Nội soi đại tràng Sigma – Các thông tin Y khoa hữu ích

Nội soi đại tràng Sigma – là một giải pháp hữu hiệu được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Vậy phương pháp này là gì? Các đối tượng cần sử dụng phương pháp này và giải pháp tiến hành An toàn – Không đau, hiệu quả nhất hiện nay là gì? Nếu đang có những băn khoăn tương tự thì bài viết sau sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Phương pháp nội soi đại tràng Sigma là gì?

Nội soi đại tràng Sigma là phương pháp sử dụng ống nội soi nhỏ có gắn bộ phận chiếu sáng, camera ở đầu để tiến hành kiểm tra phần dưới (1/3) của đại tràng – phần tiếp giáp với trực tràng, hậu môn thông qua những hình ảnh được truyền tải về máy tính để chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý về đại tràng.

Nội soi đại tràng Sigma

Nội soi đại tràng Sigma có đau không ?

Thông thường phương pháp này được tiến hành nhanh chóng trong vòng 5 – 10 phút, nếu các bác sĩ phát hiện được một polyp thông qua nội soi đại tràng Sigma thì cần phải tiến hành nội soi toàn bộ đại tràng để kiểm tra những dấu hiệu bất thường vì thông thường có 30% bệnh nhân có thêm một hay nhiều polyp trong trường hợp này.

Các trường hợp cần tiến hành nội soi đại tràng Sigma

Phương pháp nội soi đại tràng Sigma là kỹ thuật được chỉ định trong các trường hợp cụ thể, đó là:

 Nội soi đại tràng Sigma được sử dụng để chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến vấn đề về đường ruột như: tiêu chảy, táo bón, đau trực tràng hoặc thường xuyên bị đau bụng.

Nội soi đại tràng Sigma hiệu quả

Nếu có những biểu hiện đau bụng kéo dài thì nên tiến hành nội soi đại tràng Sigma sớm

 Các đối tượng từ 40 tuổi trở lên cũng được tiến hành nội soi đại tràng Sigma để tiến hành xét nghiệm sàng lọc và kiểm tra ung thư đại trực tràng. Nhất là những đối tượng có người thân trong gia đình mắc ung thư đại tràng thì các lời khuyên từ các bác sĩ là nên tiến hành định kì 5 – 10 năm để có thể phát hiện các tế bào ung thư sớm để đưa ra liệu pháp điều trị kịp thời.

 Nội soi Sigma cũng được coi như một liệu pháp giúp bác sĩ xác định tình trạng xuất huyết, viêm nhiễm, tăng sinh bất thường, loét cũng như theo dõi tiến trình của các bệnh lý polyp hay ung thư đại tràng.

->> Xem thêm bài viết: Giải đáp từ các CHUYÊN GIA : “Nội soi đại tràng mất bao lâu?” 

Giải pháp nội soi đại tràng Sigma An toàn – Không đau

Nếu bạn đang muốn thực hiện nội soi đại tràng Sigma nhưng vẫn băn khoăn chưa biết lựa chọn địa chỉ nào phù hợp thì Phòng khám Đa khoa Pacific chính là câu trả lời dành cho bạn vì những lý do sau:

 An toàn: Tại Đa khoa Pacific sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm trong thăm khám, điều trị nội soi sẽ trực tiếp thăm khám và tiến hành điều trị cho bệnh nhân khi đến đây nên bạn có thể yên tâm về quy trình chuẩn xác, hiệu quả.

Ngoài ra, yếu tố vô trùng cũng được ưu tiên tại đây, với hệ thống khử trùng dụng cụ nội soi tự động, theo quy trình khép kín, đạt chuẩn Quốc tế, trong đó, có các dụng cụ chỉ sử dụng một lần. Đây chính là yếu tố giúp đảm bảo an toàn, hạn chế biến chứng cũng như tình trạng lây nhiễm chéo trong suốt quá trình nội soi Sigma.

Nội soi đại tràng Sigma an toàn ở đâu?

Thiết bị khử trùng dụng cụ tự động được trang bị tại Đa khoa Pacific

 Không đau: Đa khoa Pacific được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, nhập khẩu 100% từ các nhà cung cấp vật tư uy tín trên thế giới như: Mỹ, Nhật, Úc,… Nổi bật nhất chính là hệ thống nội soi ống mềm Olympus hiện đại được nhập khẩu từ Nhật hiện đang ứng dụng tại đây.

Với ống nội soi nhỏ gọn, mềm mại, linh hoạt kết hợp ưu thế về ánh sáng băng tần dải hẹp, độ phân giải cao giúp các bác sĩ tiến hành thủ thuật được dễ dàng, chính xác, hạn chế tổn thương lên niêm mạc nên bệnh nhân hầu như không cảm thấy đau đớn trong và sau khi tiến hành nội soi. Do đó, bác sĩ cũng có thể quan sát chính xác các tổn thương để đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp.

Nội soi đại tràng Sigma An toàn - Không đau

Nội soi đại tràng Sigma An toàn – Không đau tại Đa khoa Pacific

Có thể khẳng định, kỹ thuật nội soi gây mê chính là một liệu pháp tiên tiến hiện đang được ứng dụng tại Đa khoa Pacific giúp bệnh nhân có thể thoải mái tiến hành nội soi mà không có bất kì cảm giác đau đớn, khó chịu nào và được các chuyên gia đánh giá cao.

Hy vọng với những thông tin chi tiết trên đây thì bạn đã có thể hiểu hơn về phương pháp nội soi đại tràng Sigma và có thể yên tâm thực hiện mà không cần băn khoăn lo lắng. Đa khoa Pacific với những ưu thế nổi bật chính là địa chỉ nội soi đại tràng Sigma an toàn, không đau, hạn chế sai sót và đem lại hài lòng cho bệnh nhân khi đến đây.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN