Nội soi dạ dày như thế nào? – 3 phương pháp nội soi tốt nhất hiện nay

Nội soi dạ dày là một giải pháp tối ưu giúp phát hiện các bệnh lý về dạ dày cũng như đường tiêu hóa hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, không ít người vẫn băn khoăn không biết nội soi dạ dày như thế nào? Những điều cần biết khi nội soi dạ dày? – Thông tin được cung cấp trong bài viết sau sẽ chính là đáp án dành cho bạn.

Nội soi dạ dày là gì ? Theo lời giải đáp từ các bác sĩ chuyên khoa, nội soi dạ dày là quá trình đưa ống nội soi có bộ phận chiếu sáng và ghi nhận hình ảnh giúp phát hiện những tổn thương bên trong (nếu có). Với phương pháp nội soi truyền thống thường gây cảm giác khó chịu, buồn nôn, đau họng khiến cho người bệnh dễ bị ám ảnh khi phải thực hiện nội soi. Tuy nhiên, để có thể trả lời câu hỏi nội soi dạ dày như thế nào bạn có thể tham khảo 3 phương pháp nội soi hiệu quả nhất hiện nay:

Khám nội soi dạ dày như thế nào bằng phương pháp gây mê

Đây là phương pháp nội soi có sử dụng một liều lượng thuốc gây mê nhỏ giúp bệnh nhân ngủ sâu trong suốt quá trình nội soi và thức dậy sau khi quá trình nội soi kết thúc (trong khoảng 15 – 20 phút).

Với phương pháp gây mê bệnh nhân sẽ không còn cảm giác đau đớn, khó chịu, buồn nôn. Chính vì thế, thường tạo được tâm lý thoải mái cho khách hàng, hình ảnh nội soi rõ nét và hạn chế tối đa được các biến chứng không mong muốn trong quá trình nội soi.

Nội soi dạ dày như thế nào?

Nội soi dạ dày như thế nào bằng phương pháp gây mê

Trước khi thực hiện phương pháp này bệnh nhân cần thông báo cho bác sĩ biết nếu bạn đang sử dụng bất kì loại thuốc, thảo dược hay chất bổ sung nào. Nhất là những loại thuốc tiểu đường, đông máu. Đồng, thời, cần nhịn ăn ít nhất 6 tiếng trước khi tiến hành nội soi và không uống bất cứ loại nước có màu như: cocacola, cà phê, sữa,… Trước 2 – 3 tiếng khi tiến hành nội soi bệnh nhân cần ngừng uống nước để tránh tình trạng trào ngược vào phổi.

->> Xem thêm bài viết: Chuyên gia tư vấn: “Có nên nội soi dạ dày THƯỜNG XUYÊN không?”

Nội soi dạ dày như thế nào qua đường mũi

Nội soi dạ dày như thế nào qua đường mũi – Bác sĩ sẽ sử dụng một ống nội soi nhỏ, luồn qua đường mũi đã được gây tê, qua ngả hầu họng xuống đến thực quản, dạ dày, hành tá tràng, tá tràng để quan sát bề mặt niêm mạc. Thông qua đó bác sĩ sẽ phát hiện những tổn thương (nếu có) và lấy mẫu xét nghiệm vi khuẩn gây viêm loét và ung thư dạ dày HP.

Với phương pháp này bệnh nhân cần nhịn ăn trước khi tiến hành ít nhất 8 tiếng và được thăm khám kĩ lưỡng. Với bệnh nhân hẹp khe mũi không thể tiến hành phương pháp này.

Nội soi dạ dày tiến hành như thế nào

Phương pháp nội soi dạ dày qua đường mũi

Nội soi dạ dày như thế nào với viên nang

Đây là một liệu pháp khá hiện đại hiện nay, trong suốt quá trình nội soi bệnh nhân hoàn toàn có thể đi lại, làm công việc nhẹ nhàng trước khi viên thuốc này hết nhiệm vụ và được đào thải ra ngoài theo đường tự nhiên. Viên nang này thực hiện nội soi dạ dày như thế nào? Viên nang thực chất là một camera khi bệnh nhân uống vào sẽ thực hiện nhiệm vụ chụp ảnh đường tiêu hóa nơi nó đi qua.

Nội soi dạ dày bằng viên nang như thế nào?

Phương pháp nội soi dạ dày bằng viên nang hiện đại

Camera có nguồn phát sáng và chụp 3 hình/giây để gửi đến bộ phận ghi nhận bằng tín hiệu không dây mà bệnh nhân mang theo trong suốt quá trình nội soi. Tuy nhiên, phương pháp này ít được bệnh nhân lựa chọn vì giá thành khá cao (khoảng 10 triệu/ 1 viên) và thời gian thực hiện kéo dài 11 – 12 tiếng mới cho kết quả.

Như vậy, nội soi dạ dày như thế nào sẽ tùy thuộc vào từng phương pháp nội soi cụ thể. Bạn nên tìm một địa chỉ thăm khám chất lượng để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn trước khi thực hiện.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn giải tỏa băn khoăn nội soi dạ dày như thế nào? Hiện nay, Đa khoa Pacific – được xây dựng theo tiêu chuẩn Quốc tế với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi; cơ sở vật chất trang thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu 100%; ứng dụng phương pháp nội soi Không Đau;… Chính là địa chỉ đáng để khách hàng tin tưởng và lựa chọn thực hiện thủ thuật này và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN