Phương pháp nội soi đại tràng không đau bằng CN Olympus

Phương pháp nội soi đại tràng không đau là một giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay giúp kiểm tra trực tiếp các tổn thương phần đại tràng (ruột già). Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về kỹ thuật này. Nếu đang có những băn khoăn tương tự thì bài viết sau sẽ cung cấp các thông tin hữu ích dành cho bạn.

Khi nào cần tiến hành nội soi đại tràng?

Nội soi đại tràng là giải pháp cần thiết nên tiến hành cho tất cả mọi người ở lứa tuổi trên 50 dù chưa có triệu chứng cụ thể nhằm phát hiện sớm các tổn thương đại tràng. Trong đó, các trường hợp được các chuyên gia khuyến khích nên thực hiện cụ thể:

Nội soi đại tràng

Nội soi đại tràng cần thực hiện khi nào?

 Những người có người thân từng mắc các bệnh lý đại tràng: trong trường hợp trong gia đình có bố, mẹ, anh em ruột hay con bị ung thư đại trực tràng thì những người trong gia đình cần được tiến hành nội soi đại tràng để sàng lọc ở tuổi 40 hoặc trước 10 năm so với tuổi của người thân trong gia đình bị mắc bệnh.

 Đối tượng bị viêm loét đại tràng chảy máu hoặc bệnh Crohn: cần tiến hành mội soi đại tràng hàng năm kể từ năm thứ 8 khi phát hiện tổn thương tờn bộ đại tràng hoặc từ năm thứ 12 đối với trường hợp tổn thương toàn bộ đại tràng trái.

 Trường hợp những bệnh nhân ung thư đại trực tràng trước khi mổ chưa được nội soi đại tràng vì những lý do khác nhau thì cần được thực hiện sau khi mổ 3 – 6 tháng để phát hiện những vị trí ung thư khác nhau tại đại tràng. Tùy vào từng kết quả cụ thể ở từng trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định thời gian cần tiến hành nội soi đại tràng lần kế tiếp.

 Những người mắc hội chứng Polyp có tính chất gia đình cũng cần tiến hành nội soi đại tràng hàng năm.

Khi nào nên nội soi đại tràng

Người mắc hội chứng Polyp có tính chất gia đình cần tiến hành nội soi đại tràng hàng năm

 Những bệnh nhân ung thư đại trực tràng trước khi mổ đã được nội soi thì cần nội soi lại trong những thời điểm: 1 năm, 3 năm, 5 năm sau khi phẫu thuật để theo dõi tình trạng bệnh lý cụ thể.

 Trường hợp bệnh nhân ung thư trực tràng: cần được tiến hành nội soi đại tràng Sigma trong khoảng 3 – 6 tháng/lần trong 2 năm đầu.

 Với những trường hợp kể trên, giải pháp tốt nhất là bệnh nhân nên có sự thăm khám trực tiếp từ bác sĩ chuyên khoa trước khi tiến hành để quá trình nội soi hiệu quả và có giá trị nhất.

Xem thêm bài viết : Phương pháp nội soi đại tràng không đau – Giải pháp Y khoa hiện đại 2018 

Phương pháp nội soi đại tràng không đau bằng CN Olympus

Nội soi đại tràng nếu được tiến hành theo phương pháp truyền thống: nội soi thương (hay nội soi sống) thường gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân sau khi nội soi mà trong nhiều trường hợp bệnh nhân còn cảm thấy bị ám ảnh và không muốn tiến hành lần 2. Chính vì thế, phương pháp nội soi đại tràng không đau được coi là bước đột phá mới giúp đem lại sự thoải mái nhất cho người bệnh khi tiến hành thủ thuật này.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Pacific chính là một trong những địa chỉ hàng đầu đang ứng dụng phương pháp nội soi đại tràng không đau hiệu quả bằng công nghệ nội soi ống mềm Olympus tân tiến nhất kết hợp gây mê với những ưu điểm vượt trội:

 Không gâu đau đớn, khó chịu: Đặc điểm của đại tràng nằm sâu và gấp khúc nên với phương pháp nội soi truyền thống dùng ống nội soi đại tràng ống cứng, không gây mê thì bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo và có thể cảm nhận cảm giác khi ống nội soi tiến vào sâu bên trong. Chính vì thế, cảm giác đau đớn, khó chịu là điều không thể tránh khỏi trong quá trình thực hiện.

Nội soi đại tràng tại Phòng khám Đa khoa Pacific

Công nghệ nội soi ống mềm Olympus kết hợp gây tê KHÔNG ĐAU được ứng dụng tại Đa khoa Pacific

Tuy nhiên, với phương pháp nội soi đại tràng không đau thì bác sĩ sẽ tiến hành gây mê, bệnh nhân sẽ như trải qua một giấc ngủ sâu, tỉnh dậy thì quá trình đã kết thúc nên không cảm thấy bất kì khó chịu nào.

 An toàn, nhanh chóng: Trước khi tiến hành nội soi đại tràng, các bác sĩ chuyên khoa giỏi của Đa khoa Pacific sẽ sử dụng liều thuốc gây mê vừa đủ, hiệu quả gây mê ngắn khoảng 10 – 15 phút. Chính vì thế, không gây bất kì nguy hại nào cho sức khỏe, bệnh nhân tỉnh táo ngay sau quá trình nội soi đại tràng kết thúc.

 Độ chính xác cao: Máy nội soi ống mềm Olympus có tính năng nổi trội là ánh sáng băng tần dài hẹp, tăng cường độ sáng, độ phân giải cao giúp nhìn rõ hơn tổn thương ở mô, sinh thiết góp phần giải phẫu bệnh chính xác và phát hiện các dấu hiệu ung thư sớm (nếu có). Từ đó, bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

 Chính vì những ưu điểm vượt trội đó mà nội soi đại tràng không đau bằng hệ thống Olympus được coi là giải pháp hữu hiệu, tân tiến nhất hiện nay đang được ứng dụng tại Phòng khám Đa khoa Pacific.

Với phương pháp nội soi đại tràng không đau tân tiến nhất trên thế giới; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm; trang thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu 100%; đa dạng các gói dịch vụ chất lượng,… Phòng khám Đa khoa Pacific chính là địa chỉ thăm khám bệnh đạt Chuẩn Quốc tế đáng để bạn tin tưởng và lựa chọn.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN