Soi thanh quản

Soi thanh quản là phương pháp hiệu quả trong chẩn đoán và phát hiện bệnh lý ở thanh quản. Vậy kỹ thuật này là gì, thực hiện như thế nào, có những ưu điểm gì nổi bật, cần lưu ý điều gì khi tiến hành? Toàn bộ những thắc mắc trên sẽ được giải thích cụ thể trong bài viết sau.

 Soi thanh quản là gì?

Soi thanh quản là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ sử dụng ống soi chuyên dụng để kiểm tra bệnh lý vùng mũi, họng, thanh quản, phát hiện nhanh chóng các bất thường để từ đó có biện pháp điều trị kịp thời. Hiện có hai thiết bị soi thanh quản phổ biến bằng ống cứng và ống mềm.

Soi thanh quản bằng ống cứng: Là kỹ thuật kiểm tra thanh quản bằng một ống nội soi cứng qua đường miệng, cung cấp các chi tiết phóng đại rõ ràng nhất ở vị trí này.

soi thanh quản

Soi thanh quản là kỹ thuật kiểm tra, chẩn đoán bệnh lý phổ biến hiện nay

Soi thanh quản bằng ống mềm: Được đánh giá cao hơn so với sử dụng ống cứng bởi độ linh hoạt cao. Công cụ này cho phép bác sĩ kiểm tra thanh quản khi bộ phận này đang hoạt động. Hơn nữa, bác sĩ còn có thể tiến hành lấy mẫu thử để xét nghiệm tìm tế bào ung thư, cấy vi trùng, lấy dị vật trong thanh quản,…

 Soi thanh quản được thực hiện như thế nào?

Soi thanh quản thực chất không quá phức tạp. Tại các địa chỉ uy tín, kỹ thuật này sẽ được thực hiện cho hiệu quả cao và an toàn theo các bước sau.

Bước 1: Khách hàng được lưu ý một số vấn đề trong chuẩn bị trước khi soi thanh quản như: nhịn ăn uống trước đó ít nhất 4 giờ, nếu đang sử dụng thuốc thì nên dùng cách xa trước 1 giờ và hạn chế uống nước, thực hiện các xét nghiệm có liên quan (nếu cần),…

Bước 2: Khách hàng được tiêm thuốc để giảm tiết nước bọt và giảm ho cũng như xông thuốc tê khoảng 10 phút. Bước này nhằm đảm bảo khách hàng không bị đau khi ống soi thanh quản vào miệng.

Bước 3: Ống soi thanh quản được đưa vào miệng bệnh nhân trong tư thế nằm ngửa, đầu cao nhẹ. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng được gắn dây Oxy, máy theo dõi mạch, huyết áp, nhịp thở, tình trạng Oxy để xử lý nhanh các tình huống. Toàn bộ quá trình này được thực hiện với ít nhất một bác sĩ và một phụ tá.

Bước 4: Hoàn thành quá trình soi thanh quản, bác sĩ thu thập và phân tích hình ảnh để tư vấn cụ thể nhất.

Để được tư vấn từ Bác sĩ chuyên khoa, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

 Những ai nên thực hiện soi thanh quản?

ai nên soi thanh quản

Soi thanh quản là chỉ định cần thiết nếu gặp phải bất kì biểu hiện bất thường nào ở vị trí này

Soi thanh quản hiện được chỉ định trong các trường hợp gặp phải các bất thường ở vùng mũi, họng, thanh quản, cụ thể là các dấu hiệu sau:

 Bị khàn tiếng kéo dài.

 Thường xuyên bị mệt, bị hụt hơi khi nói.

 Nuốt thấy vướng ở cổ, ăn uống không ngon miệng.

 Ho kéo dài.

 Khó thở, thở co kéo, có cảm giác nặng nề và khó chịu khi thở.

 Soi thanh quản được thực hiện nhằm mục đích gì?

Soi thanh quản được chỉ định trong nhiều trường hợp và mang lại kết quả cao trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, nhất là giọng nói của mỗi người.

 Soi thanh quản có thể dễ dàng điều chỉnh góc độ nên cho hình ảnh chính xác về mọi ngóc ngách trong thanh quản, chuẩn đoán hiệu quả và chính xác các bệnh lý ở khu vực này. Trường hợp phát hiện sớm thì sẽ có phương pháp điều trị hiệu quả và kịp thời hơn.

soi thanh quản để làm gì

Soi thanh quản giúp phát hiện và điều trị bệnh lý kịp thời, mang lại sự chăm sóc tốt nhất cho giọng nói

 Trong trường hợp phát hiện bệnh lý, bác sĩ có thể thực hiện bấm sinh thiết, cắt hạt xơ dây thanh, polyp dây thanh, nang dây thanh,… một cách khá nhanh chóng mà không cần đến bệnh viện, không phải gây mê, phẫu thuật nay tốn nhiều thời gian.

 Kết quả soi thanh quản sẽ được lưu lại trong hồ sơ, giúp việc kiểm tra, so sánh nhanh chóng và chăm sóc thanh quản, giọng nói hiệu quả hơn.

 Lý do nhiều người thực hiện soi thanh quản tại Đa khoa Pacific?

Phòng khám Đa khoa Pacific là một trong số ít những địa chỉ áp dụng thành công kỹ thuật soi thanh quản, mang lại cho bạn kết quả chẩn đoán chính xác cũng như những trải nghiệm dễ chịu nhất khi thực hiện. Hơn nữa, ca soi thanh quản tại đây còn hạn chế thấp nhất các biến chứng thường gặp như khó nuốt, vướng họng, khạc ra máu,…

 Kỹ thuật soi thanh quản mà Phòng khám Đa khoa Pacific đang áp dụng là kỹ thuật mới, được chuyển giao thành công từ nước ngoài. Địa chỉ này cũng sử dụng hệ thống thiết bị hiện đại cho kết quả chính xác cũng như đảm bảo tính an toàn.

soi thanh quản tại đa khoa pacific

Phòng khám Đa khoa Pacific có hệ thống phòng ốc hiện đại, khang trang, cho kết quả soi thanh quản chuẩn xác

 Thực hiện soi thanh quản là bác sĩ chuyên khoa, được cấp phép hành nghề và có các phụ tá giỏi hỗ trợ. Sau khi soi thanh quản, điều trị bệnh lý, khách hàng cũng sẽ được cho những lời khuyên hữu ích trong chăm sóc răng miệng.

 Phòng khám Đa khoa Pacific còn đáp ứng cao về hệ thống phòng ốc, cơ sở vật chất, mang lại cho khách hàng những trải nghiệm vượt trội.

Bạn cần hỗ trợ từ Bác sĩ? – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Nếu có nhu cầu soi thanh quản thì Đa khoa Pacific sẽ là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu mà bạn có thể an tâm và tin tưởng lựa chọn. Mọi thắc mắc về dịch vụ, mời gửi câu hỏi về cho chúng tôi theo biểu mẫu hoặc đặt lịch thăm khám trực tiếp qua hệ thống tổng đài hỗ trợ 19001043.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN