Quy trình nội soi trực tràng như thế nào?

Nội soi trực tràng là giải pháp giúp phát hiện, đánh giá hiệu quả tình trạng hậu môn, trực tràng hiệu quả – chính xác – nhanh chóng. Tuy nhiên, không ít bệnh nhân khi được chỉ định thực hiện phương pháp này vẫn băn khoăn không biết quy trình nội soi trực tràng như thế nào? Nếu đang có lo lắng tương tự thì bài viết sau sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Vì Sao Cần Thực Hiện Nội Soi Trực Tràng? 

Nội soi trực tràng là giải pháp sử dụng ống nội soi cứng (hoặc ống mềm) có tích hợp đèn chiếu sáng và camera đưa vào vùng hậu môn, trực tràng giúp chẩn đoán các bệnh lý cụ thể:

 Xác định nguyên nhân tiêu chảy kéo dài không rõ nguyên nhân.

 Kiểm tra bệnh lý ở trực tràng như: polyp trực tràng, viêm trực tràng, ung thư trực tràng,…

 Tìm ra nguyên nhân xuất hiện bất thường tại phim chụp X – quang đại tràng hoặc siêu âm ổ bụng.

 Giải pháp tầm soát ung thư sớm, định kì ở những đối tượng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng.

Nội soi trực tràng được coi là giải pháp chính xác nhất hiện nay giúp chẩn đoán hiệu quả bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần có thăm khám – tư vấn từ bác sĩ trước khi tiến hành thủ thật này.

Soi trực tràng như thế nào?

Soi trực tràng như thế nào? – Là giải pháp dùng ống soi cứng/mềm kiểm tra tại vùng hậu môn – trực tràng

Bạn cần tư vấn từ Bác sĩ? Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Quy Trình Nội Soi Trực Tràng Như Thế Nào? 

Nếu đang băn khoăn không biết nội soi trực tràng như thế nào, bạn có thể tham khảo quy trình chuẩn được ứng dụng tại các Bệnh viện, Phòng khám uy tín sau:

 Bước 1: Bác sĩ thăm khám biểu hiện lâm sàng, tiền sử bệnh lý và kiểm tra chỉ số sức khỏe cần thiết trước khi tiến hành nội soi.

 Bước 2: Bệnh nhân được hướng dẫn chuẩn bị làm sạch trực tràng trước khi soi 15 – 30 phút (không cần nhịn ăn và uống thuốc xổ sạch ruột như khi nội soi đại tràng). Lòng trực tràng càng sạch thì quá trình soi càng diễn ra nhanh chóng và hạn chế khó chịu cho bệnh nhân.

 Bước 3: Bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân nằm nghiêng qua 1 bên và dùng ống soi cứng/mềm có tích hợp camera và đèn chiếu sáng đưa vào qua đường hậu môn vào sâu bên trong ruột già. Hình ảnh thu được sẽ được hiển thị trên màn hình máy tính giúp quan sát chi tiết, chính xác tổn thương tại hậu môn – trực tràng.

 Bước 4: Bác sĩ di chuyển ống soi kiểm tra xung quanh và nếu phát hiện dấu hiệu bất thường sẽ tiến hành sinh thiết tại chỗ để lấy mẫu kiểm tra chính xác.

 Bước 5: Đọc kết quả giải phẫu bệnh và đưa ra hướng dẫn điều trị hoặc tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

Nội soi trực tràng là một thủ thuật đơn giản, thường diễn ra nhanh chóng chỉ trong vòng 5 – 10 phút. Để không cần băn khoăn về quy trình nội soi trực tràng như thế nào bạn nên lựa chọn địa chỉ chất lượng để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn kĩ lưỡng trước khi thực hiện.

Nội soi trực tràng như thế nào

Cần có sự tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa trước khi tiến hành nội soi trực tràng

Để được hỗ trợ miễn phí, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Nội Soi Trực Tràng Có Nguy Hiểm Không? 

Với các cách nội soi trực tràng hiện nay về cơ bản đều được đánh giá là an toàn. Tuy nhiên, vẫn có thể tiềm ẩn một số nguy hại cho sức khỏe:

 Gây đau tức nhiều ở vùng hậu môn trực tràng, thậm chí đau đến đến mức không thể tiến hành soi.

 Cảm giác chướng bụng, đầy hơi khó chịu, đau bụng dưới, buồn nôn sau khi soi.

 Có thể xuất hiện cảm giác đau bụng quằn quại kèm theo nôn mửa hoặc đi ngoài ra máu.

Thực hiện soi trực tràng như thế nào?

Cảm giác đau quặn bụng có thể xuất hiện nếu thao tác nội soi trực tràng không được thực hiện khéo léo

Giải Pháp Nội Soi Trực Tràng AN TOÀN – HIỆU QUẢ

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Pacific là địa chỉ được Sở Y tế cấp phép hoạt động, đang thực hiện quy trình nội soi chuẩn đáp ứng các tiêu chí chất lượng nghiêm ngặt đảm bảo nội soi trực tràng diễn ra hiệu quả, an toàn.

Ứng dụng phương pháp soi hiện đại (có gây tê) giúp giảm thiểu tối đa cảm giác khó chịu tại vùng hậu môn – trực tràng trong và sau khi soi.

Trang bị hệ thống nội soi ống mềm EVIS EXERA III (190) hiện đại bậc nhất thế giới với ống soi mềm mại, nhỏ gọn, linh hoạt giúp dễ dàng thao tác mà không gây bất kì thương tổn nào lên niêm mạc như ống soi cứng.

Trực tiếp thăm khám – thực hiện soi bởi bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa – nội soi giỏi, gần 30 kinh nghiệm, đã và đang công tác tại các bệnh viện lớn trong nước. Không chỉ thao tác khéo léo, chính xác mà còn điều chỉnh lượng khí phù hợp trong quá trình soi nên bệnh nhân hoàn toàn dễ chịu trong và sau khi soi.

Với tiêu chí “mỗi khách hàng là một bệnh nhân”, bác sĩ tại Đa khoa Pacific sẽ tư vấn kĩ lưỡng, tận tâm để cách nội soi trực tràng như thế nào sẽ không còn là lo lắng của mỗi khách hàng khi đến đây.

Hệ thống Olympus HQ 190 khử trùng dụng cụ theo quy trình tự động, khép kín giúp ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng, lây nhiễm chéo giữa bệnh nhân.

Soi trực tràng như thế nào tại Pacific

Hệ thống khử trùng dụng cụ Olympus HQ 190 theo quy trình tự động, khép kín tại Đa khoa Pacific

Để được Bác sĩ tư vấn trực tiếp, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Hy vọng với những giải đáp chi tiết trên đây thì quy trình nội soi trực tràng như thế nào sẽ không còn là băn khoăn của bạn khi muốn thực hiện phương pháp này. Phòng khám Đa khoa Pacific mở cửa 7h – 17h (từ thứ 2 – thứ 7), sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề sức khỏe liên quan và cung cấp đa dạng dịch vụ làm hài lòng khách hàng khi đến đây.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN