Nội soi trực tràng có nguy hiểm không?

Nội soi trực tràng có nguy hiểm không? – Là băn khoăn của rất nhiều người trước khi thực hiện phương pháp này. Nếu đang có lo lắng tương tự thì bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Nội soi trực tràng là gì?

Nội soi trực tràng là giải pháp sử dụng ống soi để tiến hành thăm khám trực tiếp bằng hình ảnh về cấu trúc bên trong của đoạn cuối ruột già (bao gồm hậu môn, trực tràng và đại tràng sigma).

Hiện nay, có hai phương pháp nội soi trực tràng cơ bản là: nội soi ống cứng và soi ống mềm. Về cơ bản, với phương pháp nội soi ống mềm sẽ đem đến cảm giác dễ chịu, thoải mái hơn cho bệnh nhân trong và sau quá trình nội soi so với soi bằng ống cứng.

Nội soi trực tràng có nguy hiểm không?

Nội soi trực tràng có nguy hiểm không?

Bạn cần tư vấn từ Bác sĩ? – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Nội soi trực tràng có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia, với băn khoăn nội soi trực tràng có nguy hiểm không? – Thì câu trả lời là: Không! Về cơ bản, nội soi là phương pháp tương đối an toàn, ít biến chứng. Do đặc trưng cấu tạo trực tràng chỉ là một đoạn ngắn, thẳng khoảng 30 – 40 cm nên rất dễ dàng để thực hiện soi. Tuy nhiên, một số khó chịu bạn có thể gặp khi tiến hành thủ thuật này, đó là:

 Cảm giác khó chịu khi ống soi tiến vào trực tràng. Tuy nhiên, sẽ nhanh chóng kết thúc sau 5 – 15 phút nội soi.

 Đau tức bụng dưới, đầy bụng chướng hơi muốn xì hơi và buồn nôn. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất vài giờ sau khi soi.

 Những khó chịu kể trên hoàn toàn có thể được giải quyết triệt để nếu sử dụng ống soi mềm hiện đại và bác sĩ thao tác khéo léo. Nói chung, nội soi trực tràng là thủ thuật tương đối an toàn, ít biến chứng.

Liệu nội soi trực tràng có nguy hiểm không?

Đau tức bụng dưới, đầy hơi là cảm giác thường gặp sau khi nội soi trực tràng

Giải pháp nội soi trực tràng AN TOÀN!

 Thông báo đến bác sĩ trong các trường hợp

  • Có tiền sử bệnh thần kinh, huyết áp cao, tim mạch,…
  • Phụ nữ mang thai hay đang trong thời kì kinh nguyệt
  • Người có hậu môn hẹp, đường ruột dị dạng hay nhỏ hẹp
  • Đang trong quá trình điều trị hay sử dụng thuốc bất kì

 Nên tìm kiếm địa chỉ sử dụng ống nội soi mềm và phương pháp soi không đau

 Cần có sự thăm khám – tư vấn kĩ lưỡng từ bác sĩ chuyên khoa trước khi tiến hành nội soi

  Nội soi trực tràng có nguy hiểm không?

Cần tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa trước khiu thực hiện nội soi trực tràng

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Pacific là địa chỉ được Sở y tế cấp phép hoạt động, đáp ứng đầy đủ tiêu chí chất lượng và đem đến lợi ích, sự yên tâm cho khách hàng. Vì:

 Nội soi không đau, không khó chịu nhờ ống soi mềm kết hợp gây tê giúp bệnh nhân thoải mái, dễ chịu trong và sau khi soi.

 Không lo chướng bụng, khó chịu sau soi nhờ kĩ thuật “bơm ít hơn hút” trong quá trình soi.

 An toàn, không biến chứng với quy trình soi thực hiện nghiêm ngặt, ống soi được vô trùng kết hợp thiết bị sử dụng một lần.

 Nhiệt tình giải đáp mọi băn khoăn của khách hàng trước và sau khi soi bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tận tâm.

 Thuận tiện cho khách hàng thăm khám trong và ngoài giờ hành chính, chủ động lịch hẹn thông qua hệ thống đặt lịch Online 24/7.

 

Để được Bác sĩ tư vấn trực tiếp, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Hy vọng với những giải đáp chi tiết trên đây thì nội soi trực tràng có nguy hiểm không sẽ không còn là băn khoăn của bạn khi muốn thực hiện phương pháp này. Nếu cần hỗ trợ bất kì vấn đề sức khỏe liên quan vui lòng liên hệ tổng đài 19001043. Hoặc, trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Pacific để được tư vấn tận tình mọi vấn đề liên quan nhé!

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN