản xuất), thiếu hụt vitamin B12 hoặc Folate (không trưởng thành được), nhiễm khuẩn (giảm sự sống sót). Trường hợp dùng một số loại thuốc cũng có thể gây giảm số lượng bạch cầu như: phenothiazine, choloramphenicol, aminopyrine.

Như vậy, dựa trên những chỉ số tăng giảm Wbc bạn có thể xác định được tình trạng sức khỏe của mình hiện tại. Tuy nhiên, tốt nhất nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa và nhận lời khuyên về giải pháp điều trị (nếu cần).

Chỉ số xét nghiệm máu Wbc có ý nghĩa gì?

Chỉ số xét nghiệm máu Wbc tăng hay giảm đều là dấu hiệu bất thường về sức khỏe

Để được hỗ trợ từ bác sĩ! – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Các giá trị bình thường của bạch cầu (Wbc)

Nếu vẫn băn khoăn về chỉ số Wbc trong kết quả xét nghiệm, bạn có thể tham khảo thông tin hữu ích được đưa ra từ các chuyên gia:

CÁC LOẠI BẠCH CẦU GIÁ TRỊ TUYỆT ĐỐI
(trong 1mm3)
TỶ LỆ PHẦN TRĂM
Đa nhân trung tính – NEUTROPHIL 1700 – 7000 60 – 66%
Đa nhân ái toan – EOSINOPHIL 50 – 500 2 – 11%
Đa nhân ái kiềm – BÁOPHIL Oct-50 0.5 – 1%
Mono bào – MONOCYTE 100 – 1000 2 – 2.5%
Bạch cầu Lympho – LYMPHOCYTE 1000 – 4000 20 – 25%

 

Xét nghiệm CHÍNH XÁC – CHU ĐÁO tại Đa khoa Pacific

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Paciifc chính là địa chỉ xét nghiệm chính xác – chu đáo, giúp khách hàng không cần băn khoăn về chỉ số Wbc cũng như kết quả sau khi thực hiện xét nghiệm bất kì vì:

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa – chuyên viên xét nghiệm giỏi, giàu kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn, giải thích cặn kẽ mọi băn khoăn trước và sau khi thực hiện dịch vụ. Đồng thời, tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả (nếu cần).

Hệ thống máy xét nghiệm hiện đại: máy xét nghiệm huyết học tự động MEK – 9100 kết hợp công nghệ DynaHelix Flow và DynaScatter Laser thực hiện 90 xét nghiệm/ giờ, độ lặp lại tốt, tự động kiểm tra 24 thông số, lưu trữ 10.000 mẫu. Do đó, đem đến độ chính xác cao trong thời gian ngắn.

Xét nghiệm máu Wbc tại Đa khoa Pacific

Hệ thống xét nghiệm khang trang, hiện đại tại Phòng khám Đa khoa Pacific

Tiện lợi nhận kết quả và nghe giải đáp từ bác sĩ chuyên khoa thông qua nhiều kênh thông tin: trực tiếp, điện thoại, email,… nhằm cung cấp lợi ích tốt nhất dành cho khách hàng.

Thủ tục nhanh chóng – Ít chờ đợi. Chủ động thời gian xét nghiệm trong và ngoài giờ hành chính thông qua hệ thống đặt hẹn Online 24/7.

Cung cấp đa dạng các dịch vụ xét nghiệm chất lượng cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu – Giá niêm yết, không đổi. Đặc biệt, chiết khấu ưu đãi cho những đối tác lớn, lâu dài.

Xét nghiệm máu Wbc tốt tại Đa khoa Pacific

Bác sĩ sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ tận tâm cho khách hàng khi thực hiện xét nghiệm tại Đa khoa Pacific

Để được Bác sĩ tư vấn trực tiếp, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Hy vọng với những thông tin chi tiết trên đây thì chỉ số xét nghiệm máu Wbc có ý nghĩa gì sẽ không còn là băn khoăn của bạn khi đến với Phòng khám Đa khoa Pacific. Nếu cần hỗ trợ bất kì vấn đề sức khỏe liên quan, vui lòng gọi tổng đài 1900.1043. Hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Pacific 7h – 17h (thứ 2 – thứ 7) để được hỗ trợ tận tình.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN