Đau bụng âm ỉ – Dấu hiệu UNG THƯ chớ nên coi thường!

Đau bụng âm ỉ là dấu hiệu phổ biến có thể gặp ở nhiều người. Tuy nhiên, nếu những cơn đau quặn kéo dài nhiều ngày thì rất có thể là cảnh báo bệnh lý nguy hiểm. Việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời là giải pháp ngăn ngừa cũng như giảm những nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đau bụng âm ỉ – Cảnh báo bệnh lý UNG THƯ!

Theo các bác sĩ chuyên khoa, đau bụng âm ỉ có thể là triệu chứng của một số căn bệnh cực kì nguy hiểm ở đường tiêu hóa như:

 Ung thư đại tràng: Cảm giác đau âm ỉ hoặc quặn thắt từng cơn trước hoặc sau khi ăn. Kèm với đó là biểu hiện chán ăn, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, khó khăn khi đi đại tiện (như: mót rặn, khó chịu khi đi ngoài, phân có lẫn nhầy và máu tươi, phân nát mỏng,…)

 Ung thư dạ dày: Các cơn đau quặn thắt, dữ dội kèm theo triệu chứng như: ợ nóng, khó tiêu, chướng bụng, nôn hay đại tiện ra máu, sụt cân bất thường.

 Ung thư tuyến tụy: Đau bụng âm ỉ từng cơn kéo dài ở vùng bụng trên, có thể lan sang phần lưng. Những cơn đau đến và đi nhanh trong giai đoạn đầu nhưng khi khối u lớn hơn thì cơn đau có thể xuất hiện thường xuyên và kéo dài.

 Hầu như, tất cả các ung thư tại khu vực đường tiêu hóa đều gây đau bụng. Có không ít bệnh nhân thường bỏ qua dấu hiệu này và bệnh chỉ được phát hiện ở giai đoạn muộn. Lúc này khả năng chữa trị thấp, tốn kém và nguy cơ biến chứng, tử vong cao.

Đau bụng âm ỉ

Đau bụng âm ỉ có thể là cảnh báo của bệnh lý ung thư hệ tiêu hóa

Bạn cần tư vấn từ Bác sĩ? – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Làm gì khi bị đau bụng âm ỉ kéo dài?

Nếu có bất kì triệu chứng đau bụng âm ỉ bất thường, tốt nhất bạn nên thăm khám chuyên khoa để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn hướng điều trị hiệu quả. Hiện nay, nội soi chính là phương pháp kiểm tra chính xác nhất tình trạng bệnh lý của hệ tiêu hóa vì:

 Cho phép khảo sát bên trong hệ thống tiêu hóa chính xác, rõ nét mà không cần tiến hành phẫu thuật

 Kiểm tra chi tiết tổn thương nhỏ chỉ vài milimet và tại những vị trí khó thấy nhất trong hệ thống tiêu hóa

 Xác định mức độ, phân loại bệnh lý chính xác giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị chính xác

 Hỗ trợ tầm soát ung thư sớm hiệu quả nhất (với những thiết bị nội soi hiện đại)

Đau bụng âm ỉ kéo dài

Hình ảnh nội soi cho phép kiểm tra mức độ bệnh lý đường tiêu hóa chính xác

Nội soi phát hiện bệnh lý tiêu hóa CHÍNH XÁC tại Đa khoa Pacific

Nội soi là phương pháp kiểm tra bệnh lý hệ tiêu hóa được áp dụng tại nhiều địa chỉ khác nhau. Nhưng khi có nhu cầu, các chuyên gia vẫn khuyến cáo bạn nên dành thời gian tìm hiểu, chọn đúng nơi uy tín và chất lượng như Phòng khám Đa khoa Pacific. Trên thực tế địa chỉ này cũng đã trở thành sự lựa chọn chung của nhiều bệnh nhân khi muốn sử dụng dịch vụ đem lại sự an tâm và hài lòng.

Trang bị hệ thống nội soi ống mềm Evis Exera III (190) hiện đại bậc nhất với ánh sáng băng tần dải hẹp giúp quan sát tổn thương rõ nét. Đồng thời, tính năng nhuộm màu giúp phát hiện tế bào ung thư sớm hiệu quả.

Đội ngũ bác sĩ – chuyên gia tiêu hóa hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám kĩ lưỡng và đưa ra giải pháp cụ thể cho từng bệnh nhân: có – không cần thực hiện nội soi. Đồng thời, đảm bảo quá trình soi nhẹ nhàng, hiệu quả và có giá trị y khoa.

Phương pháp soi an thần hiện đại giúp bệnh nhân cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái và không có ấn tượng khó chịu nào trong và sau quá trình nội soi như phương pháp truyền thống.

Đau bụng âm ỉ kéo dài

Phương pháp nội soi an thần tại Đa khoa Pacific giúp bệnh nhân thoải mái, dễ chịu trong và sau khi soi

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Đau bụng âm ỉ là dấu hiệu tưởng chừng vô hại nhưng cũng có thể là dấu hiệu sớm của bệnh lý ung thư liên quan đến hệ thống tiêu hóa. Nếu có những dấu hiệu bất thường bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900.1043 hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Pacific để được hỗ trợ tốt nhất từ các bác sĩ chuyên khoa nhé!!

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN