Mục khám riêng cho nam – Bảo vệ sức khỏe cho nam giới

Mục khám riêng cho nam là một trong những dịch vụ thăm khám sức khỏe được đánh giá cao và ứng dụng rộng rãi hiện nay nhằm bảo vệ sức khỏe cho nam giới. Cụ thể các bước xét nghiệm trong mục này cũng như những thông tin chi tiết khác sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Mục khám sức khỏe riêng cho nam là gì?

Sức khỏe là vốn quý của con người và việc thăm khám định kì là hoạt động nhằm phản ánh tốt nhất tình trạng sức khỏe và hiệu quả hoạt động của mỗi người. Mục khám riêng cho nam là thuật ngữ để gọi chung các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe dành cho nam giới, được áp dụng phổ biến hiện nay tại nhiều địa chỉ thẩm mỹ.

Theo khuyến cáo của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, cũng như mục khám riêng cho nữ, mục khám riêng cho nam cũng được chỉ định áp dụng định kỳ để cho hiệu quả cao cao nhất. Cụ thể là khách hàng nam dưới 30 tuổi nên khám sức khỏe tổng quát 1 lần/năm và trên 30 tuổi thì nên khám 6 tháng/lần.

mục khám riêng cho nam

Mục khám riêng cho Nam là chỉ định cần thiết để bảo vệ sức khỏe nam giới ở mức tốt, nhanh chóng phát hiện bệnh lý nếu có

Khám sức khỏe riêng cho nam bảo gồm những gì?

Với mục khám riêng cho nam giới, bác sĩ sẽ tiến hành tổng hợp và cập nhật các thông tin về tiền sử sức khỏe của bệnh nhân, từ đó lập hồ sợ cụ thể. Khách hàng sẽ được thực hiện các bước khám sức khỏe toàn diện như khám thể lực chung (chiều cao, cân nặng, huyết áp…), khám lâm sàng toàn diện theo các chuyên khoa và khám cận lâm sàng bắt buộc, trong đó tiêu biểu theo các mục sau:

Kiểm tra da: Không chỉ ở phụ nữ, kiểm tra da cũng là dịch vụ thăm khám sức khỏe cần thiết ở nam giới, nhất là ở những người phải thường xuyên làm việc ngoài trời, trong điều kiện nắng gắt hoặc có nhiều bụi bẩn, tác nhân ảnh hưởng xấu đến da. Việc thăm khám này không chỉ cho ra các chỉ số về tình trạng da mà còn phát hiển và chẩn đoán các bệnh lý thường gặp như: Viêm kích ứng da, ung thư da…

Kiểm tra răng miệng: Kiểm tra răng miệng cũng là chỉ định bắt buộc trong thăm khám sức khỏe ở nam giới. Khi này bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lượng khang miệng của khách hàng và chỉ định điều trị nếu có dấu hiệu bệnh lý nha khoa như: Viêm nha chu, sâu răng, chảy máu chân răng…

Kiểm tra huyết áp: Bệnh huyết áp thường xuất hiện ở nam giới với tỉ lệ cao hơn nhiều so với ở nữ giới nên kiểm tra huyết áp là mục khám riêng cho nam không thể thiếu. Bác sĩ sẽ tiến hành đo huyết áp và phát hiện nhanh các bất thường nếu có.

mục khám riêng cho nam 1

Kiểm tra huyết áp, đo chỉ số cơ thể, xét nghiệm máu… là những mục khám cho nam không thể bỏ qua

Kiểm tra về bệnh tiểu đường: Kiểm tra về bệnh tiểu đường cho nam giới sẽ là chỉ định bắt buộc đối với những khách hàng nam có dấu hiệu tiểu đường, trên 45 tuổi, đang trong tình trạng thừa cân béo phì, thường xuyên bị tăng huyết áp… để có được chỉ định điều trị phù hợp.

Ung thư tuyến tiền liệt: Đây là chỉ định khám sức khỏe cho nam giới giúp tầm soát nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt – bệnh lý làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe ở nam.

Ung thư đại trực tràng: Theo nghiên cứu, nam giới có nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng cao hơn nữ giới và bệnh lý này thường có những biểu hiện không rõ ràng, trong nhiều trường hợp, đến khi phát hiện ra thì đã ở vào giai đoạn cuối, xâm nhập và ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Chính vì vậy mà xét nghiệm sàng lọc các bệnh ung thư đại trực tràng là rất cần thiết trong các mục khám riêng cho nam.

Kiểm tra HIV: Là bệnh lý nguy hiểm, gặp phải ở cả nam lẫn nữ mọi độ tuổi nên xét nghiệm HIV là rất cần thiết dù là không có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh.

Xét nghiệm tổng quát cơ quan sinh dục của nam giới: Đây là mục khám riêng cho nam rất được chú trọng bởi ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, khả năng sinh sản ở nam giới. Từ giai đoạn dậy thì, bác sĩ đã chỉ định khách hàng nam nên thường xuyên đến thăm khám định kỳ các bộ phận này để bảo vệ sức khỏe tốt nhất, phát hiện kịp thời bệnh lý để có hướng điều trị hiệu quả.

Xét nghiệm này được thực hiện toàn diện và cụ thể gồm: Kiểm tra tinh hoàn, mào tinh hoàng, ống dẫn tinh, túi tinh, ống phóng tinh, tuyến tiền liệt, tuyến hành niệu đạo, bìu đái…

Khi nào thì nên thực hiện mục khám riêng cho nam?

Mục khám riêng cho nam được chỉ định áp dụng trong các trường hợp cụ thể sau:

 Khám sức khỏe định kỳ, phổ biến nhất là 6 tháng/1 lần.

 Khám khi cơ thể nam giới xuất hiện các dấu hiệu bệnh lý bất thường.

 Khám sức khỏe nam giới để theo dõi diễn tiến bệnh lý trong những trường hợp đã có bệnh.

mục khám riêng cho nam 2

Mục khám riêng cho nam sẽ được chỉ định bắt buộc khi có bất kì một dấu hiệu sức khỏe bất thường nào ở nam giới

Mục đích khám sức khỏe riêng cho nam là gì?

Cũng như khám sức khỏe ở nữ, mục khám riêng cho nam có ý nghĩa đặc biệt trong việc cho ra kết quả khám sức khỏe chuyên sâu về giới tính, giúp bảo vệ sức khỏe nam giới tốt hơn.

 Kiểm tra, cho ra các chỉ số phản ánh về tình trạng sức khỏe của khách hàng nam giới.

 Giúp phát hiện sớm các vấn đề bất thường về sức khỏe, từ đó có chỉ định chăm có phù hợp, thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt để tránh chuyển thành bệnh.

 Chẩn đoán sớm các bệnh lý, nhất là bệnh nam giới dù là những bệnh không có triệu chứng hay biểu hiện bên ngoài. Nhờ bước này mà việc điều trị sẽ được lên kế hoạch sớm, cho hiệu quả cao, giảm chi phí y tế cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống và tuổi thọ ở nam giới.

Địa chỉ thực hiện mục khám riêng cho Nam uy tín – Phòng khám Đa khoa Pacific

Không chỉ thực hiện đầy đủ các mục khám riêng cho nam, Phòng khám Đa khoa Pacific còn đáp ứng cao về hệ thống phòng ốc, cơ sở vật chất nhằm mang lại sự trải nghiệm hài lòng cho khách hàng nam giới khi đến thăm khám sức khỏe. Hơn nữa, khách hàng nam sẽ được thực hiện đầy đủ các bước kiểm tra sức khỏe với máy móc, trang thiết bị hỗ trợ thường xuyên được cập nhật mới, cho kết quả nhanh chóng và cũng đảm bảo tính chính xác cao hơn.

->> Xem thêm bài viết: 5 Tiêu chí lựa chọn Phòng khám đa khoa ở Biên Hòa, Đồng Nai chất lượng

Ngoài ra, Phòng khám Đa khoa Pacific còn đảm bảo cao về tay nghề và chuyên môn của các bác sĩ. Đây đều là các bác sĩ giỏi, được đào tạo bài bản và am hiểu chuyên sâu về sức khỏe nam giới nên sẽ có những chỉ định và tư vấn đúng đắn nhất.

mục khám riêng cho nam 3

Phòng khám Đa khoa Pacific là một trong những địa chỉ khám sức khỏe cho nam giới uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn

Phòng khám Đa khoa Pacific có áp dụng thực hiện đầy đủ các mục khám riêng cho Nam uy tín, chẩn đoán bệnh và bảo vệ sức khỏe nam giới ở mức tốt nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ, bạn đừng ngại mà hãy dành thời gian đến thăm khám trực tiếp tại đây nhé!

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN