Giải đáp từ Chuyên gia: “Có nên nội soi dạ dày thường xuyên không?”

Nội soi dạ dày là thủ thuật hiện đại nhất hiện nay được các bác sĩ chỉ định giúp xác định tổn thương và chẩn đoán những bệnh lý liên quan đến dạ dày cũng như bệnh về đường tiêu hóa. Tuy nhiên, có nên nội soi dạ dày thường xuyên không lại là băn khoăn của rất nhiều người. Nếu đang có lo lắng tương tự, bạn hãy cùng tham khảo những giải đáp từ các chuyên gia trong bài viết sau nhé.

Có nên nội soi dạ dày thường xuyên không?

Có nên nội soi dạ dày thường xuyên không ? – Theo các chuyên gia của hội tiêu hóa Mỹ – Châu Âu – Nhật thì kết quả nội soi trong vòng 6 tháng vẫn có thể sử dụng để chẩn đoán bệnh nên trong một số trường hợp không nhất thiết phải nội soi nhiều lần.

Bởi, nội soi dạ dày về cơ bản là khá an toàn tuy nhiên nếu tiến hành quá nhiều lần không những không cần thiết, tốn kém chi phí mà còn ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe người bệnh, thậm chí tiềm ẩn hiểm họa xảy ra các biến chứng như chảy máu dạ dày hoặc thủng dạ dày vì thế bạn cần cân nhắc và có sự thăm khám kĩ lưỡng cũng như tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa.

Liệu có nên nội soi dạ dày thường xuyên không

Có nên nội soi dạ dày thường xuyên không?

Trong một số trường hợp nghi nhiễm HP, bác sĩ có thể dùng các phương tiện chẩn đoán khác ít xâm nhập hơn như làm P-Y test (C-13),… chứ không nhất thiết phải tiến hành nội soi dạ dày. Như vậy, có nên nội soi dạ dày thường xuyên không thì tùy thuộc vào tình trạng, mức độ bệnh lý của từng bệnh nhân cụ thể.

Trường hợp nào nên nội soi dạ dày thường xuyên?

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết có nên nội soi dạ dày thường xuyên không thì có thể tham khảo những trường hợp được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định nội soi thường kì, đó là:

 Trường hợp bệnh nhân bị xuất huyết dạ dày thì bệnh nhân sẽ được tiến hành nội soi vài lần trong ngày để có thể đưa ra phương án điều trị kịp thời, tùy theo chỉ định của bác sĩ.

 Nếu tổn thương loạn sản ở mức độ cao và chưa có điều kiện điều trị, bệnh nhân nên nội soi trong vòng 3 – 6 tháng.

Có nên nội soi dạ dày thường xuyên không

Có nên nội soi dạ dày thường xuyên không? – Tùy từng trường hợp bệnh lý cụ thể

 Trong trường hợp có Barrett hay loạn sản niêm mạc dạ dày – ruột nội soi dạ dày có thể được chỉ định tiến hành hàng năm.

 Những bệnh nhân có tình trạng nhiễm khuẩn HP, viêm dạ dày mãn đã ổn định, không có loạn sản thường nên nội soi tầm soát ung thư 3 năm/lần.

 Tuy nhiên, để biết chính xác có nên nội soi dạ dày thường xuyên không thì giải pháp tốt nhất là bạn nên đến thăm khám tại địa chỉ chất lượng để được các bác sĩ kiểm tra và đưa ra phương án cụ thể.

Địa chỉ nội soi dạ dày đạt tiêu chuẩn Quốc tế

Hiện nay, Đa khoa Pacific chính là trung tâm nội soi dạ dày chất lượng cao nói riêng và là địa chỉ chăm sóc sức khỏe toàn diện nói chung. Tại đây, có những điểm cộng nổi bật mà ít nơi nào có được giúp giải tỏa thắc mắc có nên nội soi dạ dày thường xuyên của bạn, đó là:

 Trang bị máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại được nhập khẩu 100%. Trong đó, hệ thống nội soi ống mềm tân tiến nhất trên thế giới kết hợp gây mê chính là giải pháp nội soi KHÔNG ĐAU hiệu quả, an toàn đang được ứng dụng rất thành công tại đây, nhận được rất nhiều đánh giá cao từ các chuyên gia trong và ngoài nước.

 Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, tận tâm thăm khám và tư vấn bệnh theo tiêu chí: “Đúng bệnh – Đúng người – Đúng giải pháp” nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về quá trình nội soi hợp lý, hiệu quả và không cần băn khoăn có nên nội soi dạ dày thường xuyên hay không.

Giải đáp: Có nên nội soi dạ dày thường xuyên không?

Đa khoa Pacific – Địa chỉ thăm khám đạt tiêu chuẩn Quốc tế với đội ngũ bác sĩ giỏi

 Chất lượng Quốc tế – Giá thành bình dân cũng chính là điểm cộng được khách hàng đánh giá cao tại Đa khoa Pacific. Tại đây luôn CAM KẾT đưa ra mức giá phù hợp dựa trên thu nhập bình quân của người dân Việt và đúng theo bảng giá niêm yết được công khai và không phát sinh thêm trong suốt quá trình thăm khám, điều trị.

 Chính vì những ưu thế vượt trội này mà băn khoăn, có nên nội soi dạ dày thường xuyên không chắc chắn sẽ không còn là lo lắng lớn nhất của bạn khi đến với Đa khoa Pacific.

Hy vọng với những giải đáp từ các chuyên gia ở trên đã giúp bạn giải tỏa băn khoăn có nên nội soi dạ dày thường xuyên không? Nếu cần hỗ trợ thêm về dịch vụ thăm khám, điều trị chất lượng bạn có thể vui lòng đến với Đa khoa Pacific – Địa chỉ chăm sóc sức khỏe toàn diện theo tiêu chuẩn Quốc tế dành cho người Việt.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN