Xét nghiệm ADN bằng máu theo tiêu chuẩn Quốc tế

Xét nghiệm ADN bằng máu là giải pháp xác định mối quan hệ huyết thống chính xác, nhanh chóng được các chuyên gia đánh giá cao hiện nay. Vậy, phương pháp này được thực hiện như thế nào và cần lưu ý những gì? Nếu đang có những băn khoăn tương tự thì bài viết sau sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Xét nghiệm ADN bằng máu xác định được quan hệ nào?

Xét nghiệm ADN bằng máu là mẫu cơ bản, dễ lấy, giúp xác định chính xác các mối qua hệ huyết thống:

 • Cha/mẹ con ruột
 • Anh – em cùng cha
 • Chị – em gái cùng cha
 • Anh/Chị em cùng mẹ đẻ
 • Ông nội – cháu trai
 • Bà nội – cháu gái, bà ngoại – cháu trai/gái
 • Bác (chú) – cháu trai
 • Cô (dì) – cháu gái
Xét nghiệm ADN bằng máu

Xét nghiệm ADN bằng máu đem lại kết quả Nhanh chóng – Chính xác

Hướng dẫn cách lấy mẫu xét nghiệm ADN bằng máu

Với việc xét nghiệm ADN bằng máu phục vụ mục đích dân sự (bản thân và gia đình biết) thì việc lấy mẫu có thể thực hiện tại nhà. Cụ thể:

 • Bước 1: Dùng bông tẩm cồn sát trùng lau cho ngón tay cần lấy máu. Chờ vùng da khô cồn thì sử dụng kim (đã tiệt trùng) chích máu ở đầu ngón tay. Sau đó, dùng tay vuốt đầu ngón tay được chích, nặn để máu chảy ra đến khi giọt máu lớn và có cảm giác sắp rớt xuống thì thấm máu vào bông gòn sạch hoặc bông tăm (cắt một đầu), đã được tiệt trùng. (Phải đeo bao tay khi lấy mẫu và chỉ được cầm vào mép giấy).
 • Bước 2: Để khô mẫu tự nhiên hoặc dùng máy sấy tóc (để cách mẫu 50 – 70 cm).
 • Bước 3: Cho từng mẫu vào phong bì sạch đã ghi thông tin hay kí hiệu riêng. Nên thực hiện từng người một để tránh nhầm lẫn.
 • Bước 4: Bỏ tất cả vào bao đựng mẫu và chuyển phát nhanh đến địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín.
Làm xét nghiệm ADN bằng máu

Nên đeo găng tay khi tiến hành lấy mẫu máu xét nghiệm ADN

Để được chuyên viên xét nghiệm tư vấn! – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Những lưu ý cơ bản khi xét nghiệm ADN bằng máu

Để đảm bảo xét nghiệm ADN đạt hiệu quả tối ưu nhất, bạn nên tham khảo một số lời khuyên từ các chuyên gia, đó là:

 • Không áp dụng cho người mới thực hiện truyền máu hoặc có tiền sử ghép tủy. Nếu có truyền máu thì thời điểm truyền máu nên cách 3 tháng so với thời điểm lấy mẫu máu làm xét nghiệm ADN.
 • Nên lấy mẫu máu xét nghiệm ADN tại nhà bằng tăm bông (bông gòn) tiệt trùng, dùng thấm máu và để khô tự nhiên.
 • Không nhất thiết thu quá nhiều máu tươi đựng vào ống mà chỉ cần thấm vài giọt. Tuyệt đối không chạm tay vào vùng thấm máu trước và sau khi tiến hành lấy máu. Mẫu máu sau khi thu cần được bảo quản kĩ và gửi đến trung tâm xét nghiệm càng sớm càng tốt.
Xét nghiệm ADN bằng máu tốt

Mẫu máu nên chuyển đến Trung tâm xét nghiệm càng sớm càng tốt

Quy trình thực hiện xét nghiệm ADN bằng máu

Quy trình xét nghiệm ADN bằng máu được thực hiện tại các bệnh viện, trung tâm chất lượng bao gồm các bước cơ bản sau:

 • Bước 1 – Thu thập mẫu máu: Có thể tự lấy tại nhà hoặc đến trung tâm xét nghiệm để được các chuyên viên hỗ trợ.
 • Bước 2 – Tách chiết ADN: Được thực hiện trong phòng vô trùng với điều kiện nhiệt độ, độ ẩm nghiêm ngặt để tránh tác động của môi trường đến độ chính xác của kết quả.
 • Bước 3 – Giám định ADN: Kiểm tra gen được tách chiết trong mẫu máu để kiểm tra các đoạn gen trùng lập giữa hai mẫu được xét nghiệm. Từ đó, xác định mối quan hệ chính xác.

 Lưu ý:

 • Đây là kỹ thuật có ý nghĩa quan trọng, đòi hỏi độ chính xác cao. Do đó, phải được thực hiện bởi những chuyên viên xét nghiệm giỏi, giàu kinh nghiệm để tránh sai sót trong kết quả.
 • Với các thiết bị xét nghiệm hiện đại góp phần hỗ trợ quá trình xét nghiệm chẩn xác, nhanh chóng và phân tích được những mẫu khó, dị biệt hiệu quả nhất.
Xét nghiệm ADN bằng máu tốt nhất

Xét nghiệm ADN bằng mẫu máu cần thực hiện trong môi trường vô trùng để đảm bảo độ chính xác

Xét nghiệm ADN theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Pacific là địa chỉ xét nghiệm ADN được Sở y tế cấp phép hoạt động được vận hành theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 với các thế mạnh nổi bật:

 Trang bị hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất hỗ trợ quá trình xét nghiệm nhanh chóng, chính xác và hiệu quả với cả những mẫu dị biệt. Có thể kể tên một số như: bộ kít phân tích Gen của hãng Appliedbiosystems – Mỹ (Identifiler Plus và Globalfiler), máy nhân gen GeneAtlas 322 (Nhật Bản), ABI 3130xl (Mỹ), hệ thống giải trình tự ADN thế hệ mới Miseq FGX.

 Trực tiếp thực hiện bởi những chuyên viên giỏi, giàu kinh nghiệm đảm bảo thực hiện đúng quy trình cho kết quả được khách quan, chính xác. Bên cạnh đó, các chuyên viên cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề của khách hàng trước và sau khi xét nghiệm bằng thái độ thân thiện, tận tâm.

 Bảo mật thông tin khách hàng trên hệ thống lưu trữ tự động. Mỗi người là một mã vạch được mã hóa riêng biệt. Do đó, duy nhất khách hàng có quyền nhận và chia sẻ thông tin cho bên thứ 3.

 Chủ động lịch thăm khám trong và ngoài giờ hành chính. Thủ tục nhanh gọn – Ít chờ đợi. Bên cạnh xét nghiệm ADN bằng máu còn thực hiện xét nghiệm ADN với đa dạng mẫu khác nhau cho khách hàng lựa chọn.

 Chi phí xét nghiệm ADN hợp lý, được niêm yết và tư vấn kĩ lưỡng cho khách hàng trước khi thực hiện dịch vụ.

Xét nghiệm ADN bằng máu tại Pacific

Trung tâm xét nghiệm tại Đa khoa Pacific là địa chỉ vận hành theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Xét nghiệm ADN bằng máu là giải pháp phổ biến được thực hiện rộng rãi tại nhiều bệnh viên, trung tâm khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo nhận được quyền lợi và kết quả chính xác nhất bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng. Trung tâm xét nghiệm tại Phòng khám Đa khoa Pacific mở cửa 7h – 17h (từ thứ 2 – thứ 7) sẵn sàng hỗ trợ mọi băn khoăn, đem đến sự hài lòng cho khách hàng khi đến đây.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN