Triệu chứng sau khi nội soi đại tràng có thể gặp

Nội soi đại tràng là thủ thuật cần thiết giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý về đường tiêu hóa. Tuy nhiên, triệu chứng sau khi nội soi đại tràng có thể gặp lại là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn khi muốn thực hiện dịch vụ này. Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn an tâm và giải tỏa lo lắng hiện tại.

Triệu chứng sau khi nội soi đại tràng có thể gặp

Theo đánh giá từ các chuyên gia thì nội soi đại tràng là một thủ thuật khá an toàn với hầu hết mọi đối tượng bệnh nhân. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp vẫn có thể xuất hiện triệu chứng sau khi nội soi đại tràng như:

 Dấu hiệu thông thường: Cảm giác chướng bụng đầy hơi, buồn xì hơi, đau bụng dọc theo khung đại tràng. Đây là những dấu hiệu thường gặp nhất sau khi nội soi đại tràng và có thể tự biến mất sau vài giờ.

Triệu chứng sau khi nội soi đại tràng

Chướng bụng, đầy hơi là triệu chứng sau khi nội soi đại tràng thường gặp

 Dấu hiệu bất thường: Trong một số ít ttrường hợp thấy xuất hiện triệu chứng sau khi nội soi đại tràng với những biểu hiện nặng hơn như: xuất huyết đại tràng, thủng đại tràng. Trong trường hợp này người bệnh cần nhanh chóng đến địa chỉ uy tín để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra giải pháp can thiệp kịp thời, tránh nguy hại tới tính mạng.

->> Xem thêm bài viết: Sau khi nội soi đại tràng nên ăn gì? – Lời khuyên từ các Chuyên gia

Giải pháp nội soi đại tràng An toàn – Không biến chứng

Để quy trình nội soi đại tràng diễn ra hiệu quả, an toàn và không lo lắng về những triệu chứng sau khi nội soi đại tràng có thể gặp thì Đa khoa Pacific chính là câu trả lời dành cho bạn vì những ưu thế nổi bật sau:

 Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại: Đa khoa Pacific được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, khang trang với các chuyên khoa, trung tâm chất lượng. Tại đây được trang bị hệ thống máy nhập khẩu trực tiếp từ các nguồn cung cấp vật tư uy tín trên thế giới như: Nhật, Mỹ, Úc,…

Triệu chứng sau khi nội soi đại tràng thường gặp

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại được trang bị tại Đa khoa Pacific

Đặc biệt, hệ thống máy nội soi ống mềm Olympus của Nhật Bản chính là thiết bị hiện đại nhất hiện nay đang được ứng dụng hiệu quả tại đây. Với đặc tính ống nội soi nhỏ gọn, mềm mại, linh hoạt giúp bác sĩ dễ dàng tiến hành thủ thuật, hạn chế tổn thương lên niêm mạc. Do đó, bệnh nhân hầu như không có bất kì đau đớn nào trong và sau khi quá trình nội soi đại tràng diễn ra.

 Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi: Bác sĩ chuyên khoa nội soi chất lượng đã từng công tác tại các bệnh viện lớn trong nước, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cũng chính là một ưu thế nổi bật tại Đa khoa Pacific. Các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám, tiến hành nội soi đảm bảo quy trình chính xác với lượng khí bơm vào vừa đủ. Do đó, quá trình nội soi diễn ra hiệu quả và bệnh nhân không cần lo lắng về các triệu chứng sau khi nội soi đại tràng có thể xảy ra.

 Yếu tố vô trùng đạt chuẩn Quốc tế: Hiện nay, nội soi “Không Lây Nhiễm” chính là một ưu thế vượt trội tại Đa khoa Pacific mà ít nơi nào có được. Các dụng cụ nội soi tại đây được khử khuẩn bằng máy vô trùng tự động theo đúng quy trình chuẩn của Quốc tế. Trong đó, có những dụng cụ (thiết bị ngáng miệng) chỉ sử dụng một lần cho mỗi bệnh nhân khi đến thăm khám. Chính vì thế, hầu như không có tình trạng nhiễm trùng, lây nhiễm chéo cũng như không xuất hiện các triệu chứng sau khi nội soi đại tràng bất thường.

Làm sao để không có các triệu chứng sau khi nội soi đại tràng

Máy rửa dụng cụ nội soi tự động Olympus 190V hiện đại tại Đa khoa Pacific

Hy vọng với những thông tin chi tiết kể trên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện nội soi mà không cần lo lắng về các triệu chứng sau khi nội soi đại tràng. Đa khoa Pacific luôn CAM KẾT sẽ cung cấp những dịch vụ chất lượng, an toàn và hài lòng mọi khách hàng khi đến đây.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN