Nội soi trực tràng bằng ống mềm không sinh thiết

Nội soi trực tràng bằng ống mềm không sinh thiết là một giải pháp được đánh giá cao vì ống soi mềm mại, linh hoạt và hạn chế tổn thương trong quá trình thực hiện. Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Pacific là địa chỉ uy tín đang ứng dụng thủ thuật này với độ chính xác cao, an toàn với bệnh nhân.

Nội Soi Trực Tràng Bằng Ống Mềm Không Sinh Thiết Là Gì? 

Nội soi trực tràng bằng ống mềm là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ sử dụng ống nội soi mềm để quan sát, chụp lại hình ảnh và xác định các bệnh lý (nếu có) ở vùng hậu môn – trực tràng. Thông thường, tất cả bệnh nhân trước khi tiến hành thủ thuật này đều được các bác sĩ tư vấn lấy mẫu sinh thiết để tiến hành tầm soát ung thư sớm trong quá trình nội soi.

Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế hoặc bệnh nhân không có nhu cầu thì bác sĩ sẽ tiến hành quy trình bình thường mà không lấy mẫu tế bào hoặc mô (sinh thiết). Thủ thuật này được gọi là nội soi trực tràng ống mềm không sinh thiết.

Nội soi trực tràng ống mềm không sinh thiết là gì?

Nội soi trực tràng bằng ống mềm là kỹ thuật được đánh giá cao trong chẩn đoán bệnh lý ở vùng hậu môn – trực tràng

Hiện nội soi trực tràng bằng ống mềm không sinh thiết thường được chỉ định áp dụng khi bệnh nhân thường xuyên đi đại tiện ra máu, nghi ngờ bị ung thư, bệnh trĩ, xuất hiện các điểm bất thường ở trực tràng mà không rõ nguyên nhân. Lúc này các bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành thủ thuật để xác định chính xác bệnh, vị trí, mức độ tổn thương,… để có thể đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả, an toàn.

Bạn cần hỗ trợ từ bác sĩ chuyên khoa? Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

So Sánh Nội Soi Trực Tràng Không Sinh Thiết Bằng Ống Cứng Và Ống Mềm

Hiện tại, có hai phương pháp nội soi trực tràng không sinh thiết bằng ống mềm và ống cứng. Tuy nhiên, so với ống cứng thì nội soi trực tràng bằng ống mềm không sinh thiết được đánh giá cao hơn bởi những ưu điểm nổi bật sau:

Nội soi ống mềm Nội soi ống cứng
Đường kính nhỏ gọn: 1,3 cm

Độ dài: 65 cm

Đường kính lớn: 2cm

Độ dài: ngắn hơn ống mềm (10 – 30cm)

Ống soi mềm mại, linh hoạt dễ dàng điều chỉnh và CÓ THỂ quan sát những tổn thương nhỏ, khuất Ống soi cứng, khó điều chỉnh. KHÔNG THỂ quan sát được ở những vị trí khuất
An toàn – Không đau vì không gây tổn thương lên niêm mạc Dễ gây tổn thương lên niêm mạc (nếu thực hiện không khéo) do ống cứng và lớn
Hình ảnh quan sát rõ nét, chính xác Hình ảnh mờ hơn

 Chính vì những ưu thế nổi bật hơn hẳn mà nội soi trực tràng bằng ống mềm không sinh thiết được đánh giá là phương pháp tiên tiến và hữu hiệu nhất hiện nay khi muốn kiểm tra và chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến vùng hậu môn – trực tràng.

Tuy nhiên, trong trường hợp xuất hiện những dấu hiệu bất thường bệnh nhân nên tiến hành nội soi trực tràng bằng ống mềm có sinh thiết để xác định chính xác các nguy cơ ung thư sớm và đưa ra phác đồ điều trị; thay vì phải tiến hành nội soi có sinh thiết lần hai hoặc bỏ qua dấu hiệu ung thư tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khỏe. Tốt nhất, nên có sự tư vấn từ bác sĩ trước khi tiến hành thủ thuật để quá trình diễn ra an toàn – hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Nội soi trực tràng bằng ống mềm không sinh thiết 1

Nội soi trực tràng bằng ống mềm không sinh thiết – Là giải pháp với nhiều ưu thế vượt trội hơn hẳn nội soi ống cứng

Bạn cần hỗ trợ từ bác sĩ chuyên khoa? Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Nội Soi Trực Tràng Bằng Ống Mềm Theo Tiêu Chuẩn Quốc Tế Tại Đa khoa Pacific 

Do nội soi trực tràng bằng ống mềm yêu cầu cao hơn về kỹ thuật lẫn chuyên môn bác sĩ nên chỉ những nơi uy tín mới chắc chắn thực hiện đúng quy trình, cho kết quả chính xác. Phòng khám Đa khoa Pacific là một trong số ít địa chỉ như vậy, mang lại sự hài lòng và chăm sóc sức khỏe tốt cho hàng ngàn khách hàng vì 3 lý do sau:

  Quy trình nội soi trực tràng bằng ống mềm theo chuẩn Quốc tế

  • Đa khoa Pacific là một trong những địa chỉ hàng đầu hiện nay đang ứng dụng quy trình nội soi KHÔNG ĐAU – KHÔNG LÂY NHIỄM. Với thiết bị ống soi mềm, thao tác chuẩn xác sẽ giúp bệnh nhân không cảm thấy đau đớn, khó chịu trong suốt quá trình nội soi.
  • Đa khoa Pacific trang bị hệ thống khử trùng dụng cụ nội soi HQ 190V theo quy trình khép kín, tự động, chuẩn xác. Có những dụng cụ nội soi chỉ sử dụng duy nhất một lần cho mỗi khách hàng đến thăm khám – điều trị nhằm ngăn ngừa tình trạng lây nghiễm chéo giữa các bệnh nhân.

 Cơ sở khang trang, thiết bị nội soi tân tiến hàng đầu trên thế giới

  • Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, được đầu tư hiện đại là một thế mạnh được đánh giá cao tại Phòng khám Đa khoa Pacific. Đặc biệt, đây cũng chính là địa chỉ DUY NHẤT tại Việt Nam hiện đang sử dụng đồng bộ hệ thống tiêu hóa Evis Extra III (190) – Thiết bị tối tân nhất của dòng máy nội soi Olympus (Nhật Bản) – Cũng chính là thương hiệu được các chuyên gia đánh giá cao nhất trong các thiết bị nội soi hiện nay.
  • Đặc biệt, tính năng nhuộm màu giúp chẩn đoán tổn thương rõ nét, chính xác cũng là ưu thế lớn nhất của thiết bị này mà các thiết bị nội soi cũ không có được. Đây chính là một ưu thế vượt trội mà khách hàng chỉ có thể tìm thấy khi thực hiện nội soi trực tràng bằng ống mềm không sinh thiết tại Đa khoa Pacific.
Nội soi trực tràng ống mềm không sinh thiết tại Đa khoa Pacific

Phòng nội soi được trang bị hệ thống máy móc hiện đại tại Đa khoa Pacific

 Bác sĩ nội soi giỏi với gần 30 năm kinh nghiệm thực hiện 

  • Trực tiếp thực hiện nội soi trực tràng cho khách hàng tại Đa khoa Pacific là những bác sĩ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm đã được đào tạo chuyên sâu và có chứng chỉ nội soi, thạo nghề cũng như khéo léo trong từng thao tác. Hơn nữa, trong ê-kip thực hiện còn có  ít nhất 2 điều dưỡng được đào tạo bài bản phụ giúp, hỗ trợ một cách chuyên nghiệp.
  • Các bác sĩ luôn thăm khám với tiêu chí “mỗi khách hàng là một người thân” sẽ tư vấn kĩ lưỡng cho bạn có nên tiến hành nội soi trực tràng bằng ống mềm không sinh thiết hay không để quá trình diễn ra hiệu quả, tiết kiệm chi phí tối ưu dành cho khách hàng.
Nội soi trực tràng ống mềm không sinh thiết

Phòng khám Đa khoa Pacific có đội ngũ bác sĩ nội soi trực tràng giỏi và thạo nghề

 Dịch vụ nhanh chóng, tiện ích, không chờ đợi

Đa khoa Pacific được khách hàng đánh giá cao vì chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn Quốc tế với:

  • Thủ tục nhanh gọn, ít chờ đợi – Thăm khám tư vấn kĩ lưỡng.
  • Nhân viên nhiệt tình, tận tâm, chuyên nghiệp.
  • Chủ động thời gian thăm khám – điều trị thông qua hệ thống đặt hẹn Online.

Để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Nội soi trực tràng bằng ống mềm không sinh thiết tại Phòng khám Đa khoa Pacific sẽ là sự lựa chọn giúp bạn kiểm tra chính xác các bất thường và phát hiện bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng, từ đó đưa ra biện pháp điều trị kịp thời. Để thực hiện dịch vụ nội soi đạt chuẩn chất lượng Quốc tế: “An Toàn – Chính xác – Nhanh chóng”, bạn vui lòng đến trực tiếp phòng khám hoặc đặt hẹn trên hệ thống Online nhận hỗ trợ miễn phí.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN