Đau bụng âm ỉ vùng trên rốn – Dấu hiệu bệnh lý sớm!?

Đau bụng âm ỉ vùng trên rốn rất có thể là báo hiệu sớm về các bệnh lý liên quan đến các cơ quan xung quanh ổ bụng. Do đó, thăm khám để chẩn đoán và điều trị chính là giải pháp ngăn ngừa bệnh tật và những biến chứng nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Đau bụng âm ỉ vùng trên rốn là dấu hiện của bệnh gì?

Hiện tượng đau bụng âm ỉ vùng trên rốn ở mỗi vị trí cụ thể lại cảnh báo những bệnh lý riêng biệt. Bạn có tham khảo thông tin cụ thể từ các bác sĩ chuyên khoa:

 Đau bụng âm ỉ vùng trên rốn bên trái

Đây là vùng bụng có chứa nhiều cơ quan quan trọng của cơ thể như thận trái, một phần dạ dày, đáy phổi trái, thùy gan trái, một phần ruột già, đại tràng. Do đó, nếu xuất hiện những cơn đau âm ỉ tại vị trí này rất có thể bạn đã mắc các bệnh lý như: đau thận bên trái, đau dạ dày, tắc ruột,…

 Đau bụng âm ỉ vùng trên rốn bên phải

Vùng bụng phải là vị trí của các cơ quan, bộ phận như: thận phải, ruột thừa, mật, đại tràng, gan,… Đặc biệt, dấu hiệu đau tại vị trí này nếu đi kèm các triệu chứng như đầy hơi, sốt thì rất có thể là dấu hiệu viêm ruột thừa cần được đưa đến bệnh viện thăm khám và điều trị ngay lập tức.

 Đau bụng trên rốn âm ỉ ở giữa

Đây là hiện tượng thường gặp nhất ở nhiều độ tuổi, giới tính khác nhau. Đặc biệt, là ở trẻ nhỏ do: đau bụng giun, xóc bụng vì bé hiếu động chạy nhảy nhiều. Tuy nhiên, đây có thể là cảnh báo của bệnh sỏi mật, viêm túi mật, sỏi thận, viêm đường dẫn mật, sỏi niệu quản,… ở người lớn.

Đau bụng âm ỉ vùng trên rốn

Đau bụng âm ỉ vùng trên rốn ở mỗi vị trí cụ thể lại cảnh báo bệnh lý khác nhau

Bạn cần tư vấn từ Bác sĩ? – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Giải pháp chẩn đoán đau bụng âm ỉ trên rốn hiệu quả

 Nếu xuất hiện dấu hiệu đau bụng âm ỉ trên rốn bệnh nhân nên theo dõi tình trạng cụ thể của mình. Với những cơn đau thông thường, không tái phát thì rất có thể do ăn quá no, đầy bụng, khó tiêu,… không quá lo ngại.

 Tuy nhiên, nếu cơn đau dai dẳng kéo dài thì tốt nhất bạn nên thăm khám càng sớm càng tốt. Bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm ổ bụng để kiểm tra tình trạng gan, mật, hệ tiết niệu (thận, niệu quả), tụy, lách.

 Trong những trường hợp, đau bụng trên rốn được nghi ngờ là dấu hiệu của dạ dày, để chẩn đoán chính xác, bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân thực hiện nội soi.

Đau bụng âm ỉ vùng trên rốn kéo dài

Nếu tình trạng đau bụng kéo dài và có xu hướng đau tăng dần, bạn nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa sớm

Xác định tình trạng đau bụng âm ỉ trên rốn CHÍNH XÁC tại Pacific

Nếu đang gặp tình trạng đau bất thường tại vùng trên rốn nhưng bạn lại băn khoăn không biết đến địa chỉ nào uy tín, chất lượng thì Phòng khám Đa khoa Pacific chính là gợi ý tốt dành cho bạn:

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tiêu hóa giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám – điều trị. Các bác sĩ sẽ dựa trên kết quả thăm khám lâm sàng và tiền sự bệnh lý để đưa ra chỉ định chẩn đoán cần thiết. Đồng thời, giải thích căn kẽ cho bệnh nhân trước và sau khi thực hiện dịch vụ.

Hỗ trợ chẩn đoán tình trạng đau bụng âm ỉ trên rốn chính xác, nhanh chóng bằng hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại bậc nhất như: siêu âm màu 4D, nội soi ống mềm Evis Exera III (190V),…

Thời gian chờ đợi ít – Thủ tục nhanh gọn. Chủ động thăm khám dễ dàng trong và ngoài giờ hành chính thông qua hệ thống đặt hẹn Online 24/7.

Nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tâm, nhiệt tình mọi vấn đề của khách hàng. Giá dịch vụ được niêm yết và báo trước cho mỗi bệnh nhân trước khi thực hiện dịch vụ.

Đau bụng âm ỉ vùng trên rốn có thể là dấu hiệu bệnh lý

Hệ thống máy móc hiện đại hỗ trợ thăm khám chính xác, nhanh chóng tại Đa khoa Pacific

Để được bác sĩ tư vấn chi tiết! – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Mỗi dấu hiệu bất thường của cơ thể đều có thể là báo hiệu sớm bệnh lý. Do đó, nếu thấy đau bụng âm ỉ vùng trên rốn thường xuyên và mức độ đau tăng dần bạn nên nhanh chóng thăm khám càng sớm càng tốt, tránh những hệ lụy sức khỏe. Để được hỗ trợ tốt nhất bạn vui lòng liên hệ tổng đài 24/7: 1900.1043 hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Pacific nhận tư vấn kĩ lưỡng từ bác sĩ chuyên khoa nhé!

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN