Polyp đại tràng ngang – Những điều bạn không nên bỏ qua!

Polyp đại tràng ngang là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên ung thư đại tràng. Bệnh nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể ngăn ngừa khả năng biến chứng thành ung thư và trị dứt điểm. Cùng tham khảo những thông tin hữu ích từ các chuyên gia về bệnh lý này nhé!

Polyp đại tràng ngang là gì?

 Polyp đại tràng ngang là những khối u mềm nổi lên trên bề mặt niêm mạc do quá trình tăng sinh quá mức, tại vị trí đại tràng ngang. Đây là phần đại tràng có kích thước khoảng 45 – 55cm, kéo dài từ trái sang phải, từ phần đại tràng góc gan đến phần đại tràng góc lách và là vị trí có thể xuất hiện nhiều polyp cùng một lúc.

 Theo thống kê sơ bộ, có tới hơn 90% ung thư đại tràng phát triển từ polyp tuyến gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng người bệnh. Do đó, nhận biết polyp sớm và có giải pháp ngăn ngừa trước khi tiến triển thành ung thư là liệu pháp tốt nhất đảm bảo sức khỏe của bạn.

Polyp đại tràng ngang là gì?

Polyp đại tràng ngang là những khối u mềm nổi lên trên bề mặt niêm mạc tại vị trí đại tràng ngang

Những nguy hại từ Polyp đại tràng ngang

Polyp xuất hiện tại đại tràng ngang thường gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe người bệnh:

 Đau bụng: Cơn đau thường diễn ra âm ỉ, kéo dài kèm theo cảm giác muốn đi ngoài nhiều lần trong ngày. Có thể kèm theo tình trạng đi ngoài ra máu. Dấu hiệu thông thường là phân có lẫn với máu thâm.

 Tắc ruột: Trong một số trường hợp, polyp đại tràng ngang nếu không được điều trị sớm có thể phát triển lớn, gây tắc ruột.

 Rối loạn tiêu hóa: Polyp khiến đại tràng không thể co bóp và thực hiện chức năng như bình thường khiến lượng thức ăn khó có thể tiêu hóa gây nên tình trạng táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài. Tình trạng này gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh.

 Ung thư: Polyp đại tràng ngang có nguy cơ phát triển thành ung thư. Đây được coi là biến chứng nguy hiểm nhất, đe dọa đến tính mạng người bệnh và kéo theo những hệ lụy nghiêm trọng.

Polyp đại tràng ngang tiềm ẩn nguy hại

Polyp đại tràng ngang có nguy cơ biến chứng thành ung thư

Để được bác sĩ tư vấn! – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Giải pháp chẩn đoán Polyp đại tràng chính xác

Polyp đại tràng ngang có thể được phát hiện thông qua các phương pháp:

 Chụp X – quang cản quang: Có thể phát hiện được một hay nhiều polyp cũng như khối u đại trực tràng. Tuy nhiên, phương pháp này dễ bỏ sót những polyp nhỏ.

 Chụp CT scan: Tái hiện hình ảnh giống như nhìn trong lòng đại tràng. Nhanh chóng, không gây khó chịu nhưng khó quan sát tại những vị trí gấp khúc, nhỏ. Và khi phát hiện polyp vẫn cần thực hiện nội soi để xác định chính xác và tiến hành sinh thiết hoặc cắt bỏ.

 Nội soi đại tràng: Cho phép quan sát hình ảnh bên trong lòng đại tràng tại những vị trí theo ý muốn của bác sĩ. Đồng thời, hỗ trợ thực hiện thủ thuật cắt polyp hiệu quả. Do đó, nội soi đại tràng vẫn được đánh giá là giải pháp hàng đầu hiện nay được các chuyên gia khuyên dùng. Tuy nhiên, nhiều người không khỏi lo lắng về cảm giác khó chịu khi nội soi.

Phát hiện polyp đại tràng ngang bằng nội soi

Nội soi là giải pháp phát hiện polyp đại tràng chính xác, nhanh chóng nhất

Phát hiện sớm và điều trị polyp KHÔNG ĐAU tại Đa khoa Pacific

Trung tâm nội soi tại Phòng khám Đa khoa Pacific là một trong những địa chỉ phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị polyp đại tràng hiệu quả. Với

Hệ thống nội soi ống mềm Evis Exera 190V (III) hiện đại với ánh sáng băng tần dải hẹp cho phép quan sát rõ nét những tổn thương nhỏ tại những vị trí khó thấy nhất. Bên cạnh đó, chức năng nhuộm màu giúp phát hiện ung thư sớm hiệu quả mà các thiết bị đời cũ không đáp ứng được. Kết hợp phương pháp soi an thần không đau giúp phát hiện và hỗ trợ điều trị polyp đại tràng ngang hiệu quả, nhanh chóng:

Với những polyp đơn độc, nhỏ không cần thiết phẫu thuật các bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị bằng thuốc phù hợp theo thể trạng cụ thể của bệnh nhân.

Trường hợp polyp phát triển và có nguy cơ tiến triển thành ung thư sẽ được tư vấn để tiến hành mổ nội soi cắt polyp không đau, ngăn ngừa bệnh tật sớm

Những trường hợp polyp phát triển quá lớn, đã tiến triển thành ung thư sẽ được bác sĩ đưa ra chỉ định cần thiết hoặc hỗ trợ mổ hở tại các bệnh viện uy tín.

Điều trị polyp đại tràng ngang bằng nội soi

Hệ thống nội soi Evis Exera 190V (III) hiện đại giúp phát hiện và hỗ trợ điều trị polyp đại tràng hiệu quả

Để được Bác sĩ tư vấn trực tiếp, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Polyp đại tràng ngang là bệnh lý có thể gặp ở bất kì đối tượng nào và tiềm ẩn nguy hại sức khỏe khó lường. Do đó, nếu có dấu hiệu bất thường hãy nhanh chóng thăm khám và kiểm tra sớm. Để được hỗ trợ tốt nhất và nhanh chóng 24/7 vui lòng liên hệ tổng đài 1900.1043 của Phòng khám Đa khoa Pacific để nhận hỗ trợ tận tình từ bác sĩ chuyên khoa!

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN