Trẻ bị đi ngoài có tiêm phòng được không?

Việc tiêm phòng cho trẻ đầy đủ là một trong những cách bảo vệ trẻ an toàn và hiệu quả, giúp trẻ lớn lên khỏe mạnh. Vậy trẻ bị đi ngoài có tiêm phòng được không? Những thông tin hữu ích sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Trẻ Bị Đi Ngoài Có Tiêm Phòng Được Không?

Tiêm vắc xin đầy đủ và đúng lịch trình sẽ giúp phòng bệnh cũng như bảo vệ sức khỏe của trẻ một cách an toàn. Tuy nhiên, trên thực tế với trường hợp trẻ bị đi ngoài có tiêm phòng được không sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Nếu trẻ đi ngoài ít, phân đặc, không có dấu hiệu sốt, nôn hay đau bụng dữ dội… thì có thể trẻ chỉ đang bị rối loạn tiêu hóa. Lúc này bác sĩ sẽ theo dõi tình hình và quyết định trẻ có nên tiêm vắc xin trong lúc này hay không.
  • Nhưng khi trẻ bị đi ngoài nhiều lần, phân lỏng, hơn 3 lần/ ngày, có thể kèm theo sốt, nôn, mệt mỏi… thì có nghĩa trẻ đang bị tiêu chảy. Mà Bộ Y tế khuyến cáo là không nên tiêm phòng cho trẻ khi trẻ đang mắc các bệnh cấp tính hoặc nhiễm trùng như tiêu chảy.
trẻ bị đi ngoài có tiêm phòng được không

Trẻ bị đi ngoài có tiêm phòng được không tùy thuộc vào tình trạng đi ngoài của trẻ.

Do đó, các bậc cha mẹ cần lưu ý khi đưa trẻ đi tiêm phòng, hãy báo với bác sĩ ngay nếu trẻ bị đi ngoài kéo dài để bác sĩ cân nhắc kỹ lưỡng về việc điều chỉnh lịch tiêm vắc xin cho trẻ.

 Trẻ bị đi ngoài có tiêm phòng được không? – Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn!

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Những Trường Hợp Không Nên Tiêm Phòng Khác Cha Mẹ Cần Biết

Thông thường, tiêm phòng vắc xin cần thực hiện theo định kỳ cũng như quy trình khoa học. Nhưng trong một số trường hợp trẻ sẽ không được tiêm phòng vắc xin hoặc điều chỉnh lại thời gian tiêm phòng để đảm bảo an toàn và tránh trường hợp xảy ra vấn đề ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ như:

  • Trẻ bị nhẹ cân: Nếu trẻ quá nhẹ cân hay suy dinh dưỡng nặng thì có thể bác sĩ sẽ cho lùi thời điểm tiêm phòng.
  • Trẻ mắc bệnh dị ứng: Trường hợp trẻ đang mắc các bệnh lý liên quan đến dị ứng thực phẩm hoặc một số chất liên quan thì cũng không nên tiêm vắc xin.
  • Trẻ mắc bệnh cấp tính: Sốt, ho, viêm phổi, nhiễm trùng… thì cũng không nên tiêm phòng.
trẻ bị tiêu chảy có tiêm phòng được không

Trẻ bị tiêu chảy và sốt cao thì không được tiêm vắc xin vì sẽ rất nguy hiểm.

Tuy nhiên, vấn đề bé bị đi ngoài có tiêm phòng được không hay trường hợp nào không được tiêm phòng sẽ được các bác sĩ tư vấn cụ thể và cân nhắc kỹ lưỡng khi bố mẹ đưa trẻ đi tiêm phòng. Do đó, phụ huynh cũng không cần phải quá lo lắng.

 Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp – Hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn!

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Đưa Trẻ Đi Tiêm Phòng

Ngoài vấn đề trẻ bị đi ngoài có tiêm phòng được không, phụ huynh cũng cần lưu ý để những vấn đề sau để có thể đảm bảo an toàn cho trẻ khi tiêm vắc xin:

  • Không để trẻ ăn quá no khi tiêm vắc xin, chỉ cần cho trẻ ăn vừa đủ là được.
  • Hãy trình bày với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của trẻ như trẻ đang bị bệnh gì, trẻ có dị ứng gì không, tiền sử bệnh tật của trẻ để giảm thiểu những vấn đề có thể xảy ra với trẻ.
  • Đặc biệt, nếu tình trạng tiêu chảy của trẻ kéo dài mà không có biện pháp khắc phục thì không những không thể tiêm vắc xin mà còn khiến trẻ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong vì mất nước. Do đó, cha mẹ không được chủ quan, hãy nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế uy tín để khám và chữa trị.
bé bị đi ngoài có tiêm phòng được không

Hãy chọn một địa chỉ y tế uy tín để trẻ được tiêm phòng an toàn nhất.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Pacific là một trong những trung tâm chăm sóc sức khỏe cho trẻ em uy tín, chất lượng mà phụ huynh có thể yên tâm tin tưởng. Tại đây không chỉ thực hiện khám chữa bệnh toàn diện mà còn cung cấp dịch vụ chủng ngừa an toàn cho trẻ em mọi lứa tuổi. Khi đưa trẻ đến đây bạn sẽ không cần lo lắng trẻ bị tiêu chảy có tiêm phòng được không bởi vì:

Các bác sĩ nhi khoa hàng đầu sẽ trực tiếp thăm khám và chuyển thời gian tiêm vắc xin phù hợp đối với những trẻ cần điều trị tiêu chảy hay các bệnh liên quan trước.

Chữa trị tiêu chảy với phương pháp khoa học, tiến bộ bậc nhất, nâng cao hiệu quả phục hồi, giúp trẻ nhanh khỏe mạnh và không làm chậm trễ thời gian tiêm phòng tốt nhất cho từng trẻ.

Đặc biệt, trường hợp trẻ tiêm vắc xin tại phòng khám, bác sĩ sẽ luôn đảm bảo theo dõi toàn bộ quá trình tiêm phòng của trẻ theo từng giai đoạn phát triển. Sẽ điều chỉnh lại lịch trình tiêm chủng phù hợp nhất để trẻ có thể phòng bệnh an toàn mà không gặp phải biến chứng.

Đa khoa Pacific cung cấp dịch vụ y tế chất lượng quốc tế: Không chờ đợi – Chủ động lịch khám – Biết trước chi phí – Cam kết không phát sinh – Hỗ trợ tư vấn mọi thắc mắc liên quan.

 Để được tư vấn chi tiết và đặt hẹn khám, Vui lòng liên hệ!HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Hy vọng những chia sẻ trên đây về vấn đề trẻ bị đi ngoài có tiêm phòng được không sẽ hữu ích với các bậc phụ huynh. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến hotline 19001043 để được tư vấn cụ thể hơn. Đa khoa Pacific rất hân hạnh được đón tiếp.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN