Chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ?

Xét nghiệm tiểu đường thai kì là xét nghiệm vô cùng quan trọng với mẹ bầu, giúp đảm bảo sức khỏe và ngăn ngừa những nguy cơ bệnh lý đối với thai nhi. Tuy nhiên, không ít người vẫn băn khoăn không biết chi phí xét nghiệm tiểu đường là bao nhiêu? Cách thực hiện và cần lưu ý nào trước khi tiến hành xét nghiệm? Bài viết sau sẽ là những chỉ dẫn cụ thể, chính xác dành cho bạn.

Chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ

Để biết xét nghiệm tiểu đường thai kì có mức giá bao nhiêu cần dựa trên những yếu tố cơ bản sau:

 Loại xét nghiệm thực hiện: Có nhiều cách xét nghiệm tiếu đường khác nhau để kiểm tra bệnh lý tiểu đường thai kì. Tùy vào xét nghiệm bạn lựa chọn sẽ có mức chi phí khác nhau.

 Tình trạng bệnh cụ thể: Tùy vào mỗi thể trạng cụ thể của bệnh nhân bác sĩ có thể đưa ra các chỉ định xét nghiệm chuyên sâu. Do đó, chi phí xét nghiệm tiểu đường cũng sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

Hiện nay, theo khảo sát giá tại những trung tâm, bệnh viện uy tín thì chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ có giá dao động từ 150.000 VNĐ – 700.000 VNĐ tùy vào các yếu tố kể trên.

Chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ

Chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ tùy thuộc vào xét nghiệm mà mẹ bầu thực hiện

Để được BÁO GIÁ chính xác! – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Xét nghiệm tiểu đường thai kì thực hiện như thế nào?

 Thông thường xét nghiệm tiểu đường thai kì được thực hiện theo quy trình sau:

  • Trước khi uống glucose, mẹ bầu sẽ được uống 1,75g (trong 4,4ml nước)/1kg trọng lượng cơ thể, đi tiểu hết và chỉ giữ lại 5ml nước tiểu, đánh số mẫu 0 giờ và lấy máu đánh số mẫu máu 0 giờ.
  • Mẹ bầu được uống dung dịch glucose, tính thời gian sau ½, 1, 2 và 3 giờ uống glucose lấy máu và nước tiểu để định lượng cũng như tính glucose.
  • Mẫu máu và xét nghiệm sẽ được lấy theo thời gian: lần 1: 0h; lần 2: 30 phút; lần 3: 2 – 60 phút; lần 4: 3 – 180 phút.

 Theo các chuyên gia, kết quả đánh giá tiểu đường

Được coi là bình thường nếu:

  • Glucose/0h < 6,1mmol/l
  • Sau 30 – 60 phút: Nồng độ glucose máu tăng cực đại < 9,7mmol/l
  • Sau 120 phút: Trở về nồng độ < 6,7mmol/l

Báo động tiểu đường thai kì nếu:

  • Glucose máu sau 30 – 60 phút tăng cao hơn so với cùng thời gian ở người bình thường và thời gian trở về mức ban đầu có thể từ 4 – 6h (chậm hơn nhiều so với người bình thường).
Chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ bao nhiêu

Mẹ bầu thường được uống glucose trước khi thực hiện xét nghiệm kiểm tra tiểu đường

Để được bác sĩ tư vấn! – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Lưu ý khi thực hiện xét nghiệm tiểu đường cho mẹ bầu

Bên cạnh quan tâm đến giá xét nghiệm tiểu đường thai kỳ, để xét nghiệm thực hiện nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt nhất, mẹ bầu nên tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia:

 Thời điểm tốt nhất để thực hiện xét nghiệm thai kì là buổi sáng khi mẹ bầu chưa ăn gì.

 Xét nghiệm tiểu đường thai kì là xét nghiệm quan trọng cần thực hiện trong lần khám thai đầu tiên và khi ở tuần thứ 24 – 28 của thai kì.

 Nên có sự thăm khám và tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện. Thông báo đến bác sĩ những bệnh lý hay dấu hiệu bất thường của cơ thể.

Chi phí để xét nghiệm tiểu đường thai kỳ

Mẹ bầu nên thăm khám và tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện xét nghiệm tiểu đường

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Pacific là địa chỉ xét nghiệm uy tín mẹ bầu có thể tin tưởng mà không lo về giá, vì:

 Giá dịch vụ được niêm yết và thông báo chi tiết tới khách hàng trước khi thực hiện dịch vụ và CAM KẾT không phát sinh.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sản – phụ khoa giỏi, giàu kinh nghiệm sẵn sàng thăm khám, tư vấn tận tâm mọi vấn đề của mẹ bầu trước và sau khi thực hiện xét nghiệm.

Phòng xét nghiệm được trang bị hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất, nhập khấu trực tiếp từ: Nhật, Mỹ, Pháp,… được tổ chức FDA (Hoa Kì) kiểm duyệt về chất lượng.

Chuyên viên xét nghiệm trình độ cao, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, thân thiện với khách hàng. Đảm bảo quá trình xét nghiệm nhanh chóng và kết quả chính xác.

Dịch vụ nhanh chóng, tiện ích trong và ngoài giờ hành chính – Giá không đổi. Do đó, dễ dàng và thuận tiện cho những khách hàng bận rộn nhất khi muốn sử dụng dịch vụ.

Để được Bác sĩ tư vấn trực tiếp, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Hy vọng với những giải đáp chi tiết trên đây thì chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ và những vấn đề liên quan sẽ không còn là băn khoăn của mẹ bầu khi muốn thực hiện dịch vụ này. Nếu cần hỗ trợ bất kì vấn đề sức khỏe liên quan, vui lòng liên hệ tổng đài 24/7 (MIỄN PHÍ) để được tư vấn nhanh chóng, tận tâm nhất nhé!

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN