Xét nghiệm HP dạ dày – Giải pháp ngăn ngừa & Điều trị sớm bệnh lý dạ dày!

Vi khuẩn Hp được coi là mối nguy hại hàng đầu gây nên tình trạng viêm loét dạ dày và có nguy cơ biến chứng thành ung thư, gây nên những hệ lụy sức khỏe khôn lường. Do đó, thực hiện xét nghiệm Hp dạ dày là biện pháp hữu hiệu giúp bảo vệ sức khỏe, phòng tránh biến chứng bệnh lý nghiêm trọng trong tương lai của bản thân và những người xung quanh.

Các Phương Pháp Xét Nghiệm Tìm HP 

 Test hơi thở

Là phương pháp đơn giản giúp kiểm tra vi khuẩn Hp có trong dạ dày. Bệnh nhân được uống một lượng nhỏ dung dịch chuyên dụng có chứa hoạt tính phóng xạ giúp chuyển hóa vào máu, đi tới phổi. Thông qua đó, giúp phát hiện vi khuẩn Hp qua hơi thở (nếu có). Phương pháp này được thực hiện trong vòng 30 phút với độ chính xác 88% giúp kiểm tra và theo dõi lượng Hp.

Xét nghiệm HP dạ dày

Xét nghiệm HP dạ dày qua test hơi thở là giải pháp đơn giản với độ chính xác 88%

 Xét nghiệm máu

Đây cũng là giải pháp giúp phát hiện, theo dõi lượng vi khuẩn Hp tồn tại. Tuy nhiên, do vi khuẩn Hp có thể tồn tại ở một số một số khu vực khác như: khoang miệng, xoang, đường ruột nhưng hoàn toàn không gây bệnh. Đồng thời, dù vi khuẩn Hp đã bị tiêu diệt hết trong dạ dày nhưng vẫn có thể lưu hành trong máu một vài tháng tới vài năm. Vì vậy, phương pháp này dễ xảy ra sai sót và chỉ được khuyến cáo dùng nếu đó là lựa chọn duy nhất để kiểm tra Hp.

 Nội soi dạ dày xét nghiệm Hp

Đây là thủ thuật tiến hành nội soi can thiệp làm Clo-test chẩn đoán nhiễm Hp. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy một mẩu bệnh phẩm dạ dày qua nội soi sau đó thực hiện test Urease để xác định tình trạng nhiễm Hp của mô dạ dày sau khoảng 5 – 10 phút xét nghiệm.

Đây là phương pháp hiện đại giúp xác định khuẩn Hp hiệu quả nhất hiện nay. Không chỉ cho phép kiểm tra được sự có mặt của khuẩn Hp mà còn xác định được mức độ nguy hại mà Hp gây ra tại dạ dày (đây là ưu điểm nổi bật mà hai phương pháp trên không đáp ứng được). Từ đó, giúp chẩn đoán và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp.

Xét nghiệm HP dạ dày bằng nội soi

Nội soi xét nghiệm Hp là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay được các chuyên gia khuyên dùng

Bạn cần tư vấn từ Bác sĩ? – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Cách Đọc Kết Quả Xét Nghiệm HP 

Thông thường, sau khi tiến hành các thủ thuật kiểm tra bác sĩ sẽ đưa ra kết luận:

 Xét nghiệm Hp âm tính

Nghĩa là bệnh nhân chưa bị vi khuẩn Hp xâm nhập và không bị viêm dạ dày do vi khuẩn này, Bệnh dạ dày (nếu có) sẽ xuất phát từ một nguyên nhân khác. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp HP âm tính giả do bệnh nhân dùng thuốc trước khi làm xét nghiệm. (Sai sót dễ xảy ra với phương pháp test hơi thở và xét nghiệm máu)

 Xét nghiệm Hp dương tính

Báo động bạn đã bị nhiễm vi khuẩn Hp trong dạ dày và có nguy cơ cao ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Với trường hợp này bệnh nhân nên thực hiện điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ để tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn Hp. Đây chính là giải pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người xung quanh.

Kết quả xét nghiệm Hp dương tính

Kết quả xét nghiệm Hp dương tính cho thấy bạn đã bị nhiễm vi khuẩn Hp và có nguy cơ bệnh lý dạ dày cao

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Pacific là địa chỉ uy tín, chất lượng giúp chẩn đoán và hỗ trợ điều trị khuẩn Hp hiệu quả, triệt để. Vì:

 Đáp ứng đầy đủ các phương pháp kiểm tra khuẩn Hp: test hơi thở, xét nghiệm máu, nội soi xét nghiệm Hp. Đặc biệt, hệ thống soi ống mềm Evis Exera III (190) hiện đại bậc nhất với tính năng ánh sáng băng tần dải hẹp và chức năng nhuộm màu không chỉ hỗ trợ sinh thiết phát hiện Hp chính xác mà còn giúp quan sát rõ nét tổn thương, phân loại mức độ bệnh lý tại những vị trí khó thấy nhất cũng như bất thường chỉ vài milimet tại dạ dày.

Trực tiếp thăm khám – điều trị bởi các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Thông qua thăm khám bệnh lâm sàng bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm nhất cho bệnh nhân.

Thủ tục nhanh chóng – thăm khám trong và ngoài giờ hành chính. Giá niêm yết không đổi được tư vấn kĩ lưỡng cho khách hàng trước khi làm dịch vụ. Đặc biệt, khách hàng có thể chủ động lịch thăm khám thông qua hệ thống đặt hẹn Online 24/7. Do đó, đem đến sự hỗ trợ tốt nhất dành cho mỗi khách hàng khi đến đây.

 

Để được Bác sĩ tư vấn trực tiếp, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Xét nghiệm Hp dạ dày là một thủ thuật quan trọng, đòi hỏi độ chính xác cao, ảnh hưởng đến hướng chẩn đoán và điều trị bệnh. Để được hỗ trợ tốt nhất bạn vui lòng liên hệ tổng đài 19001043 hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Pacific để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn kĩ lưỡng nhé!

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN