Xét nghiệm HIV dương tính giả trong trường hợp nào?

HIV là một căn bệnh nguy hiểm, hiện nay tại Việt Nam có trên 50.000 người chưa biết mình bị nhiễm HIV, tiềm ẩn nguy hại cho chính họ và cộng đồng. Xét nghiệm chính là giải pháp tốt nhất để xác định chính xác một người có nhiễm HIV hay không. Nhưng thực tế, có những trường hợp xuất hiện kết quả xét nghiệm HIV dương tính giả. Vậy, tình trạng này là gì, xảy ra trong trường hợp nào và cách xử trí?  Bài viết sau sẽ là câu trả lời dành riêng cho bạn.

Xét nghiệm HIV dương tính là sao?

Xét nghiệm HIV là phương pháp lấy máu người cần xét nghiệm để tìm kháng thể hoặc kháng nguyên kháng virus HIV trong máu giúp phát hiện HIV hiệu quả và cho độ chính xác cao. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp xuất hiện kết quả xét nghiệm HIV dương tính giả nghĩa là người có kết quả âm tính (không nhiễm HIV) lại nhận được kết quả dương tính (nhiễm HIV).

Xét nghiệm HIV dương tính giả

Xét nghiệm HIV dương tính giả là gì?

Bạn cần tư vấn từ Bác sĩ? – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Vì sao xét nghiệm HIV dương tính giả?

Tình trạng xét nghiệm HIV đương tính giả có thể xảy ra trong một số trường hợp sau:

 Gắn sai mã: Trong quá trình gắn mã trên mẫu máu cho khách hàng, xảy ra nhầm lẫn khiến kết quả cuối cùng bị sai lệch.

 Sai sót trong quá trình vận chuyển mẫu: Trong quá trình vận chuyển máu đến phòng xét nghiệm có sự nhầm lẫn giữa các ống mẫu máu dẫn đến kết quả bị sai lệch.

 Bệnh lý khác: Trong nhiều trường hợp bệnh nhân có các bệnh như: lao, viêm gan, xơ gan do rượu, suy thận, chạy thận,… cũng có thể cho kết quả giấy xét nghiệm hiv dương tính.

Xét nghiệm HIV dương tính giả là sao?

Xét nghiệm HIV dương tính giả có thể xảy ra do quá trình gắn mã bị sai lệch

Giải pháp khi xét nghiệm HIV dương tính giả?

Để không xảy ra tình trạng xét nghiệm dương tính giả tốt nhất bạn nên lựa chọn địa chỉ kiểm tra uy tín, chất lượng và lưu ý những tiêu chí cơ bản sau:

 Trang thiết bị xét nghiệm hiện đại, đảm bảo độ chính xác cao.

 Quy trình xét nghiệm chuẩn xác, được kiểm định chất lượng.

 Chuyên viên xét nghiệm có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản.

 Nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa trước khi tiến hành.

Bạn cần tư vấn từ Bác sĩ? – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Pacific là địa chỉ được nhiều chuyên gia đánh giá cao vì những ưu thế nổi bật:

 Phòng xét nghiệm được trang bị máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn bệnh viện Đa khoa Quốc tế như: Model Celldyn Ruby – Xét nghiệm công thức máu; Model AU680 – Xét nghiệm sinh hóa; Model Cobas e 601 – Xét nghiệm sinh hóa & miễn dịch; Cobas AmpliPrep/Cobas TaqMan 48 hệ thống định lượng virut tự động,… đảm bảo kết quả khách quan, chính xác.

 Quy trình xét nghiệm đạt chuẩn ISO: hệ thống lưu thông tin khách hàng bằng mã vạch, được quả lý trên hệ thống tự động, theo quy trình khép kín. Đảm bảo không xảy ra sai sót, nhầm lẫn.

 Ứng dụng phương pháp xét nghiệm do công ty Abbott (Hoa Kì) phát triển và đã được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nước Châu Âu. Đảm bảo kết quả có độ chính xác cao.

 Trực tiếp tư vấn trước và sau xét nghiệm bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên viên xét nghiệm vững chuyên môn và tận tâm.

Xét nghiệm HIV dương tính giả 1

Phòng xét nghiệm hiện đại được trang bị tại Phòng khám Đa khoa Pacific

Chính vì thế, khi đến với Đa khoa Pacific khách hàng hoàn toàn không cần lo lắng nhận được kết quả xét nghiệm HIV dương tính giả. Ngoài ra, tại đây còn có những điểm cộng vượt trội mà ít địa chỉ nào đáp ứng được:

 Đa dạng các phương pháp xét nghiệm HIV khác nhau với giá niêm yết được tư vấn chi tiết cho khách hàng trước khi thực hiện dịch vụ và lựa chọn.

 Thời gian chờ đợi ít – Thủ tục nhanh gọn – Chủ động lịch xét nghiệm thông qua hệ thống đặt hẹn Online 24/7.

 Thông tin khách hàng được mã hóa và quản lý bằng hệ thống tự động, tính bảo mật cao. Duy nhất khách hàng được xem và chia sẻ kết quả.

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Kết quả xét nghiệm HIV dương tính giả không chỉ gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho người bệnh mà còn có thể dẫn đến sai lầm trong điều trị và theo dõi tình trạng bệnh. Do đó, lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Để được tư vấn kịp thời và tận tâm mọi vấn đề sức khỏe liên quan, vui lòng liên hệ tổng đài 1900. 1043 (MIỄN PHÍ) của Đa khoa Pacific nhận hỗ trợ từ chuyên viên xét nghiệm nhé!

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN