Xét nghiệm ADN có chính xác không?

Xét nghiệm ADN là dịch vụ mang ý nghĩa quan trọng. Trong nhiều trường hợp nó còn là yếu tố quyết định đến tương lai của con người hay hạnh phúc một gia đình. Do đó, xét nghiệm adn có chính xác không là băn khoăn của rất nhiều khách hàng trước khi sử dụng dịch vụ này. Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn giải tỏa lo lắng hiện tại.

Xét nghiệm ADN được tiến hành như thế nào?

Xét nghiệm ADN tại các bệnh viện, trung tâm uy tín được tiến hành theo quy trình sau:

 Bước 1 – Thu thập mẫu: Có rất nhiều loại mẫu khác nhau có thể tiến hành để tách chiết ADN như: máu tươi, máu khô, tế bào niêm mạc má, cuống rỗn, móng tay/chân, gốc tóc, nước ối, hài cốt,… Tùy vào mục đích xét nghiệm khác nhau mà khách hàng có thể tự tiến hành lấy mẫu tại nhà hoặc nhờ đến chuyên viên xét nghiệm trực tiếp thực hiện. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên viên trước khi thực hiện.

 Bước 2 – Tách chiết ADN: Mẫu được tách chiết ADN tại phòng chuyên dụng đạt các tiêu chí về: vô trùng, điều kiện độ ẩm, nhiệt độ nghiêm ngặt để tránh tác động từ môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến kết quả.

 Bước 3 – Nhân ADN: Thông thường, ADN tách chiết được có số lượng rất ít. Do đó, các chuyên viên xét nghiệm sẽ thông qua phản ứng PCR để nhân lượng ADN được tách chiết lên hàng triệu đơn vị.

 Bước 4 – Đọc kết quả: ADN được đưa vào hệ thống điện di mao quản để tiến hành phân tích và giải trình tự động của máy tính. Từ đó, hiển thị các dữ liệu ADN dưới dạng biểu đồ được đọc trên phần mềm chuyên dụng, đưa ra kết luận cuối cùng.

Xét nghiệm ADN có chính xác không?

Xét nghiệm ADN phải được thực hiện trong phòng Lab vô trùng với điều kiện độ ẩm và nhiệt độ nghiêm ngặt

Để được chuyên viên xét nghiệm tư vấn! – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Xét nghiệm ADN có chính xác không?

Theo các chuyên gia xét nghiệm hàng đầu, trong khoảng 7 – 8 tỉ người chỉ có 2 người giống hệt nhau về mẫu gen. Vì vậy xác suất để 2 người trùng hợp nhau và kết quả ADN có sai số rất nhỏ, gần như bằng không. Cụ thể:

 Kết quả có độ chính xác 99,999% trong xác lập mối quan hệ CÓ cùng huyết thống.

 Kết quả có độ chính xác 100% trong phủ định KHÔNG có mối quan hệ huyết thống.

Do vậy, với băn khoăn xét nghiệm ADN có chính xác không thì câu trả lời là: “Có”. Điều quan trọng duy nhất bạn cần làm là tìm kiếm một địa chỉ uy tín, chất lượng để đảm bảo xét nghiệm ADN thực hiện theo đúng quy trình chuẩn và mang lại hiệu quả.

Xét nghiệm ADN có chính xác không

Xét nghiệm ADN có chính xác không?

Giải pháp xét nghiệm ADN đạt độ chính xác cao

Hiện nay, xét nghiệm ADN tại Phòng khám Đa khoa Pacific cho kết quả với độ chính xác cao. Vì:

 Mỗi trường hợp xét nghiệm được chạy lặp lại 2 lần song song do 2 hệ thống phân tích ADN và hai đội ngũ xét nghiệm làm việc độc lập. Việc đưa ra kết luận cuối cùng do một phần mềm chuyên dụng thực hiện, không có sự can thiệp của con người. Đảm bảo kết quả chính xác và khách quan. Điều này hạn chế tối đa sai sót do mẫu bị trộn lẫn hay tạp nhiễm.

 Đội ngũ chuyên viên xét nghiệm giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện. Đồng thời, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thu mẫu chuẩn xác và giải thích kết quả xét nghiệm tận tình giúp khách hàng không cần băn khoăn khi đến đây.

 Trước khi đưa đến phòng Lab mỗi mẫu xét nghiệm đều được đánh dấu bằng mã code, hoàn toàn không chứa bất kỳ thông tin nào của khách hàng, ngay cả chuyên viên xét nghiệm cũng không biết mình đang kiểm tra cho ai. Do đó đảm bảo kết quả khách quan, không cần băn khoăn về tác nhân con người.

 Tự động nâng cấp mở rộng xét nghiệm miễn phí trong các trường hợp đột biến gen hoặc cận huyết. Do đó, đảm bảo kết quả đạt độ chính xác tuyệt đối và khiến khách hàng không cần băn khoăn xét nghiệm ADN có chính xác không.

 Quy trình xét nghiệm vận hành theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Đảm bảo tiêu chí chất lượng nghiêm ngặt trong các khâu xét nghiệm ADN từ: lấy mẫu, tách chiết, phân tích và đọc kết quả xét nghiệm.

 Phòng xét nghiệm đạt chuẩn Quốc tế, được FDA (Hoa Kì) kiểm duyệt chất lượng với các thiết bị chuyên dụng được dùng trong Viện khoa học hình sự, Bộ Công An như: bộ kít phân tích Gen của hãng Appliedbiosystems – Mỹ (Identifiler Plus và Globalfiler), máy nhân gen GeneAtlas 322 (Nhật Bản), ABI 3130xl (Mỹ), hệ thống giải trình tự ADN thế hệ mới Miseq FGX.

Xét nghiệm ADN liệu có chính xác không?

Phòng xét nghiệm được trang bị hiện đại tại Đa khoa Pacific

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Hy vọng với những lý giải cụ thể trên đây đã giúp giải tỏa băn khoăn: “Xét nghiệm ADN có chính xác không?” của bạn. Để có thể yên tâm về kết quả xét nghiệm khách hàng có thể gọi đến tổng đài 19001043 hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Paciifc nhận sự tư vấn tận tình từ các chuyên viên xét nghiệm. Chúng tôi luôn mở cửa từ 7h – 17h (từ thứ 2 – thứ 7) sẵn sàng làm hài lòng mọi khách hàng khi đến đây!

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN