Quy trình xét nghiệm ADN theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Xét nghiệm ADN là giải pháp xác định mối quan hệ huyết thống đòi hỏi độ chính xác cao. Trong nhiều trường hợp, nó còn mang tính quyết định đến vận mệnh một con người. Hiểu được ý nghĩa quan trọng đó, Đa khoa Pacific đã vận hành quy trình xét nghiệm ADN theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Đảm bảo hiệu quả và khách quan cho mỗi dịch vụ, đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Quy trình xét nghiệm ADN đạt chuẩn

Quy trình xét nghiệm ADN đạt chuẩn ISO 9001:2015 hiện đang được ứng dụng tại Trung tâm xét nghiệm của Phòng khám Đa khoa Pacific bao gồm những bước cơ bản sau:

 Bước 1 – Thu thập mẫu: ADN có thể tách chiết từ nhiều mẫu khác nhau như: máu tươi, máu khô, tế bào niêm mạc má, cuống rỗn, móng tay/chân, gốc tóc, nước ối, hài cốt,…

Khách hàng có thể tự lấy mẫu tại nhà với xét nghiệm ADN (với mục đích dân sự – cho cá nhân, người thân biết). Hoặc, trực tiếp được lấy mẫu từ chuyên viên xét nghiệm (với mục đích hành chính – pháp lý).

Quy trình xét nghiệm ADN

Thu thập mẫu xét nghiệm ADN – Là bước đầu tiên của quy trình xét nghiệm ADN

 Bước 2 – Tách chiết ADN: Mẫu được đưa tới phòng chuyên dụng để tiến hành tách chiết ADN. Để kết quả cuối cùng đạt được độ chính xác cao nhất cần đảm bảo các bước được thực hiện tại phòng vô trùng với điều kiện độ ẩm, nhiệt độ nghiêm ngặt để tránh tác động từ môi trường bên ngoài.

Quy trình xét nghiệm ADN 1

Mẫu ADN được tách chiết trong phòng chuyên dụng đạt chuẩn

 Bước 3 – Nhân ADN: Do ADN tách chiết được với số lượng rất ít. Vì vậy, các chuyên viên sẽ tiến hành nhân ADN thông qua phản ứng PCR để nhân lượng ADN được tách chiết lên hàng triệu đơn vị.

Quy trình xét nghiệm ADN 2

Sử dụng phản ứng PCR nhân lượng ADN được tách chiết lên hàng triệu đơn vị

 Bước 4 – Đọc kết quả: ADN được đưa vào hệ thống điện di mao quản để tiến hành phân tích và giải trình ADN tự động. Tại đây, các dữ liệu ADN sẽ được hiển thị thông qua giải trình của máy tính dưới dạng biểu đồ được đọc trên phần mềm chuyên dụng và đưa ra kết quả cuối cùng.

Quy trình xét nghiệm ADN 3

Sử dụng các phần mềm chuyên dụng của máy tính để giải trình kết quả ADN dưới dạng biểu đồ

 Với quy trình xét nghiệm được vận hành theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 nhằm đem đến hiệu quả và ổn định trong từng bước tiến hành. Do đó, kết quả xét nghiệm ADN được thực hiện tại Đa khoa Pacific đều đảm bảo chính xác đến 99,999% với các trường hợp “khẳng định” và 100% với các trường hợp “phủ định” mối quan hệ cần kiểm tra.

Để được chuyên viên xét nghiệm tư vấn! – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Xét nghiệm ADN – Vì sao nên chọn Đa khoa Pacific?

Phòng khám Đa khoa Pacific là địa chỉ đáng để khách hàng “chọn mặt gửi vàng” được nhiều chuyên gia đánh giá cao, vì:

Kiểm tra nhiều mẫu ADN khác nhau với kết quả nhanh chóng, chính xác nhờ hệ thống máy móc thiết bị hiện đại bậc nhất. Có thể kể đến như: bộ kít phân tích Gen của hãng Appliedbiosystems – Mỹ (Identifiler Plus và Globalfiler), máy nhân gen GeneAtlas 322 (Nhật Bản), ABI 3130xl (Mỹ), hệ thống giải trình tự ADN thế hệ mới Miseq FGX,…  Đặc biệt, các trường hợp dị biệt (như phát hiện gen đột biến, mối quan hệ cận huyết) trung tâm Đa khoa Pacific sẽ tự động nâng cấp mở rộng xét nghiệm miễn phí để đảm bảo độ chính xác cao nhất cho khách hàng.

Phòng xét nghiệm ADN đạt chuẩn, được FDA (Hoa Kì) kiểm duyệt chất lượng đáp ứng theo tiêu chí Quốc tế. Đảm bảo độ tin cậy và khách quan của kết quả xét nghiệm.

Khách hàng được chuyên viên xét nghiệm tư vấn kĩ lưỡng về dịch vụ, thời gian, chi phí, giải đáp mọi thắc mắc liên quan (nếu có) trước và sau khi thực hiện dịch vụ.

Thủ tục nhanh chóng – tiện ích – ít chờ đợi. Thăm khám trong và ngoài giờ hành chính và có thể chủ động lịch xét nghiệm thông qua hệ thống đặt hẹn Online 24/7: 19001043.

Quy trình xét nghiệm ADN tại Đa khoa Pacific

Thủ tục xét nghiệm ADN nhanh chóng – Ít chờ đợi tại Đa khoa Pacific

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Hy vọng với những giải đáp chi tiết trên đây thì quy trình xét nghiệm ADN sẽ không còn là băn khoăn của bạn khi muốn thực hiện dịch vụ này. Xét nghiệm ADN là dịch vụ đòi hỏi độ chính xác cao, do đó để đảm bảo kết quả tốt nhất bạn có thể đến với Phòng khám Đa khoa Pacific 7h – 17h (từ thứ 2 – thứ 7) để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhé!

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN