Xét nghiệm HIV bao lâu có kết quả?

HIV là một căn bệnh nguy hiểm và thường gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho người bệnh. Bệnh có thể dễ dàng lây nhiễm qua đường máu, mẹ truyền sang con và quan hệ tình dục. Do đó, khi nằm trong đối tượng có nguy cơ lây nhiễm thì nhiều người đều băn khoăn muốn biết xét nghiệm HIV bao lâu có kết quả và địa chỉ xét nghiệm uy tín. Nếu đang có những thắc mắc tương tự thì bài viết sau chính là câu trả lời dành cho bạn.

Xét nghiệm HIV bao lâu có kết quả?

Theo các chuyên gia thì xét nghiệm HIV bao lâu có kết quả sẽ tùy thuộc vào các yếu tố cơ bản sau:

 Loại xét nghiệm

Tùy mỗi loại xét nghiệm HIV khác nhau: test nhanh, xét nghiệm combo, Elisa,… sẽ có thời gian trả kết quả không giống nhau.

 Đối tượng kiểm tra

Với một số trường hợp kết quả xét nghiệm không xác định (có thể người bệnh đang trong thời kì cửa sổ hoặc đang sử dụng loại thuốc ảnh hưởng đến khả năng nhận diện kháng thể) sẽ được đề nghị lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 14 ngày. Như vậy, với từng trường hợp cụ thể thì sẽ có những chỉ dẫn xét nghiệm riêng biệt và thời gian nhận kết quả xét nghiệm HIV chính xác.

 Thời điểm xét nghiệm

Thời điểm thực hiện xét nghiệm HIV tính từ lúc thực hiện hành vi có nguy cơ lây nhiễm cũng là một yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian chính xác nhận kết quả.

 Hiện nay, theo khảo sát tại các bệnh viện, trung tâm xét nghiệm uy tín thì xét nghiệm HIV sẽ khoảng 10 – 30 phút hoặc vài ngày phụ thuộc vào các yếu tố kể trên.

Xét nghiệm HIV bao lâu có kết quả

Xét nghiệm HIV bao lâu có kết quả – Tùy vào loại xét nghiệm, đối tượng xét nghiệm,…

Để được tư vấn chi tiết! – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Lưu ý trước khi thực hiện xét nghiệm HIV

 Thời điểm có thể bắt đầu tiến hành xét nghiệm HIV là sau 7 ngày (tính từ ngày có nguy cơ lây nhiễm) và chính xác nhất là sau 3 tháng, 6 tháng.

 Báo với bác sĩ nếu bạn đang sử dụng bất kì loại thuốc điều trị nào hoặc đang mắc các bệnh lý như: lao, viêm gan, xơ gan do rượu, suy thận, chạy thận,… vì có thể làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.

 Nên tham khảo ý kiến từ chuyên viên xét nghiệm trước khi thực hiện để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Xét nghiệm HIV bao lâu có kết quả 1

Nên tham khảo ý kiến từ chuyên viên xét nghiệm trước khi thực hiện

Để được tư vấn chi tiết! – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Xét nghiệm HIV “UY TÍN – CHẤT LƯỢNG” ở đâu?

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Pacific là địa chỉ xét nghiệm uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn vì:

 Thực hiện nhanh – Độ chính xác cao nhờ hệ thống thiết bị hiện đại kết hợp phương pháp xét nghiệm của Abbott (Hoa Kì).

 Trực tiếp tư vấn tận tâm bởi đội ngũ chuyên viên xét nghiệm giỏi được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm.

 Độ bảo mật cao, thông qua hệ thống mã hóa thông tin khách hàng và hồ sơ điện tử giúp khách hàng yên tâm về tính riêng tư.

 Thực hiện dịch vụ xét nghiệm nhanh chóng, ít chờ đợi; thuận tiện, chủ động đặt hẹn kiểm tra qua hệ thống Online 24/7.

 Chi phí niêm yết và được tư vấn chi tiết cho khách hàng trước khi thực hiện dịch vụ. CAM KẾT không phát sinh chi phí khác.

Chính vì những ưu thế nổi trội kể trên mà xét nghiệm HIV bao lâu có kết quả sẽ không còn là băn khoăn của bạn khi đến Phòng khám Đa khoa Pacific.

Xét nghiệm HIV bao lâu có kết quả 2

Hệ thống máy móc xét nghiệm hiện đại được trang bị tại Đa khoa Pacific

Để được Bác sĩ tư vấn, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Xét nghiệm HIV đòi hỏi độ chính xác cao, nhanh chóng. Để được tư vấn kịp thời, tận tâm dịch vụ xét nghiệm HIV bao lâu có kết quả, vui lòng liên hệ tổng đài Online 24/7: 1900 1043 (MIỄN PHÍ) của Phòng khám Đa khoa Pacific để được tư vấn thời gian chính xác và hỗ trợ tận tâm mọi vấn đề thắc mắc liên quan nhé!

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN