Nội soi thực quản có đau không? Thông tin Chính xác từ Chuyên gia!!

Nội soi thực quản có đau không? – Là băn khoăn chung của mọi người trước khi tiến hành thủ thuật này. Đặc biệt, không ít bệnh nhân cảm thấy hoang mang, thậm chí là sợ hãi khi có “vật thể lạ” được đưa vào thực quản – dạ dày. Nếu đang có những lo lắng tương tự thì bài viết sau sẽ cung cấp các thông tin hữu ích dành cho bạn.

Nội Soi Thực Quản Để Làm Gì?

Nội soi thực quản là phương pháp sử dụng ống soi cứng hoặc mềm có tích hợp camera và đèn chiếu sáng để quan sát bên trong bộ phận thực quản – ống tiêu hóa chứa thức ăn và chất lỏng đi từ họng xuống dạ dày. Đây là liệu pháp hiệu quả giúp:

 Kiểm tra chính xác vị trí, mức độ tổn thương vùng thực quản.

 Phát hiện dấu hiệu bất thường, nguy cơ tiềm ẩn ung thư thực quản sớm.

 Theo dõi mức độ tiến triển của các khối u tại thực quản.

Nội soi thực quản có đau không?

Nội soi giúp phát hiện tổn thương chính xác tại thực quản

Để được hỗ trợ miễn phí, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 1900 6049

Nội Soi Thực Quản Có Đau Không?

Nội soi thực quản có đau không là băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân trước khi thực hiện thủ thuật này. Theo giải đáp từ các chuyên gia, khi nội soi bác sĩ sẽ dùng ống soi luồn vào thực quản – dạ dày qua đường miệng (hoặc mũi). Do đó, thường gây ra cảm giác nôn nao, khó chịu của bệnh nhân khi có vật thể lạ đưa vào người. Cảm giác nôn ói cũng là dấu hiệu thường thấy khi thực hiện nội soi.

Tuy nhiên, nội soi thực quản có đau không còn phù thuộc vào những yếu tố sau:

 Thiết bị nội soi: Hiện nay, có 2 thiết bị nội soi cơ bản là ống nội soi mềm và ống cứng. Thông thường, ống cứng với đặc tính cứng, ống soi lớn sẽ khó thực hiện thao tác. Đặc biệt, tại những vị trí nhỏ, khuất và khó điều chỉnh. Do đó, dễ gây tổn thương cũng như cảm giác khó chịu cho bệnh nhân khi thực hiện.

 Phương pháp thực hiện: Với phương pháp nội soi sống, bệnh nhân vẫn tỉnh táo và cảm nhận được mọi hoạt động của bác sĩ khi soi. Do đó, thuwngf tăng cảm giác khó chịu hơn so với phương pháp soi an thần (gây mê) hiện đại.

 Bác sĩ tiến hành: Bác sĩ là người trực tiếp thăm khám – tiến hành nội soi cho bệnh nhân. Nếu bác sĩ chưa có kinh nghiệm soi thường thực hiện thao tác không chính xác và dễ gây thương tổn, khó chịu cho bệnh nhân.

Nội soi thực quản có đau không 1

Nội soi thực quản có đau không tùy thuộc vào các yếu tố: thiết bị, bác sĩ, phương pháp thực hiện

Giải Pháp Nội Soi Thực Quản Không Đau

Để không cần băn khoăn nội soi thực quản có đau không bạn nên lưu ý một số lời khuyên từ các chuyên gia trước khi lựa chọn địa chỉ nội soi phù hợp cho mình:

  Sử dụng thiết bị nội soi ống mềm, nhỏ, linh hoạt giúp thăm khám dễ dàng và hạn chế tổn thương lên niêm mạc. Hạn chế đau đớn cho bệnh nhân trong cũng như sau khi thực hiện nội soi.

  Lựa chọn nội soi gây mê (an thần), bệnh nhân được ngủ ngắn và tỉnh dậy ngay sau khi quá trình kết thúc. Do đó, không cảm nhận thấy bất kì cảm giác khó chịu, đau đớn nào so với phương pháp nội soi thông thường.

  Bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm đảm bảo thực hiện thao tác chính xác, kĩ thuật cao và thực hiện quá trình nội soi nhanh chóng, hạn chế đáng kể khó chịu cho bệnh nhân.

Nếu đảm bảo các yếu tố kể trên, nội soi thực quản sẽ trở nên dễ chịu và không hề đau đớn hay có bất kì ấn tượng nào với bệnh nhân. Do đó, lựa chọn đia chỉ chất lượng đáp ứng các tiêu chí trên chính là giải pháp giúp bạn không cần lo lắng nội soi thực quản có đau không.

Nội soi thực quản có đau không 2

Nên tìm kiếm địa chỉ có bác sĩ chuyên khoa chất lượng để được tư vấn kĩ lưỡng trước khi nội soi

Bạn cần tư vấn từ Bác sĩ? Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 1900 6049

Nội Soi Thực Quản KHÔNG ĐAU tại Đa khoa Pacific

Phòng khám Đa khoa Pacific là địa chỉ được Sở y tế cấp phép hoạt động đang thực hiện phương pháp nội soi thực quản không đau với các tiêu chí chất lượng đạt chuẩn:

Sử dụng thiết bị nội soi ống mềm EVIS EXERA III (190) hiện đại bậc nhất thế giới, với thiết kế ống soi nhỏ mềm mại giúp thao tác chính xác. Đặc biệt, đây là thiết bị duy nhất hiện nay tích hợp tính năng nhuộm màu giúp dễ dàng phát hiện mức độ tổn thương chi tiết, hiệu quả nhanh chóng, hạn chế được khó chịu dáng kể.

Nội soi thực quản có đau không 3

Hệ thống nội soi ống mềm EVIS EXERA III (190) hiện đại nhất thế giới được trang bị tại Đa khoa Pacific

Trực tiếp thăm khám – tiến hành soi bởi các bác sĩ giỏi, được đào tạp chuyên sâu về kĩ thuật nội soi với gần 30 năm kinh nghiệm tại các bệnh viện lớn trong nước. Đảm bảo thực hiện nội soi đúng kĩ thuật, chính xác, gọn lẹ và không gây bất kì thương tổn lên niêm mạc thực quản trong quá trình nội soi. Do đó, nội soi thực quản có đau không chắc chắn sẽ không còn là băn khoăn của bệnh nhân khi đến đây.

Ứng dụng hiệu quả phương pháp nội soi an thần không đau giúp bệnh nhân trải qua quá trình nội soi nhẹ nhàng và không có chút ấn tượng khó chịu nào.

Bên cạnh đó, dịch vụ chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Quốc tế với thủ tục nhanh chóng, tiện ích, không chờ đợi; chi phí hợp lý được niêm yết, hỗ trợ tư vấn kĩ lưỡng trước và sau khi thực hiện nội soi;…. Chính là những điểm cộng chất lượng được đánh giá cao tại Đa khoa Pacific.

Nội soi thực quản liệu có đau không?

Thủ tục thăm khám – điều trị nhanh chóng, tiện ích tại Đa khoa Pacific

Để được tư vấn trực tiếp từ Bác sĩ, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19006049

Nội soi thực quản có đau không? – Sẽ không còn là lo lắng của bạn khi lựa chọn địa chỉ chất lượng đảm bảo các yếu tố trang thiết bị hiện đại, phương pháp nội soi tiến bộ và nhân sự thực hiện chất lượng. Nếu cần hỗ trợ bất kì vấn đề sức khỏe liên quan, bạn vui lòng liên hệ tổng đại 19006049 để được tư vấn nhiệt tình nhé!

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN