Xét nghiệm HPV – Giải pháp phát hiện nhiều bệnh lý tình dục nghiêm trọng

Xét nghiệm HPV là xét nghiệm quan trọng, hỗ trợ tầm soát nhiều bệnh lý ung thư nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu được các thông tin về dịch vụ này. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề này.

Xét nghiệm HPV là gì?

HPV là một loại virus có thể gây u nhú ở người. HPV khá nguy hiểm và được lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Có hơn 100 chủng virus HPV gây ra nhiều bệnh lý khác nhau và có thể lây truyền cho bất cứ ai đã từng quan hệ tình dục.

Xét nghiệm HPV là gì?

Xét nghiệm HPV giúp phát hiện virus HPV và tầm soát nhiều bệnh lý nguy hiểm

Để được bác sĩ tư vấn! – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Xét nghiệm HPV giúp tầm soát bệnh lý gì?

Xét nghiệm HPV được coi là giải pháp quan trọng nhằm phát hiện HPV trong cơ thể, hỗ trợ tầm soát các bệnh lý:

 Bệnh sùi mào gà: Tiến triển âm thầm và có biểu hiện tại những vị trí khó thấy với các mụn cóc xuất hiện tại bộ phận sinh dục. Do đó, xét nghiệm HPV là giải pháp giúp phát hiện sớm khuẩn HPV gây bệnh sùi mào gà trước khi bệnh tiến triển nặng và có biểu hiện ra bên ngoài.

 Ung thư cổ tử cung: Là vấn đề sức khỏe phổ biến nhất ở phụ nữ có thể hình thành do nhiễm trùng HPV gây nhiễm trùng cổ tử cung.

 Ung thư âm hộ: Theo thống kê, có tới hơn 69% những trường hợp ung thư âm hộ liên quan đến khuẩn HPV.

 Ung thư âm đạo: Hơn 75% trường hợp ung thư âm đạo liên quan đến nhiễm khuẩn HPV. Do đó, phát hiện sớm khuẩn HPV cũng góp phần quan trọng trong điều trị bệnh ung thư này.

 Ung thư dương vật: Khoảng 63% trường hợp ung thư dương vật liên quan đến khuẩn này, thường phổ biến ở người nhiễm HIV và có quan hệ với người đàn ông khác.

 Ung thư vòm họng: Bao gồm ung thư ở phần giữa của cổ họng, vòm miệng, lưỡi và amidan. Đây là một căn bệnh khá phổ biến ở nam giới mà nguyên nhân chính do khuẩn HPV gây nên.

Xét nghiệm virus HPV

Xét nghiệm HPV giúp phát hiện sùi mào gà trước khi có biểu hiện bệnh

Các cách xét nghiệm HPV phổ biến

Hiện nay, có 2 phương pháp xét nghiệm HPV phổ biến, đó là:

 Xét nghiệm Pap’s smear: Cho độ nhạy và đặc hiệu cao, tuy nhiên vẫn có thể cho tỉ lệ âm tính giả.

 Xét nghiệm máu HPV: Là giải pháp chính xác nhất giúp người bệnh kiểm tra trong máu có virus HPV hay không. Từ đó, đưa ra kết quả chính xác và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Pacific là địa chỉ được Sở Y tế cấp phép hoạt động, giúp phát hiện virus HPV nhanh chóng, chính xác. Đó là:

Trang bị hệ thống xét nghiệm hiện đại bậc nhất, có thể thực hiện các xét nghiệm nhanh với độ chính xác cao.

Trực tiếp thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên xét nghiệm giỏi, giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề của khách hàng trước và sau khi sử dụng dịch vụ.

Đa dạng các phương pháp kiểm tra HPV khác nhau với độ chính xác cao. Tùy vào từng đối tượng, thể trạng sức khỏe bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp phù hợp.

Để được Bác sĩ tư vấn trực tiếp, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Xét nghiệm HPV là giải pháp giúp kiểm tra khuẩn HPV và ngăn ngừa sớm nhiều bệnh lý nguy hiểm. Nếu có các vấn đề sức khỏe liên quan, vui lòng liên hệ trực tiếp tổng đài 19001043 hoặc Phòng khám Đa khoa Pacific 7h – 17h (thứ 2 – thứ 7) để được tư vấn tận tình nhé!

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN