Chụp CT não

Chụp CT não là giải pháp hiệu quả giúp cung cấp những thông tin chính xác, đầy đủ về mô não và cấu trúc hộp sọ chi tiết hơn hẳn so với chụp X-quang thông thường. Do đó, hỗ trợ bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và điều trị chấn thương hoặc các bệnh lý liên quan đến não hiệu quả, nhanh chóng.

Khi Nào Cần Thực Hiện Chụp CT Não? 

Chụp CT não là giải pháp sử dụng nhiều tia X-quang quét liên tục theo lát cắt ngang từ vị trí cằm lên đỉnh đầu. Các hình ảnh thu về sẽ được truyền tải đến hệ thống vi tính xử lý, tái tạo giúp mô phỏng cấu trúc hộp sọ và mô não bên trong chi tiết, rõ nét. Đây là phương pháp được các chuyên gia chỉ định trong các trường hợp cụ thể:

Các trường hợp cần đánh giá tình trạng, mức độ của khối u, chấn thương não, tụ máu nội sọ, bất thường cấu trúc não (như não úng thủy, nhiễm trùng hoặc các bệnh lý khác).

Giúp đánh giá hiệu quả quá trình điều trị khối u và phát hiện các cục máu đông trong não (nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng đột quỵ).

Hỗ trợ quá trình phẫu thuật và sinh thiết não.

Chụp CT não

Chụp CT não giúp cung cấp những thông tin chính xác, đầy đủ về mô não và cấu trúc hộp sọ

Để được hỗ trợ chi tiết, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 1900 1043

Có Cần Thiết Phải Chụp CT Não Không?

Chụp CT não là giải pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại được các chuyên gia đánh giá cao hiện nay vì:

Giúp kiểm tra chính xác tình trạng hộp sọ và mô não mà chụp X-quang hoặc các xét nghiệm khác không kết luận được.

Mô phỏng hình ảnh 2, 3D chi tiết chính xác cấu trúc não bộ bên trong mà không cần phẫu thuật.

Đem lại giá trị chẩn đoán nhanh chóng, chính xác trong những ca bệnh phúc tạp hoặc ca cấp cứu cần thời gian nhanh.

Thời gian thực hiện nhanh gọn, người bệnh có thể trở lại sinh hoạt bình thường sau khi chụp xong.

Chụp CT Não Giá Bao Nhiêu?

Khi nói đến chụp CT não, thì chi phí chính là vấn đề được rất nhiều quan tâm. Để biết chính xác giá chụp CT não cần dựa trên nhiều yếu tố:

Tình trạng bệnh cụ thể: Tùy vào thể trạng, mức độ bệnh của mỗi bệnh nhân khác nhau mà bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định kiểm tra cần thiết trước khi tiến hành chụp CT não. Do đó, đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chụp CT não.

Có/không dùng thuốc cản quang: Việc sử dụng thuốc cản quang hay không sẽ tùy vào chỉ định của bác sĩ sau khi thăm khám cụ thể cho mỗi bệnh nhân. Việc chụp CT não có dùng thuốc thông thường sẽ có giá cao hơn một chút so với không sử dụng thuốc.

Thiết bị thực hiện: Với thiết bị chụp CT hiện đại cho độ chính xác cao, an toàn thường sẽ có mức phí cao hơn một chút so với máy móc cũ, tiềm ẩn nhiều nguy hại đến sức khỏe người bệnh.

Chụp CT não giá bao nhiêu

Thiết bị tiến hành chụp CT não chính là yếu tố định giá cơ bản

Địa chỉ thực hiện: Với mỗi địa chỉ khác nhau sẽ đưa ra mức giá chênh lệch. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu một địa chỉ chụp CT uy tín được cấp giấy phép hoạt động thay vì ham rẻ lựa chọn nhầm địa chỉ kém chất lượng.

Bạn muốn được BÁO GIÁ chính xác, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 1900 1043

Chụp CT Não Có Hại Không?

Về cơ bản, chụp CT đầu là một phương pháp tương đối an toàn. Mặc dù nhiều người lo lắng về lượng bức xạ tiếp xúc khi chụp CT tuy nhiên lượng bức xạ trong mỗi lần chụp là ở mức cho phép (nhất là các thiết bị tân tiến thì lượng bức xạ càng được hạn chế tối đa).

Tuy nhiên, với bệnh nhân đang mang thai hoặc nghi ngờ mang thai cần thông báo với bác sĩ để tiến hành một số kiểm tra bắt buộc trước khi tiến hành và có sử dụng một số biện pháp bảo hộ đặc biệt để giảm thiểu bức xạ tiếp xúc với thai nhi.

Ai nên chụp CT não

Phụ nữ đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai cần được kiểm tra kĩ lưỡng trước khi tiến hành chụp CT não

Một số trường hợp đặc biệt như: bệnh nhân dị ứng thuốc cản quang, bệnh nhân có vấn đề về thận, tiểu đường,… có thể gây nên tình trạng dị ứng hoặc khiến tình trạng thận trở nên nghiêm trọng. Do đó, cần báo với bác sĩ trước khi tiến hành chụp CT để được thực hiện các xét nghiệm kiểm tra hoặc biện pháp an toàn trong trường hợp bắt buộc phải thực hiện chụp CT.

Chụp CT não là phương pháp chẩn đoán hình ảnh chất lượng cao cần có sự tư vấn kĩ lưỡng từ bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện.

Để được Bác sĩ tư vấn, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 1900 1043

Chụp CT Bằng Hệ Thống Tân Tiến Bậc Nhất Tại Đa Khoa Pacific 

Hệ thống CT – Scanner Alexion đời mới nhất của hãng Toshiba (Nhật Bản) chính là thiết bị chụp CT hàng đầu hiện nay đang được ứng dụng hiệu quả tại Phòng khám Đa khoa Pacific với những ưu thế vượt trội.

Khả năng chụp CT não đa chiều – đa lát cắt trong thời gian ngắn, cho phép sử dụng được với những đối tượng đặc biệt: trẻ nhỏ, bệnh nhân nguy kịch, người có vấn đề về tim mạch và nhịp thở,…

Hình ảnh chính xác, rõ nét thông qua hệ thống dựng ảnh 3D mô phỏng chính xác cấu trúc phức tạp của sọ não, mạch máu não,…

Hệ thống Alexion có quy trình hoạt động hiệu quả, sử dụng liều tia X thấp và giảm lượng thuốc cản quang. Đảm bảo cung cấp hình ảnh CT rõ nét, chi tiết trong thời gian ngắn và an toàn với hầu hết đối tượng bệnh nhân.

Chụp CT não tại Đa khoa Pacific

Hệ thống CT – Scanner Alexion đời mới nhất của hãng Toshiba (Nhật Bản) được trang bị tại Pacific

Đa khoa Pacific là điểm đến đáng để khách hàng “chọn mặt gửi vàng”, vì:

Được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh chất lượng cao kết hợp điều trị bệnh theo từng chuyên khoa sâu.

 Bác sĩ chẩn đoán hình ảnh chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm BV Chợ Rẫy, BV Hùng Vương, BV Đại học Y Dược. Đọc kết quả CT não chính xác để từ đó đưa ra chẩn đoán và hướng điều trị bệnh hiệu quả.

 Kĩ thuật viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp đảm bảo thực hiện chụp CT não đúng quy trình và hiệu quả cao trong thời gian nhanh chóng.

 Phòng chụp CT, môi trường thăm khám – điều trị đạt chuẩn chất lượng ISO 9001:2015.

 Đa dạng các chuyên khoa sâu chất lượng hỗ trợ thăm khám – điều trị bệnh theo quy trình khép kín, chuyên nghiệp.

 Chụp CT não, đọc kết quả và điều trị trong và ngoài giờ (7h – 17h, thứ 2 tới thứ 7), giúp bệnh nhân dễ dàng thăm khám.

 Cung cấp đa dạng các gói chụp CT não cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu với chính sách hợp tác chuyên nghiệp, ưu đãi.

 Chủ động lịch hẹn và ít chờ đợi thông qua hệ thống đặt hẹn Online.

Bạn muốn được Bác sĩ tư vấn??? – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 1900 1043

Chụp CT não là phương pháp hiện đại cần thiết có sự tư vấn kĩ lưỡng từ bác sĩ chuyên khoa. Nếu bạn có bất kì vấn đề băn khoăn về sức khỏe liên quan vui lòng trực tiếp đến tại Phòng khám Đa khoa Pacific để nhận hỗ trợ nhiệt tình nhé!!

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN