Khám dạ dày không cần nội soi: Nên hay không?

Với phương pháp nội soi dạ dày truyền thống thường mang lại cảm giác khó chịu, đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện. Chính vì thế, nhiều người cảm thấy sợ khi phải thực hiện thủ thuật này và tìm kiếm giải pháp khám dạ dày không cần nội soi. Vậy, đó là những liệu pháp nào và có thực sự hiệu quả?

Phương pháp khám dạ dày không cần nội soi

Hiện nay, có hai phương pháp khám dạ dày không cần nội soi cơ bản, đó là:

 Xét nghiệm qua hơi thở: Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân uống UBIT và kiểm tra nồng độ hơi thở trước và sau khi uống thuốc khoảng 20 phút để tìm vi khuẩn có trong dạ dày. Trong trường hợp nồng độ CO2 ở mẫu sau khi uống thuốc cao hơn trước khi dùng thuốc thì khả năng cao người bệnh đã có vi khuẩn HP tồn tại trong dạ dày và có nguy cơ cao mắc các bệnh lý viêm loét, ung thư dạ dày,…

 Xét nghiệm máu: Đây cũng chính là một phương pháp khám dạ dày không cần nội soi. Bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu để tìm vi khuẩn HP có trong dạ dày, nếu trong cơ thể có vi khuẩn này thì sẽ sản sinh ra một loại kháng thể tương ứng với vi khuẩn HP. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phát huy tác dụng trước khi điều trị còn các trường hợp sau khi điều trị muốn kiếm tra xem còn vi khuẩn HP không thì phương pháp này không hề khả quan.

Khám dạ dày không cần nội soi

Xét nghiệm máu – Giải pháp khám dạ dày không cần nội soi

 Đây chính là 2 phương pháp khám dạ dày không cần nội soi thường gặp. Tuy nhiên, hai giải pháp này chỉ có thể phát hiện những bệnh lý dạ dày do vi khuẩn HP gây ra. Chính vì thế, để có kết quả chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng bệnh cụ thể thì vẫn không thể bỏ qua nội soi.

Giải pháp nội soi dạ dày KHÔNG ĐAU tại Đa khoa Pacific

Thay vì tìm kiếm phương pháp khám dạ dày không cần nội soi thì bạn có thể tham khảo phương pháp nội soi dạ dày KHÔNG ĐAU, ứng dụng công nghệ nội soi ống mềm Olympus hiện đại kết hợp gây mê đang được ứng dụng thành công tại Phòng khám Đa khoa Pacific với những ưu thế vượt trội:

 Không đau: Các bác sĩ chuyên khoa giỏi tại Đa khoa Pacific sẽ tiến hành gây mê cho bệnh nhân với liều lượng thuốc phù hợp giúp bệnh nhân trải qua một giấc ngủ sâu, sau khi tỉnh dậy quá trình nội soi đã kết thúc. Do đó, hầu như không có bất kì cảm giác đau đớn, khó chịu nào trong và sau khi tiến hành giống như phương pháp nội soi truyền thống.

 Hiệu quả: Tại đây sử dụng hệ thống máy nội soi ống mềm Olympus hiện đại nhất trên thế giới hiện nay với đầu ống mềm, nhỏ, linh hoạt giúp di chuyển và quan sát dễ dàng chính xác kể cả với những vị trí khó thấy nhất. Đặc biệt, thiết bị Olympus có tính năng nổi trội là ánh sáng băng tần dải hẹp, tăng cường ánh sáng, độ phân giải giúp các bác sĩ quan sát rõ hơn tổn thương ở mô và sinh thiết. Tú đó, đem lại khả năng chẩn đoán bệnh chính xác và phát hiện sớm các tế bào ung thư nghi ngờ ung thư để có thể đưa ra giải pháp trị liệu kịp thời.

Khám dạ dày không cần nội soi tốt không?

Phương pháp nội soi dạ dày KHÔNG ĐAU tại Đa khoa Pacific

 An toàn: Phương pháp nội soi không đau được đánh giá là phù hợp với hầu hết mọi đối tượng và hạn chế những biến chứng trong quá trình nội soi so với các giải pháp thông thường khác.

Chính vì những ưu điểm nổi bật kể trên mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm tiến hành nội soi dạ dày trong tâm thế thoải mái và đem lại hiệu quả tối ưu nhất thay vì tìm kiếm giải pháp khám dạ dày không cần nội soi.

So với việc thực hiện khám dạ dày không cần nội soi thì nội soi bằng phương pháp KHÔNG ĐAU tại Đa khoa Pacific chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, tâm huyết; máy móc thiết bị được nhập khẩu 100%; đa dạng các gói dịch vụ chuyên khoa chất lượng với giá thành hợp lý;… đây chính là địa chỉ chất lượng chăm ssc sức khỏe toàn diện cho mọi người, mọi nhà.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN