Khoảng cách giữa 2 lần nội soi dạ dày bao nhiêu là hợp lý?

Nội soi dạ dày là giải pháp chẩn đoán bệnh dạ dày và tiêu hóa hiệu quả nhất hiện nay, đem lại kết quả chính xác hơn cả làm xét nghiệm và chụp X – Quang. Tuy nhiên, chưa kể đến việc tốn kém chi phí cho bệnh nhân thì việc nội soi dạ dày với mật độ liên tục chưa hẳn là tốt. Vậy, khoảng cách giữa 2 lần nội soi dạ dày bao nhiêu là hợp lý?

Khoảng cách giữa 2 lần nội soi dạ dày bao nhiêu là hợp lý?

Để có thể trả lời câu hỏi khoảng cách giữa 2 lần nội soi dạ dày bao nhiêu là hợp lý thì trước tiên cần căn cứ vào từng trường hợp, tình trạng bệnh cụ thể ở mỗi bệnh nhân khác nhau. Theo ý kiến từ các chuyên gia Hiệp hội Tiêu hóa Mỹ, Nhật, Châu Âu thời gian giữa 2 lần nội soi dạ dày cho bệnh nhân, cụ thể như sau:

 Trường hợp đau dạ dày nhẹ, không có loạn sản tại dạ dày thực quản thì không chỉ định việc nội soi lại.

Trường hợp đau dạ dày mãn tính, nhiễm vi khuẩn HP, không có loạn sản, tình hình điều trị vẫn tiến triển như bình thường thì 3 năm – chính là đáp án cho băn khoăn khoảng cách giữa 2 lần nội soi dạ dày bao nhiêu là hợp lý.

Khoảng cách giữa 2 lần nội soi dạ dày bao nhiêu là hợp lý

Khoảng cách giữa 2 lần nội soi dạ dày bao nhiêu là hợp lý? – Tùy tình trạng và mức độ bệnh cụ thể

Với những bệnh nhân bị Barrett thực quản, loạn sản dạ dày thì tùy vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân bác sĩ sẽ chỉ định bao nhiêu lâu nội soi dạ dày một lần  là hợp lý. Thông thường, trường hợp này sẽ được chỉ định nội soi mỗi năm 1 lần để kiểm tra tiến triển tình hình bệnh và đưa ra giải pháp điều trị cần thiết.

Nếu dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng, bệnh nhân được xác định loạn sản dạ dày và chưa từng điều trị thì có thể nội soi cách 3 – 6 tháng một lần để kiểm tra.

Trường hợp nặng nhất, bệnh nhân bị xuất huyết dày thì đáp án cho băn khoăn khoảng cách giữa 2 lần nội soi dạ dày bao nhiêu là hợp lý lại là vài lần trong ngày để có thể đưa ra phương án điều trị kịp thời, tùy theo chỉ định của bác sĩ.

 Như vậy, tùy theo mức độ và tình trạng bệnh lý cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định bao lâu nội soi dạ dày 1 lần là thích hợp. Để việc nội soi thực sự hiệu quả lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó chính là tìm kiếm một địa chỉ  khám nội soi dạ dày chất lượng để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn kĩ lưỡng.

Bạn có băn khoăn cần giải đáp? – Click ngay bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

->> Xem thêm bài viết: “Sau nội soi dạ dày nên ăn gì?” – Lời khuyên từ các CHUYÊN GIA

Đa khoa Pacific – Địa chỉ nội soi chất lượng đạt tiêu chuẩn Quốc tế

Hiện nay, Đa khoa Pacific là địa chỉ nội soi chất lượng được xây dựng theo tiêu chuẩn phòng khám Quốc tế. Tại đây, có những ưu thế vượt trội giúp trả lời câu hỏi khoảng cách giữa 2 lần nội soi dạ dày bao nhiêu là hợp lý chính xác nhất cũng như giúp bệnh nhân giải tỏ mọi lo lắng khi đến đây vì những ưu thế vượt trội sau:

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa chất lượng

Tại Đa khoa Pacific hội tụ đông đảo bác sĩ chuyên khoa giỏi, trong đó có những người từng đi tu nghiệp tại các nước có nền Y tế phát triển sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị cho khách hàng khi đến đây. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm được thăm khám kĩ lưỡng, tận tâm theo tiêu chí: “Đúng bệnh – Đúng người – Đúng giải pháp”. Tùy vào tình trạng, mức độ bệnh lý của từng bệnh nhân cụ thể, các bác sĩ Đa khoa Pacific sẽ chỉ định bao nhiêu lâu nên nội soi dạ dày 1 lần là hợp lý giúp đem lại hiệu quả tốt nhất và hạn chế chi phí cho bệnh nhân khi điều trị.

Phòng khám Đa khoa Pacific 1

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, tư vấn tận tâm

Trang thiết bị, công nghệ hiện đại

Một ưu thế vượt trội không thể bỏ qua tại đây chính là hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ nguồn uy tín tại Mỹ, Nhật,… Đa khoa Pacific là một trong số ít địa chỉ hiện đang sử dụng hệ thống máy nội soi ống mềm EVIS EXERA III (190) kết hợp công nghệ nội soi không đau được các chuyên gia đánh giá cao vì hiệu quả, nhanh chóng và an toàn. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện nội soi dạ dày và hạn chế tình trạng thực hiện đi thực hiện lại như phương pháp truyền thống mà vẫn thu được kết quả như mong muốn.

Khoảng cách giữa 2 lần nội soi dạ dày bao nhiêu là hợp lý 1

Hệ thống nội soi ống mềm EVIS EXERA III (190) hiện đại được trang bị tại Đa khoa Pacific

Chất lượng Quốc tế – Chi phí hợp lý

Đây cũng chính là một điểm cộng được khách hàng đánh giá cao tại Phòng khám Đa khoa Pacific. Không chỉ là trung tâm nội soi chất lượng Đa khoa Pacific còn xây dựng nhiều chuyên khoa, trung tâm chất lượng như: khoa sản – phụ khoa, khoa cơ xương khớp, khoa răng hàm mặt, khoa nhi, khoa phẫu thuật thẩm mỹ, trung tâm chẩn đoán hình ảnh, trung tâm xét nghiệm,… Điều này cho thấy quy mô tầm cao và chuyên nghiệp của một địa chỉ đáng để khách hàng lựa chọn.

Đặc biệt, với mong muốn đem dịch vụ chất lượng chuẩn quốc tế đến gần hơn với mọi người, Đa khoa Pacific luôn cân đối đưa ra mức giá hợp lý dựa trên mức thu nhập bình quân của người dân Việt. Tại đây, luôn CAM KẾT thăm khám, điều trị đúng theo bảng giá đã được niêm yết, công khai và không phát sinh bất kì chi phí khác trong suốt quá trình thực hiện.

Khoảng cách giữa 2 lần nội soi dạ dày bao nhiêu là hợp lý nhất?

Bệnh nhân được báo giá cụ thể trước khi thực hiện dịch vụ tại Đa khoa Pacific

Để được Bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Hy vọng với những giải đáp chi tiết trên đây thì khoảng cách giữa 2 lần nội soi dạ dày bao nhiêu là hợp lý sẽ không còn khiến bạn phải lo lắng. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào xung quanh vấn đề này hoặc muốn sử dụng dịch vụ thăm khám – điều trị bệnh chất lượng Quốc tế với giá hợp lý thì bạn hãy đến với Đa khoa Pacific để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!!

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN