KHOA HÔ HẤP

KHOA HÔ HẤP của Phòng khám Đa khoa Pacific là địa chỉ uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn để thực hiện thăm khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý hô hấp. Tại Phòng khám Đa khoa Pacific khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ với những điều kiện tốt nhất về đội ngũ y bác sĩ và các trang thiết bị y tế hiện đại.

GIỚI THIỆU VỀ KHOA HÔ HẤP

Khoa hô hấpHô hấp là cơ quan rất quan trọng trong cơ thể con người, giữ chức năng trao đổi khí – hấp thu khí Oxy và thải ra khí Cacbonic. Trung bình mỗi năm một người trưởng thành có thể bị viêm đường hô hấp khoảng 2 – 4 lần. Do đó, chăm sóc và bảo vệ cơ quan hô hấp chính là duy trì sự sống tốt đẹp của bản thân.

Khoa Hô Hấp tại Phòng khám Đa khoa Pacific có khả năng kiểm tra, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về đường hô hấp nhờ vào kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao tại đây.

Bên cạnh đó, Phòng khám Đa khoa Pacific còn được đầu tư và trang bị hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại như: Máy sinh hóa, huyết học, hệ thống phòng Lab sinh học, máy chụp X-Quang tim phổi, máy đo chức năng hô hấp, máy xét nghiệm vi khuẩn lao,… giúp bác sĩ tầm soát và chẩn đoán chính xác các bệnh lý hô hấp, từ đó có biện pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Không chỉ thực hiện thăm khám, kiểm tra và điều trị những bệnh lý hô hấp đơn thuần, khoa hô hấp tại Phòng khám Đa khoa Pacific còn phối hợp chặt chẽ với các khoa và chuyên khoa khác với mục đích chẩn đoán và chữa trị hiệu quả đa bệnh lý cho bệnh nhân, đáp ứng mọi nhu cầu của người bệnh.

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

Có hệ hô hấp tốt sẽ giúp người bệnh có cuộc sống tốt và sống khỏe hơn. Là chuyên khoa giữ vai trò rất quan trọng tại Phòng khám Đa khoa Pacific, khoa hô hấp có chức năng và nhiệm vụ như sau:

 Chẩn đoán và điều trị nội trú các bệnh lý về hô hấp như: viêm đường hô hấp, viêm phế quản cấp và mãn tính, viêm phổi, tràn dịch màng phổi, tràn khí màng phổi,…

 Chẩn đoán, điều trị, hướng dẫn chăm sóc và phòng ngừa một số bệnh lý hô hấp mãn tính như tắt nghẽn phổi mãn tính, hen phế quản ngay tại nhà.

 Thực hiện tầm soát, chẩn đoán và điều trị các bệnh về lao phổi và lao ngoài phổi.

 Tham gia hội chẩn, kết hợp với các chuyên khoa khác trong hệ thống phòng khám để thực hiện chẩn đoán và điều trị hiệu quả các bệnh lý có liên quan đến đường hô hấp.

CÁC DỊCH VỤ CHUYÊN KHOA

Khoa hô hấp của Phòng khám Đa khoa Pacific thực hiện đa dạng các dịch vụ thăm khám, tư vấn, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về hô hấp, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của bệnh nhân như:

 Chẩn đoán và điều trị nội trú các bệnh hô hấp như: viêm đường hô hấp trên, viêm phế quản, lao phổi, áp xe phổi, tắc nghẽn phổi mạn tính, hen phế quản, bệnh lý màng phổi, dãn phế quản, ho mãn tính, ung thư phổi,…

 Thực hiện một số thủ thuật hỗ trợ chẩn đoán và điều trị như thăm dò chức năng hô hấp, nội soi phế quản ống mềm và ống cứng, chọc dò và sinh thiết màng phổi nhằm giúp gấp các dị vật hoặc rửa sạch phế quản.

 Khám ngoại trú, tư vấn và hướng dẫn phòng ngừa các cơn hen phế quản ngay tại nhà.

 Đo chức năng và tầm soát các bệnh về đường hô hấp cho khách hàng từ 7 – 15 tuổi.

 Kết hợp với khoa ngoại để chẩn đoán và điều trị các khối u trung thất, bóc tách màng phổi, cắt bỏ nang phổi bẩm sinh và các thủ thuật khác

Bên cạnh đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, chuyên môn giỏi, khoa hô hấp của Phòng khám Đa khoa Pacific còn được trang bị đầy đủ những trang thiết bị, máy móc hiện đại nhất, nhằm giúp người bệnh ngăn chặn hiệu quả các triệu chứng bất thường về đường hô hấp, nhanh chóng lấy lại sức khỏe khỏe mạnh và sống vui khỏe hơn.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN