Tầm soát tăng huyết áp

Tầm soát tăng huyết áp giúp phòng ngừa và phát hiện sớm các nguy cơ gây bệnh, từ đó có thể ngăn chặn bệnh hoặc điều trị bệnh kịp thời, duy trì cuộc sống khỏe mạnh. Gói tầm soát tăng huyết áp tại Phòng khám Đa khoa Pacific có đầy đủ các dịch vụ khám bệnh, kiểm tra và xét nghiệm cần thiết dựa trên hệ thống máy móc hiện đại, giúp khách hàng chẩn đoán chính xác những trường hợp có khả năng mắc bệnh.

Mục Đích Của Dịch Vụ Tầm Soát Tăng Huyết Áp

Tăng huyết áp là một dạng bệnh lý xảy ra rất phổ biến, hầu như không có dấu hiệu nhận biết trong giai đoạn khởi phát, do đó rất nhiều người bị tăng huyết áp trong thời gian dài mà không hề biết, chỉ phát hiện bệnh khi đến phòng khám thăm khám hoặc gặp một số biến chứng nguy hiểm.

Tăng huyết áp có thể ảnh hưởng đến nhiều bộ phận bên trong cơ thể, tăng nguy cơ suy tim và xơ vữa động mạch, phát sinh nhiều biến chứng về tim mạch như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim,…. Ngoài ra, tăng huyết áp còn có khả năng gây tổn thương thận và mắt. Đó là lí do vì sao gói khám tầm soát tăng huyết áp ra đời, với mục đích:

Giúp khách hàng sớm nhận biết các nguy cơ mắc bệnh của cơ thể, từ đó có biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời thông qua việc thay đổi lối sống tích cực, nghỉ ngơi và ăn uống điều độ, có thể uống thêm thuốc hỗ trợ nếu được bác sĩ chỉ định và kê đơn.

Khách hàng có thể xác định mình có mắc bệnh hay không nếu bản thân nghi ngờ bị tăng huyết áp thông qua các chỉ số đo lường, xét nghiệm và chẩn đoán bệnh từ bác sĩ, từ đó xác định được nguyên nhân gây bệnh.

Giúp đánh giá chính xác mức độ và quy luật tăng huyết áp, tình trạng bệnh lý, có phức tạp hay không, có gây ảnh hưởng gì đến các bộ phận khác không, từ đó đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất.

Tầm soát tăng huyết áp

Tầm soát tăng huyết áp giúp sớm nhận biết các nguy cơ mắc bệnh của cơ thể.

Ai Nên Thực Hiện Tầm Soát Tăng Huyết Áp?

Trên thực tế, các bác sĩ chuyên khoa thường khuyến cáo nên thực hiện tầm soát tăng huyết áp theo định kỳ 3 – 5 năm/lần để phát hiện sớm các nguy cơ mắc bệnh, đây là gói tầm soát không phân biệt độ tuổi và giới tính, ai cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên, nhóm đối tượng sau nên thực hiện càng sớm càng tốt:

 • Người có cân nặng quá cao hay bị béo phì thường có nguy cơ dễ mắc bệnh tăng huyết áp.
 • Người có thói quen ăn các món ăn mặn, nhiều muối thường xuyên.
 • Người thường xuyên hút thuốc lá, uống rượu bia trong thời gian dài.
 • Người ít vận động, làm việc ngồi 1 chỗ, hay bị căng thẳng đầu óc, đau đầu do áp lực công việc.
 • Người thân có tiền sử bị tăng huyết áp có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường.
 • Tuổi càng lớn thì nguy cơ tăng huyết áp càng cao, do đó nên tầm soát bệnh tăng huyết áp càng sớm càng tốt.
Tầm soát tăng huyết áp 1

Người cao tuổi là đối tượng có nguy cơ bị tăng huyết áp cao.

Gói Tầm Soát Tăng Huyết Áp Tại Phòng Khám Đa Khoa Pacific

Gói khám tầm soát tăng huyết áp tại Phòng khám Đa khoa Pacific có đầy đủ các thao tác khám, kiểm tra và xét nghiệm cần thiết, giúp chẩn đoán chính xác các trường hợp nghi ngờ tăng huyết áp hoặc đã bị bệnh nhưng không phát hiện sớm. Trong gói tầm soát thường có các bước thực hiện như sau:

 1. Tìm hiểu tiền sử bệnh: Tiền sử bệnh của bản thân và gia đình (nếu có).
 2. Đánh giá thể trạng của cơ thể: Cân nặng, chiều cao, sức khỏe tổng quát,…
 3. Khám chuyên khoa tim mạch: Xem xét các triệu chứng bên ngoài như đau tim, đau thắt ngực, khó thở,… và kiểm tra tổng quát một số vấn đề liên quan.
 4. Xét nghiệm: Thực hiện một số xét nghiệm cần thiết như: xác định công thức máu ABO, kiểm tra đường trong máu, xét nghiệm mỡ máu (chẩn đoán các thành phần Cholesterol, HDL – C, LDL – C, Triglyceride), kiểm tra chức năng thận, men gan, tổng phân tích nước tiểu 11 thông số,…
 5. Điện tâm đồ
 6. X-Quang tim – phổi
 7. Siêu âm tim
 8. Holter theo dõi huyết áp liên tục 24 giờ
 9. Trả kết quả, tư vấn: Bác sĩ trao đổi trực tiếp với khách hàng về kết quả tầm soát, đưa ra các hướng dẫn phòng ngừa và điều trị (tùy từng trường hợp cụ thể), kê toa thuốc hỗ trợ (nếu cần thiết),…
 10. Tổng kết gói tầm soát tăng huyết áp tổng quát
Tầm soát tăng huyết áp 2

Tầm soát tăng huyết áp tại Phòng khám Đa khoa Pacific luôn cho kết quả chính xác.

Để có thể đạt hiệu quả cao, thực hiện nhanh chóng và cho kết quả chuẩn xác khi thực hiện tầm soát tăng huyết áp, Phòng khám Đa khoa Pacific đã áp dụng nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại vào quá trình thăm khám. Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, rất tận tâm và vững chuyên môn.

Tầm soát tăng huyết áp là giải pháp hiệu quả nhất giúp phát hiện sớm các nguy cơ gây bệnh tăng huyết áp, mức độ bệnh lý nếu đang gặp phải, từ đó có thể đưa ra giải pháp phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN