Quy trình nội soi đại tràng như thế nào tại đa khoa Pacific?

Nội soi đại tràng là kỹ thuật sử dụng dụng cụ để quan sát và phát hiện những thay đổi bất thường bên trong đại tràng để chẩn đoán bệnh lý chính xác của bệnh nhân. Vậy quy trình nội soi đại tràng như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp giải đáp phần nào băn khoăn của bạn.

Giải đáp từ bác sĩ Chuyên khoa: “Quy trình nội soi đại tràng như thế nào?”

Quy trình nội soi đại tràng như thế nào?Theo giải đáp từ các chuyên gia thì thông thường nội soi đại tràng được thực hiện theo những quy trình cụ thể:

 Bước 1: Thăm khám, kiểm tra

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra bệnh nhân có đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành nội soi không, tìm hiểu bệnh sử (nếu có) để có phương án dự phòng trong mọi trường hợp.

 Bước 2: Làm sạch đại tràng

 Bệnh nhân được uống thuốc xổ một ngày trước khi soi, đi tiêu nhiều lần đến khi nước trong. Sau khi uống bệnh nhân có thể ăn lỏng (không chất xơ) và uống các loại nước giải khát không màu theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Quy trình nội soi đại tràng như thế nào tại đa khoa Pacific? 1

Nội soi đại tràng như thế nào? – Bệnh nhân cần được làm “sạch ruột” trước khi tiến hành nội soi

Bệnh nhân được bác sĩ tiến hành rửa ruột bằng cách đưa nước vào đại tràng thông qua hậu môn nhiều lần 2 giờ trước khi nội soi.

 Bước 3: Kiểm tra đại tràng

Quy trình nội soi đại tràng như thế nào? – Bệnh nhân sẽ được nằm nghiêng sang bên trái. Bác sĩ có thể sử dụng thuốc giảm đau, an thần hoặc ánh sáng giúp đem lại cảm giác thoải mái cho bệnh nhân.

Bác sĩ sẽ đưa ống nội soi dài, linh hoạt có gắn camera và đèn chiếu sáng chuyên dụng ở đầu đưa vào từ hậu môn thông qua trực tràng, đại tràng. Bơm hơi ruột già bằng khí carbon dioxide để các bác sĩ có thể quan sát rõ hơm. Hình ảnh sẽ được chuyển tải về một máy chuyển định kỳ giúp bác sĩ quan sát và phát hiện các tổn thương (nếu có).

Khi khảo sát đến các vị trí cần khai mạc ruột non, bác sĩ sẽ tiến hành thu hồi ống nội soi lại và kiểm tra kĩ lưỡng ruột già một lần nữa trước khi kết thúc.

->> Xem thêm bài viết: Nội soi đại tràng là gì? Góc nhìn CHUẨN XÁC nhất từ các chuyên gia 

 Bước 4: Loại bỏ các polyp và sinh thiết: trong quá trình nội soi các bác sĩ có thể loại bỏ các khối u và kiểm tra chúng trong phòng thí nghiệm giúp phát hiện sớm các dấu hiệu ung thư.Thông thường, polyps vô hại nhưng theo các chuyên gia đánh giá thì ung thư trực tràng bắt đầu từ các polyp chính vì vậy cũng cần loại bỏ khối u sớm để ngăn ngừa ung thư.

Quy trình nội soi đại tràng như thế nào tại đa khoa Pacific? 2

Nội soi đại tràng giúp phát hiện các tế bào ung thư sớm để chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả

Trong quá trình nội soi đại tràng các bác sĩ cũng có thể tiến hành lấy mẫu các mô bất thường nhìn thấy trong quá trình nội soi để tiến hành kiểm tra tại phòng xét nghiệm để có thể đưa ra chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

 Bước 5: Hồi sức

Quá trình nội soi đại tràng thường kéo dài từ 30 phút đến 1 tiếng. Bước cuối cùng trong quy trình nội soi đại tràng là bệnh nhân sẽ được theo dõi trong vòng 1 – 2 tiếng trước khi về nhà, ngày hôm sau có thể hồi phục hoàn toàn.

Nếu có những dấu hiệu bất thường hiếm gặp như đau bụng dữ dội, sốt, chóng mặt,… bệnh nhân cần thông báo ngay với bác sĩ để được kiểm tra và đưa ra giải pháp can thiệp kịp thời.

 Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Pacific với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, từng tu nghiệp nhiều năm tại các nước phát triển trên thế giới; trang bị hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu 100%; ứng dụng phương pháp nội soi KHÔNG ĐAU bằng thiết bị nội soi ống mềm kết hợp kĩ thuật gây mê hiện đại; đa dạng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện đạt chuẩn dịch vụ Quốc tế;…

Quy trình nội soi đại tràng như thế nào tại đa khoa Pacific? 3

Đa khoa Pacific – Địa chỉ nội soi đại tràng uy tín, chất lượng đáng để bạn lựa chọn

Với những ưu thế vượt trội kể trên cho thấy Đa khoa Pacific chính là địa chỉ thực hiện hiệu quả, chuẩn xác quy trình nội soi đại tràng. Tại đây, các bác sĩ sẽ tư vấn kĩ lưỡng và tận tâm giúp bệnh nhân không cần băn khoăn quy trình nội soi đại tràng như thế nào.

Hy vọng với những thông tin chi tiết trên đây thì quy trình nội soi đại tràng như thế nào sẽ không còn là băn khoăn của bạn khi muốn thực hiện dịch vụ này. Để được hỗ trợ mọi băn khoăn về vấn đề này bạn có thể trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Pacific hoặc liên hệ tổng đài 19001043 để được tư vấn nhiệt tình.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN