Xét nghiệm ADN anh em

Xét nghiệm ADN anh em là giải pháp y khoa cho kết quả chính xác, nhanh chóng, được các chuyên gia đánh giá cao. Vậy, xét nghiệm này được thực hiện như thế nào và cần chuẩn bị những gì? Bài viết sau sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Xét nghiệm ADN anh em thực hiện như thế nào?

Để xác định được mối quan hệ huyết thống giữa anh em trai, xét nghiệm sẽ tiến hành dựa trên việc phân tích locus gen trên nhiễm sắc thể giới tính Y được di truyền từ cha cho con trai cùng nhiễm sắc thể Y là nhiễm sắc thể quy định giới tính nam của con người. Nếu nhiễm sắc thể Y của những người con trai hoàn toàn giống nhau thì có thể kết luận họ là anh em cùng cha và ngược lại.

Xét nghiệm ADN anh em

Xét nghiệm ADN anh em là giải pháp y khoa cho kết quả chính xác, nhanh chóng

Xét nghiệm ADN anh em trai cần chuẩn bị những gì?

Để có thể tiến hành xét nghiệm ADN được hiệu quả, bệnh nhân cần chuẩn bị:

 Mẫu xét nghiệm – có thể chuẩn bị một trong các mẫu cơ bản sau:

  • Mẫu máu: 2 – 3 giọt máu tươi hoặc khô.
  • Mẫu tóc: 5 – 7 sợi có chân tóc.
  • Mẫu móng tay/chân: 5 – 7 móng.
  • Tế bào niêm mạc miệng: Được lấy ở hai bên má bằng tăm bông tiệt trùng.
  • Cuống rốn khô: Dành cho trẻ dưới 2 tuổi (nếu ba mẹ còn giữ và được bảo quản đúng cách).
  • Bàn chải đánh răng: Của riêng người cần thực hiện xét nghiệm đã sử dụng trên 10 ngày, để khô.

 Việc lấy mẫu có thể tự chuẩn bị tại nhà và gửi đến trung tâm xét nghiệm (với xét nghiệm thông thường cho bản thân hoặc gia đình biết). Hoặc, do chuyên viên xét nghiệm trực tiếp tiến hành để đảm bảo tính khách quan (với mục đích xét nghiệm hành chính – pháp lý). Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến từ chuyên viên xét nghiệm để được tư vấn cách lấy mẫu và bảo quản hiệu quả nhất. Tránh tình trạng phải mẫu không đáp ứng yêu cầu.

Xét nghiệm ADN anh em

Máu là mẫu xét nghiệm ADN anh em thông dụng có thể tự lấy tại nhà

 Giấy tờ cá nhân (với xét nghiệm nhằm mục đích hành chính – pháp lý):

  • Giấy tờ tùy thân, bản gốc (với công dân Việt Nam, đủ tuổi có chứng minh thư).
  • Giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền/ giấy chứng sinh của bệnh viện, bản gốc (trẻ em hoặc dưới 16 tuổi chưa có giấy tờ).
  • Bản gốc Passport (với người nước ngoài) để được làm một số thủ tục cơ bản trước khi xét nghiệm ADN.

Để được Chuyên viên xét nghiệm tư vấn! – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Xét nghiệm ADN cho kết quả CHÍNH XÁC tại Đa khoa Pacific

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Pacific là địa chỉ xét nghiệm ADN được giới chuyên môn đánh giá cao:

Trang bị hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất: Bộ kít phân tích Gen của hãng Appliedbiosystems – Mỹ (Identifiler Plus và Globalfiler), máy nhân gen GeneAtlas 322 (Nhật Bản), ABI 3130xl (Mỹ), hệ thống giải trình tự ADN thế hệ mới Miseq FGX,… đảm bảo kết quả nhanh chóng, chính xác.

Xét nghiệm ADN anh em 1

Hệ thống xét nghiệm hiện đại được trang bị tại Đa khoa Pacific

Tự động nâng cấp mở rộng xét nghiệm miễn phí các trường hợp dị biệt (như phát hiện gen đột biến, mối quan hệ cận huyết) để đảm bảo độ chính xác cao nhất cho khách hàng.

Trực tiếp thực hiện bởi các chuyên viên xét nghiệm giỏi, giàu kinh nghiệm. Luôn sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình mọi vấn đề và báo giá cụ thể trước khi khách hàng làm dịch vụ.

Quy trình xét nghiệm ADN được vận hành theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và hệ thống thiết bị được FDA (Hoa Kì) kiểm duyệt chất lượng đạt chuẩn Quốc tế.

Sử dụng hệ thống bệnh án điện tử lưu trữ thông tin bệnh nhân. Mỗi khách hàng là một mã vạch khác nhau. Do đó, đảm bảo bảo mật tuyết đối, duy nhất khách hàng có quyền biết và chia sẻ thông tin.

Thăm khám trong và ngoài giờ hành chính – Giá không đổi. Đa khoa Pacific còn triển khai hệ thống đặt hẹn Online giúp khách hàng có thể chủ động lịch xét nghiệm mọi lúc, mọi nơi rất tiện ích.

Xét nghiệm ADN anh em 2

Thăm khám trong và ngoài giờ hành chính – Giá không đổi tại Đa khoa Pacific

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Xét nghiệm ADN anh em là dịch vụ mang ý nghĩa quan trọng. Để được đảm bảo được sử dụng dịch vụ tốt nhất bạn nên tìm một địa chỉ xét nghiệm uy tín, chất lượng. Nếu cần hỗ trợ mọi vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ tổng đài 19001043. Hoăc, trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Pacific để được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ tận tình nhé!

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN