GÓI TẦM SOÁT UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung bao gồm nhiều dịch vụ kiểm tra, chụp phim và xét nghiệm khác nhau, có tác dụng giúp phụ nữ phát hiện sớm các triệu chứng biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung – một trong những bệnh lý thường gặp ở nữ giới, đặc biệt là các trường hợp đã lập gia đình hoặc trong giai đoạn tiền mãn kinh.

Tại Sao Nên Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung?

Ung thư cổ tử cung là một trong 4 loại ung thư phổ biến nhất trên thế giới, là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 2 ở phụ nữ. Bệnh do vi rút HPV gây ra, nữ giới từ 35 tuổi trở lên là đối tượng dễ mắc bệnh nhất. Nếu bệnh được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể cho tỷ lệ thành công cao.

Bên cạnh đó, ung thư cổ tử cung là một dạng bệnh lý có diễn biến âm thầm, giai đoạn khởi phát không có nhiều biểu hiện cụ thể, chỉ phát sinh các triệu chứng như đau bụng dữ dội, đau lưng, vùng âm đạo ngứa rát rất khó chịu,… khi bệnh đã tiến triển nặng hơn, lúc này việc điều trị khá khó khăn, cho kết quả không cao và rất tốn kém.

Chính vì vậy, việc thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung để phát hiện bệnh sớm là điều hết sức cần thiết, giúp phụ nữ có thể phòng ngừa và có biện pháp điều trị kịp thời, hạn chế hiệu quả những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, đặc biệt là ngăn chặn tình trạng tử vong do bệnh lý này gây ra.

Tầm soát ung thư cổ tử cung 3

Tầm soát ung thư cổ tử cung để phòng ngừa và ngăn chặn bệnh hiệu quả ở phụ nữ.

Quy Trình Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung

Tầm soát ung thư cổ tử cung ở nữ thường thực hiện bằng nhiều phương pháp thăm khám, xét nghiệm và chẩn đoán khác nhau. Thông thường, bác sĩ sẽ dựa vào độ tuổi, biểu hiện lâm sàng, tiền sử bệnh lý,… để đưa ra các biện pháp tầm soát phù hợp nhất. Cụ thể, quy trình tầm soát bệnh có thể tiến hành như sau:

Thăm khám, tư vấn tiền sử bệnh phụ khoa đã từng bị (nếu có).

Khám phụ khoa tổng quát bằng cách khám lâm sàng, soi cổ tử cung.

Thực hiện các xét nghiệm máu để đánh giá tình trạng sức khỏe tổng quát.

Siêu âm chẩn đoán:

 • Siêu âm phụ khoa đối với phụ nữ còn độc thân, chưa quan hệ tình dục.
 • Siêu âm đầu dò âm đạo đối với phụ nữ đã lập gia đình hoặc đã từng quan hệ tình dục.

Thực hiện các xét nghiệm Pap smear (phết tế bào cổ tử cung) hoặc xét nghiệm HPV:

 • Xét nghiệm Pap smear: Giúp theo dõi và phát hiện sớm tình trạng ung thư hoặc tế bào có dấu hiệu bất thường có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung.
 • Xét nghiệm HPV: Giúp phát hiện các dấu hiệu bị nhiễm HPV, đây là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung ở phụ nữ trên 30 tuổi.

Trả kết quả và tư vấn những vấn đề đang gặp phải, hướng dẫn cách bảo vệ sức khỏe, giữ vệ sinh vùng kín,…

Tầm soát ung thư cổ tử cung 2

Tầm soát ung thư cổ tử cung phải thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt.

Ai Nên Thực Hiện Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, vấn đề tầm soát ung thư cổ tử cung ở phụ nữ không phải lúc nào cũng nên thực hiện, bởi có những trường hợp việc này không cần thiết và có thể gây tốn kém cho khách hàng. Tầm soát ung thư cổ tử cung nên thực hiện khi:

Từ 21 trở lên phụ nữ nên bắt đầu thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung, không tầm soát nếu dưới 21 tuổi, kể cả các trường hợp đã từng quan hệ tình dục.

Từ 21 đến 29 tuổi thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung 3 năm/lần. Tuy nhiên, quá trình tầm soát không cần xét nghiệm HPV. Vì xác suất nhiễm HPV ở giai đoạn này rất thấp, hầu hết sẽ biến mất mà không cần can thiệp, nếu phát hiện và điều trị chỉ gây tốn kém, bởi việc này không cần thiết.

Phụ nữ trong giai đoạn từ 30 – 64 tuổi nên thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung ở cả 2 trường hợp là xét nghiệm Pap smear và xét nghiệm HPV mỗi 5 năm/lần, hoặc có thể chỉ làm mỗi xét nghiệm Pap smear 3 năm/lần.

Phụ nữ từ 65 tuổi trở lên không cần thiết phải thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung, bởi giai đoạn này nguy cơ mắc bệnh chỉ chiếm khoảng 5 – 10%, trong khi kết quả xét nghiệm đều có độ chính xác không cao, không thể phản ánh đúng tình trạng bệnh ung thư.

Tầm soát ung thư cổ tử cung 4

Nên tầm soát bệnh sớm nếu có thể có các dấu hiệu bất thường.

Bạn cần tư vấn từ Bác sĩ? – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 1900 6049

Gói Tầm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung Tại Phòng Khám Đa Khoa Pacific

Thực hiện khám tầm soát ung thư cổ tử cung tại Phòng khám Đa khoa Pacific thường được tiến hành bao gồm các biện pháp sau:

Khám lâm sàng:

 • Khám tổng quát.
 • Khám chuyên khoa phụ sản.

Xét nghiệm:

 • Xét nghiệm, phân tích máu.
 • Đánh giá chức năng thận thông qua định lượng Ure, Creatinin.
 • Đánh giá đường máu, ung thư tụy, u tuyến thượng thận thông qua định lượng Glucose.
 • Sàng lọc nguy cơ bệnh Gout.
 • Đánh giá chức năng gan thông qua việc đo hoạt độ ALT, AST, GGT.
 • Định lượng lipit máu, chẩn đoán bệnh lý gan mật.
 • Xét nghiệm nước tiểu 11 thông số.
 • Xét nghiệm Pap smear.
 • Xét nghiệm HPV.

Chẩn đoán hình ảnh:

 • Điện tâm đồ.
 • Siêu âm tử cung phần phụ.
 • Siêu âm đầu dò âm đạo.
 • Siêu âm tuyến giáp, tuyến vú, ổ bụng,…
Tầm soát ung thư cổ tử cung

Tầm soát ung thư cổ tử cung được thực hiện với nhiều biện pháp khác nhau.

Ưu điểm khi thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung tại Phòng khám Đa khoa Pacific:

Pacific trang bị đầy đủ các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ việc tầm soát bệnh ung thư cổ tử cung, vì thế quá trình thực hiện nhanh chóng, cho kết quả chính xác, chẩn đoán đúng các vấn đề đang gặp phải.

Có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, hiểu tâm lý phụ nữ và vững chuyên môn. Cùng với đó là sự hỗ trợ nhiệt tình của các y tá rất tận tình và chu đáo.

Giá tiền trọn gói tầm soát ung thư cổ tử cung tại Pacific rất hợp lý, vừa túi tiền của hầu hết các đối tượng khách hàng có nhu cầu, không phát sinh chi phí bất hợp lý ngoài danh mục đã niêm yết.

Thời gian làm việc trong và ngoài giờ hành chính. Do đó, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, kể cả những người bận rộn, ít thời gian.

Tầm soát ung thư cổ tử cung 1

Tầm soát ung thư cổ tử cung tại Đa khoa Pacific mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Để được Bác sĩ tư vấn trực tiếp, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 1900 6049

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung tại Phòng khám Đa khoa Pacific cho phép chị em biết sớm về tình trạng sức khỏe của bản thân, nguy cơ mắc bệnh và các vấn đề có liên quan. Đồng thời có thêm nhiều kiến thức về việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, vệ sinh vùng kín,…

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN