Nội soi trực tràng trẻ em và những điều cần biết

Nội soi trực tràng trẻ em là rất cần thiết trong phát hiện bệnh lý ở vùng trực tràng và hậu môn, đảm bảo sự phát triển bình thường của trẻ nhỏ. Phòng khám Đa khoa Pacific ứng dụng thiết bị nội soi tân tiến và tuân thủ quy trình chuẩn, sẽ là địa chỉ mang lại sự hài lòng cho bạn.

Nội soi trực tràng ở trẻ em tại sao cần thiết?

Nội soi trực tràng trẻ em là một trong những dịch vụ được quan tâm tại Phòng khám Đa khoa Pacific và được chỉ định cần thiết bởi:

 Nhiều trường hợp chẩn đoán sai bệnh lý khiến trẻ phải tốn thời gian điều trị mà không cho kết quả hoặc trẻ phải dùng nhiều loại thuốc kháng sinh một cách không cần thiết.

 Nếu không được chỉ định nội soi và phát hiện sớm, bệnh lý vùng trực tràng sẽ nặng hơn, thậm chí là phát triển thành ung thư, khi này việc điều trị cũng tốn kém và gặp nhiều khó khăn hơn.

 Trẻ bị bệnh lý về trực tràng ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe thì còn làm xáo trộn sinh hoạt và việc học tập thường ngày.

nội soi trực tràng ở trẻ em

Nội soi trực tràng trẻ em là chỉ định cần thiết trong trường hợp trẻ thường xuyên đi ngoài ra máu, đau bụng không rõ nguyên nhân,…

Chính vì vậy mà trong trường hợp trẻ thường xuyên đi ngoài ra máu, rối loạn tiêu hóa,… mà không xác định được nguyên nhân thì các bậc phụ huynh nên dành thời gian đưa trẻ đến thăm khám tại địa chỉ uy tín để phát hiện bệnh lý và chỉ định điều trị càng sớm càng tốt.

Nội soi trực tràng trẻ em được thực hiện như thế nào?

Nội soi trực tràng ở trẻ em là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ sử dụng ống nội soi chuyên dụng để quan sát, chụp lại hình ảnh của vùng trực tràng, hậu môn. Từ đó, xác định nguyên nhân gây ra các bất thường và bệnh lý để có phương pháp điều trị kịp thời. Cụ thể là kỹ thuật này sẽ được thực hiện theo các bước sau:

 Bước 1: Bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng quát và chỉ định nội soi trực tràng trẻ em nếu cần thiết. Khi này, bé sẽ được làm sạch ruột để đảm bảo quá trình quan sát dễ dàng, cho kết quả rõ nét hơn.

 Bước 2: Bác sĩ kiểm tra vùng hậu môn cho trẻ. Trong trường hợp vị trí này bị tổn thương thì bé sẽ được gây tê với liều lượng thuốc thích hợp, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

hình ảnh nội soi trực tràng trẻ em

Nội soi trực tràng trẻ em đúng quy trình sẽ giúp quá trình chuẩn đoán bệnh lý hiệu quả hơn và cho kết quả cao

 Bước 3: Trẻ được hướng dẫn nằm đúng tư thế thực hiện nội soi với ống mềm chuyên dụng, kiểm tra kỹ lưỡng để xác định nguyên nhân gây các bất thường ở trực tràng và hậu môn. Toàn bộ quá trình này mất tầm 10 phút.

 Bước 4: Bé được chỉ định phương pháp điều trị bệnh lý cho phù hợp.

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Nội soi trực tràng trẻ em an toàn, cho kết quả cao tại Đa khoa Pacific

Nội soi trực tràng trẻ em tuy được áp dụng tại nhiều địa chỉ nhưng khi có nhu cầu, các chuyên gia vẫn khuyến cáo phụ huynh nên dành thời gian tìm hiểu, chọn đúng nơi uy tín và chất lượng như Phòng khám Đa khoa Pacific. Trên thực tế địa chỉ này cũng đã trở thành sự lựa chọn chung của nhiều phụ huynh khi muốn mang lại cho trẻ sự chăm sóc tốt.

 Hiểu rõ vai trò của thiết bị nội soi nên Phòng khám Đa khoa Pacific thực hiện nội soi trực tràng trẻ em với ống mềm EVIS EXERA III (190) thuộc dòng máy Olympus Nhật Bản. Thiết bị này không chỉ linh hoạt, cho kết quả thăm khám cao mà còn mềm mại, nhẹ nhàng, tránh các thương tổn và đau đớn khi thực hiện.

Bác sĩ giàu kinh nghiệm tại Phòng khám Đa khoa pacific

Bác sĩ Phòng khám Đa khoa Pacific là những người giỏi, thạo nghề, am hiểu tâm lý trẻ em

Đội ngũ bác sĩ tại Đa khoa Pacific là những chuyên gia đầu ngành. Không chỉ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm, các bác sĩ tại đây còn am hiểu tâm lý trẻ nhỏ và tận tâm, nhiệt tình trong từng ca điều trị.

Phòng khám Đa khoa Pacific còn có hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn và vô trùng ở mức độ cao.

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Với những ưu điểm nổi bật về công nghệ, tay nghề bác sĩ và nhiều yếu tố khác, Phòng khám Đa khoa Pacific sẽ là địa chỉ nội soi trực tràng trẻ em chất lượng cao, cho kết quả chuẩn xác. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ, đừng ngại mà hãy dành thời gian đến thăm khám trực tiếp để chăm sóc sức khỏe cho bé tốt nhất tại Phòng khám Đa khoa Pacific.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN