Tầm soát ung thư dạ dày

 • Trang chủ
 • Chưa được phân loại
 • Tầm soát ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là một bệnh lý ở đường tiêu hóa vô cùng nguy hiểm – nguyên nhân thứ hai gây tử vong trong các bệnh Ung thư hiện nay. Chính vì thế, thực hiện tầm soát ung thư dạ dày là việc làm rất quan trọng giúp phát hiện sớm trước khi có những biểu hiện lâm sàng và đưa ra phác đồ điều trị kịp thời. Tại Phòng khám Đa khoa Pacific hiện đang cung cấp dịch vụ tầm soát ung thư dạ dày hiệu quả, chất lượng.

Mục đích của tầm soát ung thư dạ dày

Theo số liệu thống kê thực tế, ung thư dạ dày nếu được phát hiện ở giai đoạn  khởi nguyên, khi mới xuất hiện các tế bào ung thư ở niêm mạc dạ dày thì khả năng chữa khỏi đạt đến 100%, Trường hợp khối u chưa di căn qua thành dạ dày, tỷ lệ chữa khỏi bệnh đạt tới 80%.

Tuy nhiên, trong giai đoạn sớm, ung thư dạ dày thường ít có các biểu hiện lâm sàng. Những tình trạng sớm như: ợ chua, ợ hơi, đau vùng thượng vị,… dễ bị lầm tưởng là chứng đầy bụng thông thường. Vì thế, người bệnh rất khó để tự phát hiện bệnh, chỉ đến khi tình trạng trở nên nghiêm trọng mới thăm khám. Lúc này, bệnh thường đã chuyển nặng nên tỷ lệ chữa khỏi là rất thấp. Phương pháp điều trị chỉ hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh và kéo dài thời gian sống.

Tầm soát ung thư dạ dày

Tầm soát ung thư dạ dày giúp phát hiện bệnh sớm

Chính vì vậy, tầm soát ung thư dạ dày có ý nghĩa quan trọng trong việc phát hiện sớm các tế bào ung thư giúp ngăn chặn nguy cơ ung thư dạ dày đạt hiệu quả tối ưu. Đồng thời, kiểm tra được những bệnh lý về tiêu hóa tiềm ẩn nguyên nhân gây ung thư để đưa ra phương án điều trị kịp thời nếu cần.

Để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 1900 6049

Đối tượng cần tầm soát ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày có thể gây ra ảnh hưởng tính mạng nghiêm trọng của bất kì ai. Tuy nhiên, những nhóm đối tượng có nguy cơ cao cần thực hiện tầm soát ung thư dạ dày sớm đó là:

 Người nghiện rượu, bia

Trong rượu, bia có chứa rất nhiều cồn ethanol, nếu chỉ sử dụng một lượng nhỏ và không thường xuyên thì hầu như không gây hại gì đáng kể. Tuy nhiên, trường hợp sử dụng nhiều, thường xuyên thì cồn ethanol gây phá hủy thành niêm mạc dạ dày khiến dạ dày bị viêm loét, xuất huyết dạ dày. Đặc biệt, rượu còn có thể kích hoạt các tế bào ác tính hoạt động – nguyên nhân chính hình thành bệnh ung thư dạ dày.

Theo khảo sát thực tế hiện nay thì những người thường xuyên uống nhiều rượu bia là nhóm có nguy cơ bị ung thư cao nhất. Chính vì vây, những đối tượng này cần thực hiện tầm soát ung thư dạ dày càng sớm càng tốt để phát hiện sớm những nguy cơ hình thành tế bào ung thư trong dạ dày.

Tầm soát ung thư dạ dày hiệu quả

Những người nghiện rượu bia có nguy cơ ung thư dạ dày cao nhất

 Người có tiền sử gia đình mắc ung thư dạ dày

Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề ung thư dạ dày di truyền hay không? Tuy nhiên, theo thống kê thực tế đây cũng là nhóm đối tượng chiếm tỷ lệ mắc bệnh khá cao. Do đó, những người có người thân trong gia đình bị ung thư dạ dày hoặc loại ung thư khác thì người thân nên tiến hành tầm soát ung thư dạ dày sớm, rà soát định kì 3 năm/1lần để hạn chế tối đa khả năng mắc bệnh.

 Người hút thuốc lá, hít phải khói thuốc thường xuyên

Mọi người thường có quan niệm sai lầm rằng khói thuốc chỉ gây nên ung thư phổi. Tuy nhiên, trong khói thuốc lá có chứa chất độc có khả năng kích hoạt tế bào ung thư ác tính hoạt động từ đó hình thành nên khối u ác tính (ung thư). Vì vậy, trên thực tế những người thường xuyên hút thuốc và hít phải khói thuốc còn có nguy cơ cao mắc những ung thư khác như: ung thư họng, ung thư thanh quản, ung thư thực quản, ung thư dạ dày,…

 Người mắc các bệnh về dạ dày

Những bệnh lý tưởng chùng đơn giản như: đau dạ dày, viêm loét dạ dày mãn tính, xuất huyết dạ dày,… gây tổn thương dạ dày nghiêm trọng tạo điều kiện hình thành và phát triển các khối u ác tính gây ung thư. Chính vì vậy, cần đặc biệt theo dõi và điều trị sớm trước khi gây nên những biến chứng nguy hại.

 Tầm soát ung thư dạ dày sớm

Những đối tượng có bệnh lý dạ dày cần thực hiện tầm soát ung thư dạ dày sớm

 Người có thói quen ăn uống, sinh hoạt không ổn định

Một số thói quen xấu trong ăn uống sinh hoạt dễ hình thành bệnh ung thư dạ dày như:

 • Vừa đi vừa ăn, ăn xong đã nằm ngủ: cản trở co bóp dạ dày lâu dần hình thành bệnh về dạ dày và cuối cùng là gây ung thư dạ dày.
 • Ăn đồ quá chua khi đói bụng: trong đồ chua có chứa rất nhiều acid kết hợp với acid dịch vị có trong dạ dày sẽ khiến dạ dày dễ bị tổn thương và hình thành bệnh hơn.
 • Uống nước có ga: các loại nước có ga gây tăng cường tiết acid dịch vị khiến niêm mạc dạ dày dễ gặp những tổn thương nghiêm trọng.
 • Người thức khuya, mất ngủ, căng thẳng thần kinh,… gây nên co bóp dạ dày quá độ khiến dạ dày tổn thương và dễ hình thành bệnh ung thư dạ dày về lâu dài.

 Những người trên 40

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, những người ở độ tuổi từ 40 trở lên thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao hơn. Vì vậy, nếu đã bước sang độ tuổi này thì thực hiện tầm soát ung thư dạ dày chính là việc bạn nên thực hiện sớm để tìm ra giải pháp phòng – điều trị kịp thời (nếu cần).

 Người bị nhiễm vi khuẩn H.P

Vi khuẩn H.P (viết tắt của Helicobacter pylori) là một loại sống được trong môi trường acid của dạ dày, cạnh tế bào biểu mô, không xâm nhập các mô. Theo số liệu thống kê cho thấy, có tới 65 – 80% trường hợp ung thư dạ dày dều liên quan đến vi khuẩn này. Chính vì thế, nếu phát hiện bị nhiễm vi khuẩn HP thì cần được tầm soát ung thư dạ dày càng sớm càng tốt.

Tầm soát ung thư dạ dày rất cần thiết

Vi khuẩn HP làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày lên 6 lần

Gói tầm soát ung thư dạ dày tại Phòng khám Đa khoa Pacific

Hiện nay, tại Phòng khám Đa khoa Pacific đang thực hiện gói tầm soát ung thư dạ dày bao gồm các dịch vụ:

 Khám chuyên khoa tiêu hóa

 Xét nghiệm

 • Công thức máu
 • Dấu ấn ung thư đường tiêu hóa (CEA)
 • Dấu ấn ung thư tụy (CA 19-9)
 • Dấu ấn ung thư dạ dày (CA 72-4)
 • Tìm máu ẩn trong phân

 Siêu âm bụng

 Nội soi

 • Soi dạ dày
 • Tìm vi khuẩn HP

Phòng khám Đa khoa Pacific sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài; trang bị cơ sở vật chất và hệ thống máy móc thiết bị hiện đại; gói dịch vụ chuyên nghiệp, chi tiết… Là những ưu điểm vượt trội giúp thực hiện dịch vụ tầm soát ung thư dạ dày hiệu quả, uy tín.

Bạn cần hỗ trợ? – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 1900 6049

Tầm soát ung thư dạ dày có ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ phát hiện dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày mà còn tìm ra những bệnh lý tiêu hóa để có phác đồ điều trị kịp thời, đem lại niềm vui sống khỏe cho mọi gia đình. Đây cũng là gói dịch vụ chất lượng đang được áp dụng tại Phòng khám Đa khoa Pacific. Thực hiện tầm soát ung thư dạ dày chính là giải pháp bảo vệ sức khỏe – nụ cười của bạn và người thân.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN