Siêu âm bụng tổng quát – Tổng hợp những điều bạn cần quan tâm

Quan sát cấu trúc của các cơ quan nội tạng ổ bụng thông qua siêu âm bụng tổng quát cũng là kỹ thuật được áp dụng nhiều trong kiểm tra sức khỏe toàn diện hoặc phát hiện bệnh lý. Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin cụ thể nhất về dịch vụ này!

Siêu âm bụng tổng quát là gì?

Siêu âm bụng tổng quát là thuật ngữ dùng để chỉ phương pháp mà bác sĩ sẽ thông qua thiết bị chuyên dụng, thu lại hình ảnh trong thời gian thực để quan sát cấu trúc các cơ quan nội tạng bên trong ổ bụng, từ đó có những chẩn đoán phù hợp.

Cụ thể, phương pháp này sẽ được tiến hành khá nhanh chóng bằng cách bôi một lượng gel lên phần cơ thể cần siêu âm, trong trường hợp này là phần bụng, sau đó bác sĩ dùng đầu dò tiếp xúc và quét xung quanh những khu vực cần thăm khám. Siêu âm bụng tổng quát được đánh giá cao về tính an toàn bởi không sử dụng các phóng xạ ion hóa và bạn cũng cần lưu ý nhịn ăn trước 6 tiếng, nhịn tiểu, mặc đồ rộng rãi cũng như tuân thủ một số lưu ý của bác sĩ để cho kết quả chính xác.

Siêu âm bụng tổng quát là một trong những dịch vụ kiểm tra sức khỏe và chẩn đoán bệnh lý phổ biến hiện nay

Siêu âm bụng tổng quát thể hiện những kết quả gì?

Siêu âm bụng tổng quát có thể cho kết quả khá chính xác về một số bệnh lý sau:

  • Bệnh về gan như: Xơ gan, ung thư gan, viêm gan mãn tính…
  • Bệnh về mật như: Sỏi vật, viêm túi mật…
  • Bệnh viêm tuyến tụy, lá lách to bất thường.
  • Bệnh về hệ tiết niệu như: Sỏi thận, tắc nghẽn thận, ung thư bàng quan, niệu quản…
  • Bệnh về hệ sinh dục như: ung thư buồng trứng, cổ tử cung, tiền tuyết liệt…
  • Bệnh về hệ tiêu hóa như: Đau dạ dày, viêm ruột thừa, cục máu đông, các khối u vùng bụng…

Khi nào thì nên thực hiện siêu âm bụng tổng quát?

Cũng như các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe khác, siêu âm bụng tổng quát được áp dụng cho cả năm và nữ ở mọi độ tuổi, cụ thể như sau:

 Nằm trong gói thăm khám sức khỏe định kỳ chuyên sâu để kiểm tra toàn diện sức khỏe.

 Có các triệu chứng như: đau bụng kéo dài, tinh thần mệt mỏi, sụt cân…

 Nghi có khối u hoặc bệnh lý vùng bụng.

Siêu âm bụng tổng quát được chỉ định áp dụng trong khá nhiều trường hợp, nhất là khi có các triệu chứng đau bụng thường xuyên và kéo dài

Mục đích khi thực hiện siêu âm bụng tổng quát là gì?

Hiện siêu âm bụng tổng quát được chỉ định thực hiện nhằm mục đích kiểm tra sức khỏe định kỳ, đảm bảo khách hàng có sức khỏe ổn định hoặc phát hiện kịp thời các biểu hiện bất thường, từ đó thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt cho phù hợp.

Bên cạnh đó, kỹ thuật này cũng giúp bác sĩ phân tích và đánh giá diễn tiến của các bệnh lý đã biết trước ở các bộ phận như: gan, mật, thận, bàng quang, tử cung, buồn trứng, lá lách, tụy, ruột, các khối u… Nhờ kết quả thăm khám mà bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp cũng như điều chỉnh trong cách điều trị để có được hiệu quả chăm sóc sức khỏe cao nhất.

Siêu âm bụng tổng quát cho hiệu quả cao tại Phòng khám Đa khoa Pacific?

Siêu âm bụng tổng quát hiện được áp dụng thực hiện tại rất nhiều nơi. Tuy nhiên, Phòng khám Đa khoa Pacific sẽ là một trong số những địa chỉ uy tín, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và mang lại cho bạn kết quả siêu âm chính xác.

 Phòng khám Đa khoa Pacific có hệ thống phòng ốc, cơ sở vật chất khang trang, đạt chuẩn. Khi tiến hành siêu âm bụng tổng quát tại đây, khách hàng sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ vượt trội mà không phải nơi nào cũng đáp ứng được.

 Phòng khám Đa khoa Pacific đạt chuẩn về chuyên môn bác sĩ, phòng khám và hệ thống máy móc hỗ trợ

 Trực tiếp thực hiện siêu âm, cho tư vấn chăm sóc sức khỏe là các bác sĩ chuyên khoa, có nhiều năm kinh nghiệm, thao tác chuẩn xác và nhất là có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này. Các bác sĩ có thể phát hiện những dấu hiệu bất thường dù là nhỏ nhất để cho kết quả siêu âm toàn diện và chính xác.

 Phòng khám Đa khoa Pacific còn thường xuyên cập nhật các thiết bị, máy móc mới hỗ trợ cho bác sĩ, rút ngắn thời gian siêu âm mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Nếu có nhu cầu siêu âm bụng tổng quát, bạn đừng ngại mà hãy dành thời gian đến thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Pacific. Chúng tôi mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần và hân hạnh được đón tiếp, phục vụ quý khách hàng một cách chu đáo nhất!

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN