Tầm soát ung thư dạ dày như thế nào thì có kết quả chính xác?

Tầm soát ung thư dạ dày là việc có ý nghĩa quan trọng trong việc phát hiện các dấu hiệu bất thường cảnh báo ung thư hoặc ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm. Từ đó có biện pháp ngăn chăn cũng như điều trị hiệu quả, gia tăng cơ hội chữa khỏi. Vậy tầm soát ung thư dạ dày như thế nào thì chính xác? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn này.

Tầm Soát Ung Thư Dạ Dày Như Thế Nào? – Những Kỹ Thuật Cần Tiến Hành

Tỉ lệ ung thư dạ dày ngày càng có dấu hiệu gia tăng, do vậy để bảo vệ sức khỏe bản thân tốt hơn thì tầm soát ung thư dạ dày sớm là việc được các chuyên gia khuyến khích thực hiện. Thông thường, vấn đề tầm soát ung thư dạ dày như thế nào sẽ được bác sĩ giải thích cụ thể, tận tình cho từng khách hàng. Tuy nhiên để có kết quả tầm soát chính xác, sẽ cần thực hiện những kỹ thuật như:

Nội soi dạ dày: Đây là một trong những phương pháp giúp phát hiện ung thu dạ dày chính xác nhất. Bởi nội soi giúp quan sát, đánh giá trực tiếp, xác định vị trí, hình dạng, kích thước các tổn thương và lấy mẫu sinh thiết. Từ đó đưa ra kết quả chẩn đoán chuẩn xác.

Siêu âm ổ bụng: Việc siêu âm giúp bác sĩ đánh giá cụ thể tình trạng ổ bụng, mức độ xâm lấn của khối u (nếu có), kiểm tra xem khối u có di căn đến các cơ quan khác không.

Tầm soát ung thư dạ dày như thế nào thì chính xác nhất? - Bác sĩ giải đáp

Tầm soát ung thư dạ dày như thế nào? – Nội soi và siêu âm giúp chẩn đoán ung thư dạ dày chính xác.

Xét nghiệm máu: Đây là một trong những thủ thuật cần ưu tiên thực hiện đầu tiên. Bởi vì việc phân tích máu sẽ giúp bác sĩ đánh giá cụ thể tình trạng bệnh nhân, phát hiện các dấu hiệu khác thường thông qua kết quả, tầm soát ung thư dạ dày. Ngoài ra, nó còn là điều kiện cần để tiến hành nội soi, đánh giá chức năng các hệ cơ quan khác.

Sinh thiết tế bào: Sinh thiết là phương pháp cần thực hiện khi bác sĩ phát hiện tổn thương bất thường trong quá trình nội soi. Bác sĩ sẽ lấy 1 mảnh nhỏ ở nơi có tổn thương tại niêm mạc dạ dày nhằm mục đích quan sát, phân tích dưới kính hiển vi để chẩn đoán ở mức độ tế bào, xác định khối u đó là u lành hay u ác. Thực tế, không phải trường hợp nào cũng cần tiến hành sinh thiết.

Tầm soát ung thư dạ dày như thế nào thì chính xác nhất? - Bác sĩ giải đáp -1

Xét nghiệm máu và sinh thiết tế bào giúp bác sĩ phát hiện các dấu hiệu cảnh báo ung thư chính xác.

Thông thường chỉ cần thực hiện đầy đủ những kỹ thuật cận lâm sàng trên thì bác sĩ đã có thể đưa ra chẩn đoán cụ thể về tình trạng bệnh ung thư dạ dày một cách chinh xác. Tuy nhiên, dù không nhiều nhưng vẫn có trường hợp cần tiến hành thêm một số thủ thuật khác như chụp x quang, chụp CT…

Tầm soát ung thư dạ dày như thế nào? – Trao đổi với bác sĩ để được tư vấn cụ thể!

GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Những Đối Tượng Cần Tầm Soát Ung Thư Dạ Dày

Bệnh ung thư dạ dày rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu, do đó, đến 80% người bị chẩn đoán mặc ung thư dạ dày đều ở giai đoạn muộn. Điều này không chỉ giảm cơ hội sống, gây khó khăn cho việc điều trị mà còn giảm tỉ lệ chữa khỏi. Do đó, các chuyên gia khuyến khích những đối tượng sau nên tiến hành kiểm tra ung thư dạ dày càng sớm càng tốt:

Người trên 40 tuổi, người thường xuyên hút thuốc lá và uống rượu bia.

Người đã hoặc đang mắc các bệnh về dạ dày – tiêu hóa và người bị nhiễm vi khuẩn HP.

Người thuộc gia đình có tiền sử ung thư dạ dày, tức là có cha mẹ, anh, chị, em… từng bị ung thư dạ dày.

Người bị đau bụng thường xuyên, ợ nóng, nuốt nghẹn, đầy hơi, khó tiêu, hay bị trào ngược dạ dày, giảm cân đột ngột, nôn ra máu, đi đại tiện phân đen.

tầm soát ung thư dạ dày như thế nào -1

Người có vấn đề liên quan đến dạ dày nên tiến hành tầm soát ung thư dạ dày càng sớm càng tốt.

Đa Khoa Pacific – Địa Chỉ Tầm Soát Ung Thư Dạ Dày Chính Xác, Uy Tín Hàng Đầu

Với mong muốn giúp bệnh nhân sớm phát hiện ung thư dạ dày một cách chính xác, nhanh chóng, tiết kiệm mà không phải băn khoăn tầm soát ung thư dạ dày như thế nào, Phòng khám Đa khoa Pacific đã không ngừng hoàn thiện những điều kiện y tế của mình để đảm bảo việc tầm soát diễn ra thuận lợi và mang lại kết quả như mong đợi. Khi đến Pacific mọi khách hàng đều có thể yên tâm bởi vì:

Quá trình tầm soát ung thư dạ dày do chính đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn trực tiếp tiến hành. Thao tác nhanh, chính xác, chuyên nghiệp, giúp bệnh nhân cảm thấy thoái mái.

Kỹ thuật tầm soát được tiến hành một cách bài bản, ứng dụng nhiều máy móc, kỹ thuật, công nghệ hiện đại bậc nhất, giúp đảm bảo kết quả tầm soát chuẩn xác.

tầm soát ung thư dạ dày như thế nào -2

Pacific ứng dụng nhiều máy móc, thiết bị hiện đại bậc nhất vào quá trình tầm soát ung thư dạ dày.

Quy trình tầm soát tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Sở Y tế về an toàn và kiểm soát lây nhiễm. Mọi dụng cụ được xử lý bằng máy tiệt trùng tự động công nghệ cao trước khi sử dụng.

Đặc biệt, Pacific đảm bảo tầm soát ung thư dạ dày một cách minh bạch, chỉ thực hiện những thủ thuật cần thiết, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, thời gian nhất. Bạn có thể tham khảo khỏi tầm soát ung thư của Pacific sau:

 ĐẶC BIỆT, CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ TẠI PACIFIC

  •  Không chờ đợi – Có thể sắp xếp lịch tầm soát phù hợp nhất cho bản thân khi đặt hẹn online.
  •  Biết trước chi phí – Tầm soát ung thư trong và ngoài giờ hành chính với mức giá không đổi.
  •  Hỗ trợ tận tình, chăm sóc chu đáo – Mọi thắc mắc được giải đáp chi tiết trước khi làm dịch vụ.

Để được hỗ trợ đặt lịch tầm soát và nhận tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ!GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Hy vọng những chia sẻ về vấn đề tầm soát ung thư dạ dày như thế nào thì chính xác trên đây sẽ giúp mọi người không còn quá băn khoăn khi muốn kiểm tra ung thư. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến tổng đài của Pacific 1900.1043 để được tư vấn miễn phí.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN