Giải đáp từ Chuyên gia: “Nội soi đại tràng mất bao lâu?”

Nội soi đại tràng mất bao lâu? Nội soi đại tràng có mất nhiều thời gian không?… là những băn khoăn của bệnh nhân gửi về cho Phòng khám Đa khoa Pacific. Nếu bạn cũng đang có những lo lắng tương tự thì bài viết sau sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Nội soi đại tràng mất bao lâu? – Tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Để trả lời câu hỏi nội soi đại tràng mất bao lâu cần dựa vào nhiều yếu tố đánh giá cụ thể:

 Phương pháp thực hiện: Hiện nay, có hai phương pháp cơ bản đó là nội soi không gây mê (nội soi sống) và nội soi gây mê. Tùy vào tình trạng sức khỏe, bệnh lý và nhu cầu của mỗi bệnh nhân khác nhau thì bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp. Với mỗi kỹ thuật sẽ có chênh lệch nhất định về thời gian thực hiện.

 Máy móc thiết bị: Tùy vào thiết bị nội soi đại tràng khác nhau, tân tiến hiện đại hay thiết bị nội soi cũ cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thời gian nội soi đại tràng mất bao lâu. Thông thường, những trang thiết bị hiện đại thường sẽ giúp bác sĩ thực hiện quá trình nội soi hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn cho bệnh nhân.

Nội soi đại tràng mất bao nhiêu lâu?

Nội soi đại tràng mất bao nhiêu lâu? – Phụ thuộc vào 3 yếu tố cơ bản

 Bác sĩ thực hiện: Với những bác sĩ giỏi, nắm vững kỹ thuật, quy trình sẽ cần ít thời gian để tiến hành nội soi hơn. Do đó, nội soi đại tràng mất bao lâu cũng tùy thuộc vào yếu tố bác sĩ tiến hành nội soi.

 Tùy vào 3 yếu tố chính đã kể trên kết hợp với những tác động về tâm sinh lý của mỗi bệnh nhân khác nhau thì thời gian nội soi đại tràng mất bao lâu sẽ có sự chênh lệch riêng biệt. Thông thường tại các địa chỉ nội soi uy tín đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng kể trên thì sẽ chỉ mất khoảng 7 – 10 phút, có trường hợp toàn bộ quá trình nội soi kéo dài 30 – 40 phút.

->> Xem thêm bài viết: Nội soi đại tràng có nguy hiểm không? – Giải đáp Chuyên khoa 

Đa khoa Pacific – Địa chỉ nội soi đại tràng chất lượng

Hiện nay, Đa khoa Pacific là địa chỉ nội soi đại tràng chất lượng mà bạn có thể tin tưởng, lựa chọn vì những ưu thế vượt trội:

 Phương pháp nội soi KHÔNG ĐAU: là giải pháp tiên tiến hiện đang được ứng dụng hiệu quả tại Đa khoa Pacific. Với phương pháp bệnh nhân sẽ cần trải qua liệu trình gây mê, tuy nhiên quá trình nội soi diễn ra thuận lợi nhanh chóng hơn vì bệnh nhân được gây mê nằm giữ đúng tư thế nên bác sĩ dễ dàng tác nghiệp.

Nội soi đại tràng mất bao lâu

Nội soi đại tràng mất bao lâu? – Tùy thuộc vào phương pháp thực hiện

Liệu pháp này cũng giúp bệnh nhân có tâm lý thoải mái, dễ chịu hơn chứ không mất nhiều thời gian chuẩn bị tâm lý, thậm chí là thất bại như phương pháp nội soi sống vì tâm lý sợ hãi của người bệnh.

 Thiết bị nội soi tân tiến nhất trên thế giới hiện nay – hệ thống nội soi ống mềm nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản đang được ứng dụng thành công tại Đa khoa Pacific. Thiết bị này có ưu thế vượt trội và ánh sáng băng tần giải hẹp, tăng cường độ sáng, độ phân giải cao giúp bác sĩ dễ dàng quan sát những tổn thương hoặc các bất thường xuất hiện bên trong đại tràng. Chính vì thế, quá trình nội soi cũng có thể kết thúc nhanh chóng hơn mà vẫn đem lại hiệu quả như mong muốn.

 Đội ngũ bác sĩ thực hiện nội soi giỏi, nắm vững thao tác, quy trình thực hiện bài bản, khoa học cũng là một ưu thế nổi bật tại Đa khoa Pacific. Nội soi đại tràng mất bao lâu sẽ không còn là băn khoăn của khách hàng khi đến đây vì dựa tên tình hình thăm khám bệnh cụ thể, các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn, giải thích cặn kẽ giúp bệnh nhân giải tỏa lo lắng để có thể yên tâm tiến hành nội soi.

Nội soi đại tràng mất bao lâu? – Chắc chắn sẽ không còn là băn khoăn của bạn khi đã tham khảo những thông tin được cung cấp trên đây. Nếu còn câu hỏi hay lo lắng xoay quanh vấn đề này bạn vui lòng gọi cho tổng đài 19006049 hoặc đến trực tiếp Đa khoa Pacific để được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ tận tình.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN