Trẻ tự kỷ nặng phải làm sao?

Hiện nay, tự kỷ là một bệnh khá phổ biến ở trẻ em và có dấu hiệu gia tăng tại Việt Nam. Tự kỷ cũng có nhiều mức độ khác nhau bao gồm nhẹ – điển hình – nặng. Đặc biệt tình trạng tự kỷ nặng là mức độ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng nhất? Vậy, khi trẻ bị tự kỷ nặng, cha mẹ nên làm gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về căn bệnh này để biết cách xử lý phù hợp.

Dấu Hiệu Trẻ Tự Kỷ Nặng – Cảnh Báo Tình Trạng Nguy Hiểm

Trẻ tự kỷ nặng là tình trạng tự kỷ của trẻ đã ở mức độ cao nhất của hội chứng tự kỷ, trẻ có nhiều dấu hiệu không bình thường về mặt cử chỉ, giao tiếp, tương tác, kiểm soát ngôn ngữ, hành vi, cảm xúc bản thân. Thông thường, khi không được điều trị trẻ sẽ có các biểu hiện bất thường như:

Rất nhạy cảm với sự vuốt ve, ôm ấp của người khác, sợ hãi sự đụng chạm của người xung quanh. Đặc biệt thích ở một mình, thích ở trong phòng, sợ người lạ, mất luôn khả năng nói chuyện hoặc giao tiếp, luôn trốn tránh và không quan tâm nếu có người hỏi.

Trẻ luôn chơi một mình, không chia sẻ, tương tác với bạn. Trẻ không có nhu cầu và cũng không hề thể hiện nhu cầu bản thân. Luôn làm theo ý thích, không để ý thái độ của người khác, thường chỉ gắn bó với một người thân.

Một số trẻ tự kỷ nặng không phản ứng với nguy hiểm, một số lại có phản ứng thái quá với tiếng động hay ánh sáng như bịt tai, che mắt, trốn vào góc tối… Nhiều trường hợp sẽ có hành động tự gây hại cho bản thân, gây tổn thương thân thể và người thân

Trẻ tự kỷ nặng phải làm sao? - Hướng dẫn cách chăm sóc trẻ tự kỷ

Trẻ tự kỷ nặng thường sợ người lạ, thích ở một mình, mất khả năng giao tiếp, hay hành động bất thường.

Trẻ Tự Kỷ Nặng Sẽ Mất Khả Năng Hòa Nhập Nếu Không Điều Trị Sớm

Nếu không có biện pháp điều trị, trẻ tự kỷ lớn lên sẽ trở thành người lớn tự kỷ – thành gánh nặng xã hội, không thể tự lo cho bản thân, chậm phát triển về tâm thần, sống trầm cảm, thu mình, trở nên vô hồn.

Trẻ sẽ mất đi khả năng nói chuyện, giao tiếp, luôn luôn sống khép kín, không có cơ hội hòa nhập xã hội hay phát triển bình thường giống những đứa trẻ khác.

Nghiêm trọng hơn là trẻ tự kỷ nặng không được điều trị có thể mất đi tính mạng bất cứ lúc nào nếu mất đi sự chăm sóc của người thân.

 Để được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tư vấn – Vui lòng liên hệ

GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Trẻ Tự Kỷ Nặng Phải Làm Sao? – Lời Khuyên Hữu Ích Từ Chuyên Gia

Nếu con của bạn bị tự kỷ, thì cách tốt nhất là đưa bé đến gặp bác sĩ tâm lý và xin ý kiến tư vấn chuyên khoa. Vì trẻ tự kỷ nặng không thể chỉ chữa trị bằng thuốc mà phải kết hợp nhiều phương pháp, cũng như cần có sự hỗ trợ từ nhiều phía bố mẹ, anh chị, gia đình, bạn bè, giáo viên… mới giúp trẻ khỏe mạnh được.

Trẻ tự kỷ nặng phải làm sao? - Hướng dẫn cách chăm sóc trẻ tự kỷ -1

Cha mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ tâm lý để điều trị khi trẻ bị tự kỷ.

Đặc biệt, sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ đối với trẻ sẽ là yếu tố rất quan trọng, góp phần nâng cao khả năng phục hồi của trẻ. Nên cha mẹ hãy:

  • Tạo môi trường sống an toàn, ổn định cho trẻ, dành nhiều thời gian trò chuyện, chăm sóc, vui chơi với trẻ. Ngoài ra, luôn khuyến khích, động viên, khen ngợi với tiến bộ nhỏ nhất, đừng để trẻ ở một mình quá nhiều, tạo cho trẻ thói quen chơi với bạn bè, giao tiếp với người khác. Cần phải kiên trì từng chút một, đừng bỏ cuộc giữa chừng.
  • Cha mẹ nên chia sẻ kinh nghiệm, cảm xúc, phương tiện dạy trẻ với các cha mẹ có con mắc chứng tự kỷ khác để học hỏi thêm kinh nghiệm. Hãy thực hiện đúng theo lời khuyên của bác sĩ về chăm sóc và giáo dục trẻ tự kỷ.

 Để được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tư vấn – Vui lòng liên hệ!

GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Đa Khoa Pacific – Địa Chỉ Điều Trị Tự Kỷ Hiệu Quả, An Toàn Cho Trẻ

Nếu con mình bị tự kỷ nặng phải làm sao là lo lắng của hầu hết các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, băn khoăn này đã được giải quyết với sự ra đời của Phòng khám Đa khoa Pacific. Bởi vì:

Tại đây quy tụ nhiều bác sĩ Nhi khoa hàng đầu Việt Nam, đặc biệt là có đội ngũ chuyên gia tâm lý chuyên nghiệp, có khả năng trị liệu hiệu quả hội chứng tự kỷ. Những bác sĩ từng tu nghiệp ở nước ngoài, đã và đang công tác ở những bệnh viện lớn trên cả nước như BV Nhi Đồng 1, BV Quốc tế City, BV Đại học Y dược TPHCM..

Trẻ tự kỷ nặng phải làm sao? - Hướng dẫn cách chăm sóc trẻ tự kỷ -2

Đa khoa Pacific hội tụ nhiều chuyên gia về tâm lý trẻ nhỏ, có khả năng điều trị bệnh tự kỷ hiệu quả.

Quy trình điều trị tự kỷ ở trẻ khoa học, áp dụng phương pháp tiến bộ, theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Mọi vấn đề liên quan đến điều trị đều được tư vấn và hướng dẫn cụ thể cho cha mẹ.

Điều trị khắc phục từng bước một, không vội vàng, đảm bảo giúp trẻ luôn thấy thoải mái, tinh thần không bị gò bó, ép buộc, hay có cảm giác sợ hãi khi đến với phòng khám.

Đa khoa Pacific xây dựng liệu trình điều trị tự kỷ ở trẻ em theo theo phác đồ và kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Bên cạnh đó, sẽ tùy thuộc vào mức độ, tình trạng tự kỷ của từng trẻ để điều chỉnh cho phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả cải thiện như mong đợi.

Trẻ tự kỷ nặng phải làm sao? - Hướng dẫn cách chăm sóc trẻ tự kỷ -3

Đa khoa Pacific áp dụng phương pháp điều trị tự kỷ khoa học, tiến bộ.

Đội ngũ nhân viên, điều dưỡng viên chuyên nghiệp sẽ chăm sóc chu đáo, tận tình và giải đáp mọi thắc mắc liên quan cho khách hàng trước khi tiến hành dịch vụ để mọi người thấy yên tâm hơn.

 CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ TẠI ĐA KHOA PACIFIC

  •  Thăm khám ngay, không chờ đợi – chủ động thời gian khám.
  •  Biết trước chi phí điều trị – Bảng giá niêm yết công khai.
  •  Khám chữa bệnh trong, ngoài giờ hành chính mà không phát sinh chi phí.
  •  Thông tin được bảo mật tuyệt đối – chỉ khách hàng mới có quyền chia sẻ.

 Để được hỗ trợ đặt lịch hẹn khám và nhận tư vấn chi tiết, vui lòng Click!GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Trẻ tự kỷ nặng cần được điều trị sớm mới có thể giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập với xã hội được. Do đó, cha mẹ hãy đưa bé đến Phòng khám Đa khoa Pacific để được chữa trị bằng những liệu pháp khoa học tiến bộ nhất. Nếu còn điều gì cần tư vấn, hãy liên hệ đến hotline 1900.1043 để được tư vấn miễn phí nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN