Khám dạ dày không cần nội soi: Nên hay không?

Với phương pháp nội soi dạ dày truyền thống thường mang lại cảm giác khó chịu, đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện. Chính vì thế, nhiều người cảm thấy sợ khi phải thực hiện thủ thuật này và tìm kiếm giải pháp khám dạ dày không cần nội soi. Vậy, đó là những liệu pháp nào và có thực sự hiệu quả?

Phương pháp khám dạ dày không cần nội soi

Hiện nay, có hai phương pháp khám dạ dày không cần nội soi cơ bản, đó là:

 Xét nghiệm qua hơi thở 

Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân uống UBIT để kiểm tra nồng độ hơi thở trước và sau khi uống thuốc khoảng 20 phút để tìm vi khuẩn có trong dạ dày. Trong trường hợp nồng độ CO2 ở mẫu sau khi uống thuốc cao hơn trước khi dùng thuốc thì khả năng cao người bệnh đã có vi khuẩn HP tồn tại trong dạ dày. Do đó, nguy cơ mắc các bệnh lý viêm loét, ung thư dạ dày,… là rất cao.

Xét nghiệm máu

Đây cũng chính là một phương pháp khám dạ dày không cần nội soi. Bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu để tìm vi khuẩn HP có trong dạ dày, nếu trong cơ thể có vi khuẩn này thì sẽ sản sinh ra một loại kháng thể tương ứng với vi khuẩn HP. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phát huy tác dụng trước khi điều trị còn các trường hợp sau khi điều trị muốn kiếm tra xem còn vi khuẩn HP không thì phương pháp này không hề khả quan.

Khám dạ dày không cần nội soi

Xét nghiệm máu – Giải pháp khám dạ dày không cần nội soi

 Đây chính là 2 phương pháp khám dạ dày không cần nội soi thường gặp. Tuy nhiên, hai giải pháp này chỉ có thể phát hiện những bệnh lý dạ dày do vi khuẩn HP gây ra. Chính vì thế, để có kết quả chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng bệnh cụ thể thì vẫn không thể bỏ qua nội soi.

Bạn cần tư vấn từ Bác sĩ? – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Vì sao nên khám dạ dày bằng phương pháp nội soi?

Theo các chuyên gia, khám dạ dày bằng nội soi đem lại hiệu quả chẩn đoán – điều trị bệnh nổi bật:

Các phương pháp khám dạ dày thông thường (xét nghiệm qua hơi thở, xét nghiệm máu) chỉ có thể phát hiện vi khuẩn HP dạ dày. Do đó, trong trường hợp muốn xác định chính xác mức độ, vị trí thương tổn,.. vẫn bắt buộc phải tiến hành nội soi.

Quan sát được tổng quan, chi tiết bên trong dạ dày mà không cần phẫu thuật, cho kết quả nhanh chóng, tiết kiệm thời gian – chi phí, an toàn với hầu hết đối tượng bệnh.

Nội soi phù hợp đồng thời đem lại hiệu quả cao với hầu hết các đối tượng. Trong khi đó, các phương pháp khác không thực sự hữu ích cho bệnh nhân đã và đang điều trị bệnh lý dạ dày,…

Nội soi còn là giải pháp hỗ trợ điều trị tích cực trong các trường hợp: tiến hành sinh thiết, cắt polyp, cầm máu cấp cứu (trong xuất huyết dạ dày),… nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Giúp phát hiện các tổn thương nhỏ, sớm nhất mà ngay cả phương pháp hiện đại và mắc tiền khác (như CT, MRI) cũng không đáp ứng được. Đặc biệt, với hệ thống soi hiện đại còn hỗ trợ chức năng tầm soát ung thư sớm.

Khám dạ dày không cần nội soi có tốt?

Nội soi là phương pháp kiểm tra thương tổn chính xác, chi tiết nhất hiện nay

Giải pháp nội soi dạ dày KHÔNG ĐAU tại Đa khoa Pacific

Thay vì tìm kiếm thủ thuật khám dạ dày không cần nội soi thì bạn có thể tham khảo phương pháp nội soi dạ dày KHÔNG ĐAU, ứng dụng công nghệ nội soi ống mềm Evis Exera III (190) kết hợp phương pháp an thần đang được ứng dụng thành công tại Phòng khám Đa khoa Pacific với những ưu thế vượt trội:

Không đau

Các bác sĩ chuyên khoa giỏi tại Đa khoa Pacific sẽ tiến hành an thần giúp bệnh nhân trải qua một giấc ngủ ngắn và tỉnh dậy ngay khi quá trình nội soi đã kết thúc. Do đó, không cảm giác đau đớn, khó chịu trong và sau khi tiến hành giống như phương pháp nội soi truyền thống.

Hiệu quả

Tại đây sử dụng hệ thống máy nội soi ống mềm Evis Exera III (190) hiện đại nhất trên thế giới hiện nay với đầu ống mềm, nhỏ, linh hoạt giúp di chuyển và quan sát dễ dàng chính xác kể cả với những vị trí khó thấy nhất. Đặc biệt, tính năng nổi trội là ánh sáng băng tần dải hẹp, tăng cường ánh sáng, độ phân giải giúp các bác sĩ quan sát rõ hơn tổn thương ở mô, hỗ trợ sinh thiết. Từ đó, đem lại khả năng chẩn đoán bệnh chính xác. Đồng thời, chức năng nhuộm màu duy nhất có tại thiết bị này giúp phân loại, phát hiện sớm các tế bào ung thư sớm để có thể đưa ra giải pháp trị liệu kịp thời.

An toàn

Phương pháp nội soi KHÔNG ĐAU được đánh giá là phù hợp với hầu hết mọi đối tượng và hạn chế những biến chứng trong quá trình nội soi so với các giải pháp thông thường khác. Đa khoa Pacific cũng là một trong những địa chỉ hàng đầu đang trang bị hệ thống Olympus HQ 190V thực hiện khử khuẩn dụng cụ soi theo quy trình tự động, khép kín. Kết hợp các dụng cụ hỗ trợ sử dụng một lần. Do đó, đảm bảo ngăn ngừa hoàn toàn tình trạng lây nhiễm chéo giữa bệnh nhân.

 Chính vì những ưu điểm nổi bật kể trên mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm tiến hành nội soi dạ dày trong tâm thế thoải mái và đem lại hiệu quả tối ưu nhất thay vì tìm kiếm giải pháp khám dạ dày không cần nội soi.

Khám dạ dày không cần nội soi tốt không?

Phương pháp nội soi dạ dày KHÔNG ĐAU tại Đa khoa Pacific

Để được Bác sĩ tư vấn trực tiếp, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

So với khám dạ dày không cần nội soi thì nội soi bằng phương pháp KHÔNG ĐAU tại Đa khoa Pacific chính là thay thế hiệu quả dành cho bạn. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, tâm huyết; máy móc thiết bị được nhập khẩu 100%; đa dạng các gói dịch vụ chuyên khoa chất lượng với giá thành hợp lý;… đây chính là địa chỉ chất lượng chăm sóc sức khỏe toàn diện đem đến sự tin cậy và hài lòng cho bạn!!

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN