Ăn vào là đau bụng – Cảnh báo bệnh lý chớ nên chủ quan!!

Ăn vào là đau bụng có thể là dấu hiệu bệnh lý thông thường nhưng trong nhiều trường hợp đây lại là cảnh báo sớm của bệnh lý nguy hiểm như ung thư dạ dày. Không chỉ gây nên bất tiện trong sinh hoạt, đời sống mà còn tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Nguyên nhân ăn vào là đau bụng

Theo các chuyên gia tiêu hóa, ăn vào là đau bụng có thể là cảnh báo của một trong những bệnh lý sau:

 Đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày thường gây nên những cơn đau vùng bụng trên rốn, ở xương sườn sau bữa ăn. Cơn đau còn có thể xuất hiện vào lúc nửa đêm và trở nên trầm trọng hơn khi bạn đói hoặc ăn no.

 Ung thư dạ dày

Ăn vào là đau bụng có thể là biểu hiện sớm của bệnh ung thư dạ dày. Đi kèm các biểu hiện như ợ hơi, nôn mửa, nôn ra máu, phân có màu đen.

Ăn vào là đau bụng

Ăn vào là đau bụng có thể là biểu hiện sớm của ung thư dạ dày

 Trào ngược dạ dày

Là căn bệnh phổ biến hiện nay, bệnh thường gây nên những cơn đau quặn bụng sau khi ăn, kèm các triệu chứng như nóng rát cổ, nôn mửa. Đây chính là hiện tượng dịch vụ dạ dày bị trào ngược lên.

 Đại tràng kích thích

Bệnh gây nên những cơn đau quặn thắt đột ngột hoặc có thể báo trước bằng biểu hiện đau lâm râm trước đó 4 – 5 phút kèm theo rối loạn tiêu hóa. Thường sau khi người bệnh đi đại tiện xong thì cơn đau cũng chấm dứt.

 Tiêu chảy

Nếu ngay sau khi ăn vào là đau bụng kèm cơ thể mệt mỏi, sốt nhẹ, phân lỏng thì rất có thể chế độ ăn uống, môi trường sống chưa đảm bảo gây nên chứng tiêu chảy. Đây là bệnh lý khá phổ biến và hầu hết ai cũng từng bị qua.

 Như vậy, ăn vào là đau bụng có thể chỉ là dấu hiệu bệnh lý thông thường nhưng cũng có thể là biểu hiện cảnh báo của một bệnh lý nguy hiểm. Do đó, bạn nên theo dõi và đi thăm khám tại địa chỉ uy tín để tìm ra nguyên nhân bệnh lý chính xác tránh các biến chứng nguy hại cho sức khỏe có thể xảy ra.

Ăn vào là đau bụng

Bạn cần thăm khám bác sĩ chuyên khoa sớm nếu bệnh có tần xuất và mức độ đau tăng

Bạn cần tư vấn từ Bác sĩ? – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Ăn vào là đau bụng – Cần làm gì?

Nếu sau khi ăn bạn thường cảm nhận cơn đau đớn đến khó chịu hoặc tần suất nhiều hơn bình thường thì bạn nên đi thăm khám bác sĩ càng sớm càng tốt. Hiện nay, nội soi tiêu hóa được các chuyên gia đánh giá là “Giải pháp VÀNG” giúp phát hiện và hỗ trợ các bệnh lý tiêu hóa hiệu quả, nhanh chóng nhất hiện nay. Vì:

 Quan sát một cách tổng quát, chi tiết bên trong hệ thống tiêu hóa mà không cần tiến hành phẫu thuật. Trong nhiều trường hợp, nội soi còn hữu hiệu hơn cả những phương pháp đắt tiền khác (như CT, MRI).

 Phát hiện tổn thương nhỏ chỉ vài milimet tại những vị trí khó thấy nhất. Đông thời, hỗ trợ phát hiện tế bào ung thư sớm (với những thiết bị soi đời mới).

 Kiểm tra, phân loại mức độ tổn thương. Đồng thời theo dõi tiến triển bệnh hiệu quả.

 Phát hiện ổ loét, khối u, dị vật, ký sinh trùng (như giun móc).

 Chính vì những ưu thế nổi bật kể trên mà nội soi chính là giải pháp kiểm tra và xác định nguyên nhân ăn vào là đau bụng chính xác, hiệu quả nhất hiện nay được giới chuyên môn khuyên dùng.

Nguyên nhân ăn vào là đau bụng

Nội soi là giúp kiểm tra và phát hiện dấu hiệu bệnh lý nhanh chóng, chính xác

Bạn cần tư vấn từ Bác sĩ? – Vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Nội soi HIỆU QUẢ – KHÔNG ĐAU tại Đa khoa Pacific

Để nội soi diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng và đem lại hiệu quả cao nhất bạn nên tìm kiếm một địa chỉ uy tín, chất lượng. Phòng khám Đa khoa Pacific là điểm đến được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay vì những điểm cộng nổi bật:

Đội ngũ bác sĩ – chuyên gia tiêu hóa hàng đầu sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn giải pháp khám – điều trị bệnh hiệu quả dành cho bệnh nhân. Đồng thời, bác sĩ nội soi tiêu hóa với gần 30 năm kinh nghiệm thực hiện quá trình nội soi chuẩn xác, nhẹ nhàng và hiệu quả.

Trang bị hệ thống nội soi Evis Exera III (190) hiện đại nhất hiện nay với ánh sáng băng tần dải hẹp giúp phát hiện thương tổn chính xác. Đồng thời, tính năng nhuộm màu hỗ trợ tầm soát ung thư sớm hiệu quả.

Giải pháp nội soi an thần hiện đại giúp bệnh nhân trải qua giấc ngủ ngắn, tỉnh dậy ngay khi quá trình soi kết thúc. Do đó, quá trình soi diễn ra rất nhẹ nhàng, thoải mái cũng như không có ấn tượng khó chịu nào trong và sau khi soi như phương pháp truyền thống.

Ăn vào là đau quặn bụng

Phòng nội soi với hệ thống trang thiết bị hiện đại tại Đa khoa Pacific

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng Click bên dưới:

HOẶC GỌI TỔNG ĐÀI: 19001043

Ăn vào là đau bụng có thể là báo hiệu sớm của những bệnh lý tiêu hóa nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy hại đến sức khỏe. Do đó, nếu các dấu hiệu xuất hiện thường xuyên và có chiều hướng tiến triển thêm bạn nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt để được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời, hiệu quả. Phòng khám Pacific luôn mở cửa 7h – 17h (thứ 2 – thứ 7) sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp dịch vụ đem đến sự hài lòng cho khách hàng khi đến đây.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN